Heart ‘n Soul...หัวใจไทยฯ : ต่างกลิ่น ต่างวัฒนธรรม ต่างสไตล์ทำงาน

เล่าต่อจาำกโพสต์แรกนะ http://ppantip.com/topic/30511904

--------------------------------------------------------------------------

       อาหารไทยถือเป็น cuisineที่คนต่างชาติโหวตให้ในระดับท้อปๆเลยทีเดียว ผลโหวตใน Facebookของ CNNGoเรื่อง World’s 50 Best Foods ในปี 2011มีอาหารไทยถึง 7 เมนูที่ติดอันดับในนิวยอร์คเองอาหารไทยก็เป็นที่นิยมพอควรแต่เราไม่เคยเห็นร้านไหนมีเมนูน้ำพริกขายให้ฝรั่งในแมนฮัตตันเลย ร้านอาหารในควีนส์ที่เป็นแหล่งชุมชนชาวไทยก็ไม่ค่อยเห็น



        ตัวเราเองนั้นชอบกินน้ำพริกตาแดง น้ำพริกนรกและน้ำพริกมันกุ้งคลุกข้าวสวยร้อนๆเป็นที่สุด พอเห็นน้ำพริกมันปูของแม่ประนอมในไชน่าทาวน์ก็อดซื้อมาคลุกข้าวพร้อมผัดผักใส่กล่องข้าวไปกินที่ออฟฟิส

  ที่ทำงานเรามีช่วงนึงที่ชอบนัดเอาข้าวกล่องมากินกัน มีการล้อมวงกินอาหารกลางวันประมาณ 4-6 คนโชว์ข้าวกล่อง อวดแซนด์วิช อวดซุปกันเฮฮา พอเราเปิดเมนูข้าวคลุกมันกุ้ง เพื่อนฮ่องกงร้องทันที “หืมม์..หอมอ่ะกลิ่นทะเลๆนี่อะไร” เราก็ภูมิใจตอบไปว่ามันคือมันกุ้ง ยู๊โหน๋ว? เดี๋ยววันหลังไปไชน่าทาวน์จะซื้อมาฝาก อาทิตย์ต่อมาเราทำเมนูนี้ไปอีกกินกันแค่สองคนกับปิงเพื่อนฮ่องกง เปิดกล่องข้าวไปประมาณ10 – 15 วินาที ขณะที่ยัยปิงน้ำลายสอ แคมเมร่อน web designer เพื่อนเมกันที่นั่งทำงานแถวนั้นก็พูดว่า “ใครถอดถุงเท้าแถวนี้?” มองรอบๆโต๊ะ ไม่มีนะแคมถุงท้งถุงเท้าอะไรที่ไหน

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่