เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
เมษายุคปี 2556 นี้ ร้อนหนักหนา ขนาดอยู่ในห้องปรับอากาศแล้วยังมิวายหายร้อน ประกอบกับช่วงสงกรานต์ ต้องการจัดห้องหับสะใหม่ เลยไปเจอ เพื่อนเก่าสองขวดนี้ ที่ตู้หนังสือ SANTYORY MIDORI Blue Curacao อ่า ความคิดดีก็มา อยากหาอะไรคลายร้อนกิน ง่ายๆ ได้ใจความ เลยได้สูตรนีี้มา Brian Fabulous drink recipe น้ำสัปปะรส 1 ส่วน Blue Curacao liqueur 0.25 ส่วน Midori® melon liqueur 0.5 ส่วน น้ำแข็งก้อนใหญ่ 1 แก้ว เกลือ ครึ่งช้อนชา แก้วเชค นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมใส่แก้วเชคแล้วเขย่า .... ความลับอยู่ตรงนี้ครับ ถ้าเราใช้น้ำแข็งก้อนใหญ่ เวลาเขย่าจะเกิดฟองขึ้นครับ นุ่มมากๆ ให้เขย่าอย่างแรง 1 นาที (ส่วนมากเขาเขย่ากัน 10 วิ) รินส่วนที่เป็นน้ำออกมาก่อน เสริฟด้วยแก้วทรงเตี้ย (แช่เย็นโรยเกลือปากแก้ว) ตามด้วยน้ำแข็งที่อยู่ข้างใน (จะเหลือเล็กน้อย) แล้วจะได้เป็นแก้วนี้ครับ หวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นเมล่อนกับรสชาติบลูครูราโซ เป็นแก้วที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อย ทำง่ายมากๆ แนะนำเลย
Cocktail คลายร้อน จิบเพลิน เมาหน่ำใจ
เมษายุคปี 2556 นี้ ร้อนหนักหนา ขนาดอยู่ในห้องปรับอากาศแล้วยังมิวายหายร้อน ประกอบกับช่วงสงกรานต์ ต้องการจัดห้องหับสะใหม่ เลยไปเจอ เพื่อนเก่าสองขวดนี้ ที่ตู้หนังสือ
SANTYORY MIDORI
Blue Curacao
อ่า ความคิดดีก็มา อยากหาอะไรคลายร้อนกิน ง่ายๆ ได้ใจความ เลยได้สูตรนีี้มา
Brian Fabulous drink recipe
น้ำสัปปะรส 1 ส่วน
Blue Curacao liqueur 0.25 ส่วน
Midori® melon liqueur 0.5 ส่วน
น้ำแข็งก้อนใหญ่ 1 แก้ว
เกลือ ครึ่งช้อนชา
แก้วเชค
นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมใส่แก้วเชคแล้วเขย่า .... ความลับอยู่ตรงนี้ครับ ถ้าเราใช้น้ำแข็งก้อนใหญ่ เวลาเขย่าจะเกิดฟองขึ้นครับ นุ่มมากๆ ให้เขย่าอย่างแรง 1 นาที (ส่วนมากเขาเขย่ากัน 10 วิ)
รินส่วนที่เป็นน้ำออกมาก่อน เสริฟด้วยแก้วทรงเตี้ย (แช่เย็นโรยเกลือปากแก้ว) ตามด้วยน้ำแข็งที่อยู่ข้างใน (จะเหลือเล็กน้อย) แล้วจะได้เป็นแก้วนี้ครับ
หวานอมเปรี้ยวหอมกลิ่นเมล่อนกับรสชาติบลูครูราโซ เป็นแก้วที่เหมาะมากสำหรับหน้าร้อย ทำง่ายมากๆ แนะนำเลย