คือปกติตัวเองจะชอบกิน blueberry cheese cake โอเรียนเต็ล ที่เป็น cupcake ชิ้นเล็ก ชิ้นละ 115 บาทที่ shop ที่สยามพารากอนมากๆ เพราะมันอร่อยรถชาติเนียนนุ่มลิ้น ทีนี้เมื่อวานไปสั่งเค้กวันเกิดเพื่อน 2 ปอนด์ โดยเอาเป็น blueberry cheese cake ราคาพันนิดๆ แต่พอกินแล้วรสชาติมันออกมาไม่เหมือนกันนะครับ คือแบบชิ้นเล็กจะอร่อย นุ่มกว่า ส่วนชิ้นใหญ่ จะดูไม่นุ่ม ดูฟู เหมือนแป้งนะครับ ทีนี้ลองโทรไปถามที่สาขาพารากอนเขาบอกว่าใช้วัตถุดิบตัวเดียวกัน แต่อันเล็กจะอร่อยและเข้มข้นกว่า อาจจะอยู่ที่การอัดของแม่พิมพ์ความละเอียดในการอัด เลยอยากถามเพื่อนๆว่ามันเกี่ยวไรกันหรือครับ ทั้งๆที่วัตถุดิบตัวเดียวกัน แต่รสชาติต่างกัน
ใครมีความรู้เรื่องเค้กมีอะไรจะสอบถามหน่อยครับ