คือ อยากถามบาริสต้า ว่าการทำกาแฟสดให้เหมือนกันทุกแก้วตามมาตรฐานหรือตามสูตร ยากไหมครับ
เช่น มอคค่าเย็น สัก 20-30 แก้ว แล้วออกมาเหมือนกันหมดเนี่ย -__- จริงๆต้องแบบนี้เลยไหมครับ หรือยิ่งกว่านี้
ส่วนเจ้าของร้าน ผมอยากทราบว่า ตอนได้สูตรแล้วใช้เกณท์อะไร ว่าเลือกสูตรนี้ ...
คือผมไปลองกินชาเย็น ตามร้านต่างๆ ในเมือง ตจว รถเข็นข้างทาง แล้วก็ชอบหลายแบบ
เช่น ฝาด หอม มัน หวาน เย็น ทีนี่เวลาจะเลือกใช้สูตรไหนในการใช้ขายในร้านเนี่ย
ใช้อะไรเป็นตัววัดครับ ว่าเอาอันนี้ สูตรนี้เจ๋งสุด ตามใจฉัน ปรับตามใจลูกค้า ตามใจเพื่อนที่ลากมาชิม
ขอบคุณมากครับ
ป.ล. ส่วนใหญ่จะสั่งชาเย็น กับชาดำ พอมานั่งๆ ดูที่จดไว้ว่ารู้สึกจะเยอะเกิน
อยากถามบาริสต้าเก่งๆ กับเจ้าของร้าน
เช่น มอคค่าเย็น สัก 20-30 แก้ว แล้วออกมาเหมือนกันหมดเนี่ย -__- จริงๆต้องแบบนี้เลยไหมครับ หรือยิ่งกว่านี้
ส่วนเจ้าของร้าน ผมอยากทราบว่า ตอนได้สูตรแล้วใช้เกณท์อะไร ว่าเลือกสูตรนี้ ...
คือผมไปลองกินชาเย็น ตามร้านต่างๆ ในเมือง ตจว รถเข็นข้างทาง แล้วก็ชอบหลายแบบ
เช่น ฝาด หอม มัน หวาน เย็น ทีนี่เวลาจะเลือกใช้สูตรไหนในการใช้ขายในร้านเนี่ย
ใช้อะไรเป็นตัววัดครับ ว่าเอาอันนี้ สูตรนี้เจ๋งสุด ตามใจฉัน ปรับตามใจลูกค้า ตามใจเพื่อนที่ลากมาชิม
ขอบคุณมากครับ
ป.ล. ส่วนใหญ่จะสั่งชาเย็น กับชาดำ พอมานั่งๆ ดูที่จดไว้ว่ารู้สึกจะเยอะเกิน