ตู้แช่ไอศกรีมกับตู้เย็นบ้าน ทำไมถึงใช้ระบบต่างกันครับ

เห็นตู้เย็นมักจะโฆษณาว่า ช่องแช่ไม่มีน้ำแข็งเกาะ ทำให้เย็นมากขึ้น
ในขณะที่ตู้แช่ไอศกรีม -18 - -25 นี่น้ำแข็งเกาะเพียบเลย ต้องคอยเซาะออก
ถ้าการที่มีน้ำแข็งเกาะมันไม่ค่อยดีอย่างที่ตู้เย็นโฆษณา
ทำไมตู้แช่ไอศกรีมถึงไม่ทำแบบที่ไม่มีน้ำแข็งเกาะครับ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 3
ตู้เย็นแบบไม่มีน้ำแข็งเกาะเนี่ย  การที่ไม่มีน้ำแข็งเกาะ  คือการละลายน้ำแข็งนะครับ
มันมีพัดลมเป่าเป็นระยะเพื่อละลายน้ำแข็ง
ดังนั้น  ของที่คุณแช่  ก็เท่ากับเป็นการละลายและแช่แข็งซ้ำแล้วซ้ำอีก
ดังนั้น  ในทางห้องปฏิบัติการ  ที่ต้องเก็บของแช่แข็ง
จึงห้ามแช่ในตู้เย็นระบบ no frost ครับ  เนื่องจากหลายอย่าง  เป็นสิ่งที่ต้องเก็บแบบ once freeze thaw
ซึ่งถ้าเก็บในตู้ no frost มันจะ freeze thaw นับครั้งไม่ถ้วนครับ
แต่บ้านเรา  กลับละเลยเรื่องนี้กัน  เก็บของเหล่านี้  เช่นสารควบคุมคุณภาพ (control) ไว้ในตู้เย็นตามบ้านทั่วไป

คราวนี้  ลองนึกถึงไอสครีม  ที่ละลาย แล้วแช่ซ้ำแล้วซ้ำอีก  จะเป็นไงครับ  คงไม่น่ากินเท่าไหร่

และอีกอย่าง  ลองอ่านข้อ 3.3 ดู
http://www.qmrta.net/save/save6.html
แล้วจะทราบว่า  เรื่องที่เข้าใจกันทั่วไป  มันเป็นกลยุทธการโฆษณาขายสินค้า
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่