ความลับของบะหมี่

เชื่อมาตลอดเลยว่าเวลาต้มบะหมี่สำเร็จรูป ต้องใส่เครื่องปรุงรสตอนต้มเสร็จแล้ว ไม่งั้นจะเป็นพิษได้ ... จำมาจากไหน ไม่รู้ แต่ทำกินแบบนี้มาตลอดเลย จนวันนี้ได้ดูรายการสปันจ์ ตอนความลับของบะหมี่ แล้วที่ประเทศเกาหลีใต้ เค้าจะต้มน้ำแล้วใส่เครื่องปรุงตอนน้ำเดือด ๆ แล้วค่อยใส่เส้น

สรุปที่เราทำมาตลอดนี่ คือความเข้าใจผิด ใช่ไหมคะ ใครทราบบ้าง ขอความรู้หน่อยค่ะ

ดูได้ตามลิ้งค์เลยค่ะ
http://www.youtube.com/watch?v=_S2szjsgHbI

ปล. ถ้าคุณได้ดูวีดีโอตามลิ้งค์แล้ว ขอถามอีกอย่างว่าคนเยอรมันกินบะหมี่กับเนยถั่วจริงหรือไม่
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 18
เคยได้ยินแต่ สารกันบูด หรือน้ำมัน ขี้ผึ้งในเส้นอ่ะครับ เคยมีคนแนะนำให้ต้มเส้นให้สุก แล้วเทน้ำทิ้ง จากนั้นก็ต้มเครื่องปรุงกับน้ำใหม่แล้วค่อยเอาไปเทใส่เส้นอีกที   บอกว่าเป็นการล้างเส้น
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่