ผมมีร้านอาหาร แบบจ้าง กุ๊ก มาทำ
ปัญหาคือ รสชาติเราคุมไม่ค่อยได้เพราะเราไม่ได้ทำเองวันนี้เค็ม วันนี้หวาน จะมาแก้กันกะไม่ได้เพราะปรุงเสร็จแล้ว ลูกค้ารออยู่ เลยต้องเสรฟไปก่อน
ปันหาต่อมาคือ เวลาเราจะเปลี่ยนกุ๊ก รสชาติอาหารก็เปลี่ยน เมนูเด่นๆก็เปลี่ยนเพราะกุ๊กแต่ละคนถนัดคนละอย่าง ทำให้เสียลูกค้าบางกลุ่มที่ติด เมนูและรสชาติเก่า
อีกอย่าง บางครั้งถ้าพนักงานรวมทั้งกุ๊ก มีปันหาชีวิตหรือครอบครัว มักจะรามมาถึงร้าน หมายถึงว่า ยู่ดีๆกะขาดงาน ถ้าวันไหนกุ๊กขาดมาคงวิกฤตเป็นแน่ T^ T
ผมต้องการให้ร้านผมมีเมนูที่มีมาตราฐาน+เมนูที่มีมาตราฐาน แต่เราไม่ได้ปรุงเองซิครับปัญหา พยายาม QC แล้วนะครับนี่
มีปัญหาเรื่องการจัดการร้านอาหารครับ เพราะเราเป็นเจ้าของร้านแต่กุ๊กจ้างมาครับ
ปัญหาคือ รสชาติเราคุมไม่ค่อยได้เพราะเราไม่ได้ทำเองวันนี้เค็ม วันนี้หวาน จะมาแก้กันกะไม่ได้เพราะปรุงเสร็จแล้ว ลูกค้ารออยู่ เลยต้องเสรฟไปก่อน
ปันหาต่อมาคือ เวลาเราจะเปลี่ยนกุ๊ก รสชาติอาหารก็เปลี่ยน เมนูเด่นๆก็เปลี่ยนเพราะกุ๊กแต่ละคนถนัดคนละอย่าง ทำให้เสียลูกค้าบางกลุ่มที่ติด เมนูและรสชาติเก่า
อีกอย่าง บางครั้งถ้าพนักงานรวมทั้งกุ๊ก มีปันหาชีวิตหรือครอบครัว มักจะรามมาถึงร้าน หมายถึงว่า ยู่ดีๆกะขาดงาน ถ้าวันไหนกุ๊กขาดมาคงวิกฤตเป็นแน่ T^ T
ผมต้องการให้ร้านผมมีเมนูที่มีมาตราฐาน+เมนูที่มีมาตราฐาน แต่เราไม่ได้ปรุงเองซิครับปัญหา พยายาม QC แล้วนะครับนี่