กระทู้สงสัย ทำไมไวไว ควิก มันต้มแค่ 2 นาที

กระทู้คำถาม
ขณะที่ ไวไว(ธรรมดา) มาม่า  ยำยำ  นิชชิน  หรือ จะมาม่าเกาหลี  ญี่ปุ่น  มันก็ต้ม 3 นาที ด้วยกันทั้งนั้น

จะบอกกว่าเป็นเพราะขนาดเส้นที่มันบางกว่ารึป่าว??  

ก็เคยมานั่งวัด เส้นมันก็บางกว่ายี่ห้ออื่นนิดนึง  แต่มาม่าเกาหลี เส้นอย่างหนาก็ต้ม 3 นาที  แสดงว่าไม่น่าจะเกี่ยว

อยากรู้ว่ามันทำไมถึงต้มเร็วกว่ายี่ห้ออื่น  ไม่ได้กวนนะ แต่สงสัยจริงๆอะครับ


ขอบคุณทุกท่านที่เสียสละเวลามาตอบนะครับ อมยิ้ม33อมยิ้ม36
.
.
.

ปล.
ขออนุญาตแท็กหาเพื่อน เพราะคิดว่า กินบะหมี่กึ่งสำเร็จกันทุกคน และเผื่อมีคนรู้

แท็กก้นครัว  อันนี้เพราะมันเป็นอาหาร

แท็กหว้ากอ  ไม่แน่ใจว่าเกี่ยวกันรึป่าว แต่เห็นห้องนี้น่าจะรู้ที่สุด ถ้าแท็กผิดต้องขออภัยด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่