ปลาดุก เป็นปลาเนื้ออ่อน ไม่ว่าเราจะเอามาทำอะไรกินก็อร่อย อีกอย่างราคาไม่แพง เหมือนปลาน้ำเค็ม
และซื้อหาได้ง่าย สมัยเป็นเด็กคนอิสานเอาปลาดุกมาทำลาบ ด้วยการย่างให้สุกก่อนแล้วแกะเอาแต่เนื้อ
สับๆๆนิดหน่อย ใส่เครื่องปรุงเหมือนลาบทั่วไป ข้าวคั่ว พริกแห้งคั่ว ใบสะระแหน่ หอมแดงซอย มะนาว น้ำปลา
ต้นหอมผักชี แค่นี้ก้อร่อยแล้วค่ะ ยิ่งกินกับผักและข้าวเหนียวด้วยแล้ว รับรองลืมอิ่มค่ะ
แต่วันนี้เอาเมนูปลาดุกผัดเผ็ดมาฝากค่ะ ซื้อมาจากตลาด 2 ตัว ให้แม่ค้าสับให้ ไม่เอาส่วนหัว
จากนั้น ก่อนจะผัดเราเอามาทอดให้กรอบนิดหน่อย แล้วใส่พริกแกงเผ็ด รสชาติเข้มข้น เครื่องปรุง
และมะเขือเปาะ กระชายหั่นขาดไม่ได้ ใบมะกรูดฉีกๆๆ กับข้าวสวยร้อนๆๆ อร่อยกว่าซื้อมาเป็นไหนๆ
เมนูเด็ด ผัดเผ็ดปลาดุก
ปลาดุก เป็นปลาเนื้ออ่อน ไม่ว่าเราจะเอามาทำอะไรกินก็อร่อย อีกอย่างราคาไม่แพง เหมือนปลาน้ำเค็ม
และซื้อหาได้ง่าย สมัยเป็นเด็กคนอิสานเอาปลาดุกมาทำลาบ ด้วยการย่างให้สุกก่อนแล้วแกะเอาแต่เนื้อ
สับๆๆนิดหน่อย ใส่เครื่องปรุงเหมือนลาบทั่วไป ข้าวคั่ว พริกแห้งคั่ว ใบสะระแหน่ หอมแดงซอย มะนาว น้ำปลา
ต้นหอมผักชี แค่นี้ก้อร่อยแล้วค่ะ ยิ่งกินกับผักและข้าวเหนียวด้วยแล้ว รับรองลืมอิ่มค่ะ
แต่วันนี้เอาเมนูปลาดุกผัดเผ็ดมาฝากค่ะ ซื้อมาจากตลาด 2 ตัว ให้แม่ค้าสับให้ ไม่เอาส่วนหัว
จากนั้น ก่อนจะผัดเราเอามาทอดให้กรอบนิดหน่อย แล้วใส่พริกแกงเผ็ด รสชาติเข้มข้น เครื่องปรุง
และมะเขือเปาะ กระชายหั่นขาดไม่ได้ ใบมะกรูดฉีกๆๆ กับข้าวสวยร้อนๆๆ อร่อยกว่าซื้อมาเป็นไหนๆ