วันนี้นำเรื่องส่วนต่างๆของเนื้อแกะมาฝากค่ะ มาดูกันว่าส่วนไหนเค้าไปทำอะไรกันบ้าง
ที่มา : Recipes for us
1. Breast : เป็นส่วนที่ขายถูกที่สุด เนื้อส่วนนี้เราสามารถนำไปอบ หรือนำไปทำเป็นเนื้อบดสำหรับทำเบอเกอร์ (Burger) , Kabab
2. Flank : ปกติส่วนนี้มาทำเนื้อบด
3. Foreshank : หริอที่เรียกกันว่า Lamb shanks เป็นส่วนที่คนนิยมชอบทานกันมากที่สุด และเป็นส่วนที่มีรสชาติอร่อย โดยการนำไปอบแบบ Slow cooking หรือตุ๋นซึ่งใช้เวลานาน
4. Leg : เนื้อส่วนนี้จะติดมันนิดหน่อย สามารถนำไปทำเป็นเนื้อสเต็ก
5. Loin : เป็นส่วนที่เนื้อนุ่มที่สุด นิยมตักเป็นชิ้นเล็ก เหมาะสำหรับทอด หรือย่าง
6. Neck : ส่วนนี้มักจะขายในรูปแบบของเนื้อบด หรือตัดเป็นชิ้นสำหรับทำสตูว์ ซึ่งต้องใช้เวลานานมากในการตุ๋น
7. Rack : เป็นเนื้อติดกระดูก ราคาค่อนข้างแพง เหมาะสำหรับการย่าง หรืออบ
8. Scrag : เป็นเนื้อส่วนที่ราคาถูก และติดมันเยอะกว่าส่วนอื่นๆ เหทาะกับการทำสตูว์ และ อบในหม้อ
9. Shoulder : เป็นส่วนที่ราคาค่อนข้างแพง นำมาปรุงอาหารได้หลายอย่าง เช่น ตัดเป็นชิ้นคล้ายลูกเต๋านำไปแกง,kebabs,อบในหม้อ ถ้าว่วนของ Shoulder chops นำไปผัด.ทอด หรือตุ๋น
ส่วนต่างๆของเนื้อแกะ (Lamb)
ที่มา : Recipes for us
1. Breast : เป็นส่วนที่ขายถูกที่สุด เนื้อส่วนนี้เราสามารถนำไปอบ หรือนำไปทำเป็นเนื้อบดสำหรับทำเบอเกอร์ (Burger) , Kabab
2. Flank : ปกติส่วนนี้มาทำเนื้อบด
3. Foreshank : หริอที่เรียกกันว่า Lamb shanks เป็นส่วนที่คนนิยมชอบทานกันมากที่สุด และเป็นส่วนที่มีรสชาติอร่อย โดยการนำไปอบแบบ Slow cooking หรือตุ๋นซึ่งใช้เวลานาน
4. Leg : เนื้อส่วนนี้จะติดมันนิดหน่อย สามารถนำไปทำเป็นเนื้อสเต็ก
5. Loin : เป็นส่วนที่เนื้อนุ่มที่สุด นิยมตักเป็นชิ้นเล็ก เหมาะสำหรับทอด หรือย่าง
6. Neck : ส่วนนี้มักจะขายในรูปแบบของเนื้อบด หรือตัดเป็นชิ้นสำหรับทำสตูว์ ซึ่งต้องใช้เวลานานมากในการตุ๋น
7. Rack : เป็นเนื้อติดกระดูก ราคาค่อนข้างแพง เหมาะสำหรับการย่าง หรืออบ
8. Scrag : เป็นเนื้อส่วนที่ราคาถูก และติดมันเยอะกว่าส่วนอื่นๆ เหทาะกับการทำสตูว์ และ อบในหม้อ
9. Shoulder : เป็นส่วนที่ราคาค่อนข้างแพง นำมาปรุงอาหารได้หลายอย่าง เช่น ตัดเป็นชิ้นคล้ายลูกเต๋านำไปแกง,kebabs,อบในหม้อ ถ้าว่วนของ Shoulder chops นำไปผัด.ทอด หรือตุ๋น