เอาสาโทไปทำเหล้าดองบ๊วยได้ไหมครับ

กระทู้สนทนา
ขอออกตัวก่อน เป็นคนไม่ดื่มเหล้าใด ๆ ทั้งนั้นครับ แต่ด้วยใจรักอยากทำแต่ไม่อยากดื่มอยากชิมครับ แต่อยากทำเหล้าดองบ๊วยทั้งๆ ที่ไม่เคยชิมไม่เคยดมและไม่เคยสัมผัสเลย
มีคนบอกว่าเหล้าดองบ๊วย นี่ใช้เหล้าขาว 35-40 ดีกรี มาดองทำเหล้าดองบ๊วย เคยดมเหล้าขาวกลิ่นแรงนี่เหลือล้ำ เคยจิ๊บนิด ๆ แล้วมันแรงจังครับ
เมื่อดองเหล้าบ๊วยสักพักใหญ่ แล้วไม่เคยชิมไม่เคยดมครับว่ารสชาติและกลิ่นเป็นอย่างไง ดีกรียังแรงอยู่เปล่า
เมื่อวานไปเดินห้างสรรพสินค้า มองเห็นสาโทสยาม(ไม่ได้โฆษณานะ)ดีกรีแค่ 8 เอง น้อยกว่าเหล้าขาวมาก แต่รสชาติและกิ่นนี่ไม่รู้นะครับไม่เคยดมไม่เคยชิมเหมือนกัน
ถ้าเรามาทำเป็นเหล้าดองบ๊วยนี่จะได้ไหมครับ มีใครเคยทำบ้าง แล้วเมื่อทำเสร็จกลิ่นและรสชาติเป็นอย่างไง
ผมคิดว่าเมื่อทำเสร็จแล้วดีกรีไม่แรงมาก เหมาะสำหรับคนคออ่อนมาก ๆ
ขอความเห็นครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่