IATA PATA
ไออาต้า พาต้า
เป็นร้านอาหารจีนที่เปิดมาตั้งแต่สยามสแควร์เริ่มสร้าง
เป็นร้านในสไตร์ คอฟฟี่ช้อป (แบบห้องมืด แสงสลัว )
แต่ย้ายมาที่ใหม่เกือบหรือกว่าสิบปี ไม่แน่ใจ
มาอยู่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เยื้องทางเข้า RCA
ยังมีรูปแบบของร้านเก่า ที่ตั้งโต๊ะสไตร์นี้(แต่มืดสลัว เวลาทานอาหารจะมีโคมไฟเล็กห้อยลงมากลางโต๊ะ)
ขึ้นชั้นสอง. แต่จองห้องไว้ 11 ที่
มาดูกันวันนี้สั่งอะไรกันบ้าง
มะพร้อม
ที่นี่แปลกอย่างทุกโต๊ะจะสั่งขนมปัง ทาเนย แยม เพราะอย่างที่บอกแต่ต้นว่า
ต้นกำเนิดของร้านนี้เป็นคอฟฟี่ช้อป จะมีการเสริฟขนมปังก่อนตลอดเวลา(ตั้งแต่ร้านเก่า)
พอมาเป็นอาหารจีน เลยทำให้ลูกค้าเก่า และ คุ้นเคยจะสั่งขนมปัง แบบ กี่ลูก กี่ลูก ก็ว่าไป
เพราะเป็นขนมปังที่ทางร้านทำเอง เลยมีความสด หอม อร่อย
ตามมาด้วยออเดิฟของที่นี่ขึ้นชื่อ.
กะเพาะปลาผัดแห้ง
ขนมปังหน้ากุ้ง
แต่คนจดคงสับสน เอาแบบนี้มาให้เลย เลยตามเลยไม่ว่ากัน
สั่งขนมปังหน้ากุ้งมาต่างหากเลย
จานนี้มีเบิ้ล
ต่อมาเป็ดปักกิ่ง
ของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใครครับ
มีเบิ้ลมาสองตัว
อ้ามมมม
ออส่วน
จานเด่นของที่นี่
นกพิราบอบยอดผัก(แต่ใช้ทอดแบบเกือบกรอบมานะครับ)
จานนี้บ้านเราหาทานที่อร่อยได้น้อยมากครับ(สมัยก่อนมีร้านหลงหวาพระรามสามอร่อยมากแต่ตอนนี้เลิกไปนานมากๆแล้วครับ)
จิ้มกับน้ำจิ้มถ้วยนี้...เกลือ+พริกไท
จานร้อนที่นี่โดดเด่นในเรื่องน้ำเกรวี่ที่ผสมผสานมาในจานร้อน
เราจะเอาอะไร หมู ไก่ ซีฟู้ด. มีรวมมิตรมาด้วยครับ เลือกได้
แต่วันนี้ขอเป็น กุ้ง ครับ
หม้อนี้ก็สุดยอดครับ
อบมากับขาห่าน
อี่หมี่จานนี้ เจ๋ง
เนื้อเป็ดปักกิ่ง
ตัวแรก ผัดกระเทียมพริกไท
อีกตัวเอามาผัดพริกไทดำ
อืมมม
คนข้างตัว
สั่งของหวานประจำร้าน
พุทราทอด
อร่อยครับ
เออต้องจองก่อนนะครับ
มื้อนี้ 11 คนครับ
สุขสันตต์วันครอบครัว
เป็นแค่เรื่องเล่านะครับ
ไม่ได้มาชักชวนหรือแนะนำให้ไปทาน
รสชาติเป็นความชอบส่วนตัว
เป็นร้านที่ไปทานแล้วอยากไปซ้ำแค่นั้นเอง
ขอบคุณครับ
[CR] ลุงอ้วน กินกะเที่ยว ๑๑๑๑๑...IATA PATA...๑๑๑๑๑
ไออาต้า พาต้า
เป็นร้านอาหารจีนที่เปิดมาตั้งแต่สยามสแควร์เริ่มสร้าง
เป็นร้านในสไตร์ คอฟฟี่ช้อป (แบบห้องมืด แสงสลัว )
แต่ย้ายมาที่ใหม่เกือบหรือกว่าสิบปี ไม่แน่ใจ
มาอยู่ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ เยื้องทางเข้า RCA
ยังมีรูปแบบของร้านเก่า ที่ตั้งโต๊ะสไตร์นี้(แต่มืดสลัว เวลาทานอาหารจะมีโคมไฟเล็กห้อยลงมากลางโต๊ะ)
ขึ้นชั้นสอง. แต่จองห้องไว้ 11 ที่
มาดูกันวันนี้สั่งอะไรกันบ้าง
มะพร้อม
ที่นี่แปลกอย่างทุกโต๊ะจะสั่งขนมปัง ทาเนย แยม เพราะอย่างที่บอกแต่ต้นว่า
ต้นกำเนิดของร้านนี้เป็นคอฟฟี่ช้อป จะมีการเสริฟขนมปังก่อนตลอดเวลา(ตั้งแต่ร้านเก่า)
พอมาเป็นอาหารจีน เลยทำให้ลูกค้าเก่า และ คุ้นเคยจะสั่งขนมปัง แบบ กี่ลูก กี่ลูก ก็ว่าไป
เพราะเป็นขนมปังที่ทางร้านทำเอง เลยมีความสด หอม อร่อย
ตามมาด้วยออเดิฟของที่นี่ขึ้นชื่อ.
กะเพาะปลาผัดแห้ง
ขนมปังหน้ากุ้ง
แต่คนจดคงสับสน เอาแบบนี้มาให้เลย เลยตามเลยไม่ว่ากัน
สั่งขนมปังหน้ากุ้งมาต่างหากเลย
จานนี้มีเบิ้ล
ต่อมาเป็ดปักกิ่ง
ของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใครครับ
มีเบิ้ลมาสองตัว
อ้ามมมม
ออส่วน
จานเด่นของที่นี่
นกพิราบอบยอดผัก(แต่ใช้ทอดแบบเกือบกรอบมานะครับ)
จานนี้บ้านเราหาทานที่อร่อยได้น้อยมากครับ(สมัยก่อนมีร้านหลงหวาพระรามสามอร่อยมากแต่ตอนนี้เลิกไปนานมากๆแล้วครับ)
จิ้มกับน้ำจิ้มถ้วยนี้...เกลือ+พริกไท
จานร้อนที่นี่โดดเด่นในเรื่องน้ำเกรวี่ที่ผสมผสานมาในจานร้อน
เราจะเอาอะไร หมู ไก่ ซีฟู้ด. มีรวมมิตรมาด้วยครับ เลือกได้
แต่วันนี้ขอเป็น กุ้ง ครับ
หม้อนี้ก็สุดยอดครับ
อบมากับขาห่าน
อี่หมี่จานนี้ เจ๋ง
เนื้อเป็ดปักกิ่ง
ตัวแรก ผัดกระเทียมพริกไท
อีกตัวเอามาผัดพริกไทดำ
อืมมม
คนข้างตัว
สั่งของหวานประจำร้าน
พุทราทอด
อร่อยครับ
เออต้องจองก่อนนะครับ
มื้อนี้ 11 คนครับ
สุขสันตต์วันครอบครัว
เป็นแค่เรื่องเล่านะครับ
ไม่ได้มาชักชวนหรือแนะนำให้ไปทาน
รสชาติเป็นความชอบส่วนตัว
เป็นร้านที่ไปทานแล้วอยากไปซ้ำแค่นั้นเอง
ขอบคุณครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น