น้ำมะม่วงสุกปั่น ที่ตั้งกระทู้ถามไว้เมื่อเช้า

เมื่อเช้าตั้งกระทู้ถามไว้ว่า น้ำมะม่วงสุกปั่น ที่ฮ่องกงรสชาติเป็นยังไง
มีเพื่อนๆหลายท่านเข้ามาชี้แนะ เลยลองทำดูค่ะ
ปกติเป็นคนชอบทานมะม่วงสุกมาก แต่ไม่ชอบทานพวกที่แปรรูป รู้สึกมันแปลกๆ
แต่เมนูน้ำมะม่วงปั่นนี้เห็นมีแต่คนบอกอร่อยมาก
เลยอยากลองทำ ประจวบเหมาะกับเมื่อวานไปแม็คโคร
เขาเอามะม่วงน้ำดอกไม้มีตำหนิมาแพ็คขาย
ถุงนึงมี4ลูกได้ ราคาถุงละ 16-17บาทเท่านั้น
กินไป4ลูกแล้ว เหลืออีก4 เลยลองทำดูค่ะ

มะม่วง SALE ผิวด้านนอกมีจุดสีดำ แต่ปลอกออกมาแล้วผิวในสวยงามค่ะ


จริงๆถ้าเมื่อวานไม่ได้ทานไปแล้ว 2 ลูก มะม่วงนี้คงไม่ผ่านไปถึงขั้นตอนปั่นเป็นแน่แท้


ใส่น้ำแข็งด้านล่างเล็กน้อย ตามด้วยเนื้อมะม่วง 1ลูกครึ่ง ใส่นมสดนิหน่อยเพื่อง่ายต่อการปั่น


มะม่วงปั่นง่ายกว่าทีคิด ครู่เดียวก็ละเอียดเป็นเนื้อครีมแล้ว


รินใส่แก้ว ตกแต่งด้วยเนื้อมะม่วงชิ้นเล็กๆ แต่เราทำกินเองชิ้นใหญ่สะใจไปเลย


ส่วนตัวนุ่นก็ชอบมะม่วง แบบธรรมดามากกว่าค่ะ แต่แบบนี้ก็แปลกๆดี ใครชอบทานลองทำเองดูนะคะไม่ยากเลย


ส่วนที่ฮ่องกงรสชาดเป็นไงต้องขอไปลองก่อน แล้วค่อยมาปรับสูตรครั้งหน้าแล้วกันค่ะ
ขอบคุณพี่ๆทุกท่านที่ทู้โน้นนะคะที่ให้คำแนะนำ อร่อยชื่นใจดีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่