หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ส่งการบ้าน--เค้กช็อคหน้านิ่ม สูตรแม่สลิ่ม---
กระทู้สนทนา
เบเกอรี่
ลองทำครั้งแรก ก็ประสบความสำเร็จด้วยดี แต่รู้สึกว่าหน้ามันจะนิ่มไปหน่อย ไม่ค่อยเซ็ทตัวเท่าไหร่
*ขอบคุณแม่สลิ่มมากค่ะ รีวิวไว้ได้ละเอียดมากๆ*
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ราคานี้พอขายได้ไม๊คะ? (มีรูปค่ะ)
ช็อคหน้านิ่มเค้กส้มเค้กชาไทยเค้กชาเขียว ขายราคา35บาท สูตรสปันจ์แม่สลิ่ม ค่ะ
Oilzany_13
ถามสูตรทำเค้กช็อคหน้านิ่มในถาดสี่เหลี่ยม
จะทำเค้กช้อคหน้านิ่มในถาดสีเหลี่ยมขนาด 10*13*1.5 นิ้ว ค่ะ โดยใช้สูตรของแม่สลิ่ม http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=monnira&month=11-2006&group=60&date=01&blog=1 ในสูตรใช้พิมพ์กล
ratchm
รบกวนช่วยดูปัญหาของเค้กก้อนนี้หน่อยนะคะ
"ช็อคหน้านิ่มค่ะ" ครั้งแรกในชีวิต ตั้งใจจะทำให้ได้แบบออริจินัลเค้า(รูปบน) ตามสูตรในตำนานเซฟอุ๋มอิ๋ม แต่ออกมาก้อเป็นแบบรูปล่างค่ะ หน้าไม่ค่อยเซตตัวเลย ตอนเอาเค้กออกจากเตาใหม่ๆไม่ถึง10นาทีก้อส
harizy
ส่งการบ้านเค้กช็อกหน้านิ่ม สูตรแม่สลิ่ม
สวัสดีค่ะ หลังจากที่ศึกษาสูตรมานานแสนนาน วันนี้ก็ได้ฤกษ์ทำสักที กับเค้กช็อกหน้านิ่ม ก้อนแรกในชีวิต หน้าตาขี้ริ้วขี้เหร่เอามากๆ ตอนราดซอสนี่เป็นนาทีระทึกเอามากๆ คิดว่าจะกินไม่ได้เสียแล้ว แต่ในที่สุดก็ส
หมูน้อยจอมอ้วนท้วน
รบกวนแนะนำแต่งหน้าเค้กช็อคหน้านิ่ม กับเค้กครีมช็อกโกแลตหน่อยค่ะ^^
พี่ทำงานฝากให้ทำช็อคหน้านิ่มแต่ขอให้แต่งหน้าเค้กให้ด้วย แล้วก็เค้กช็อคโกแลตหน้าครีมค่ะ แต่งหน้าแบบไหนดี เลยอยากได้ไอเดียจากก้นครัวหน่อยค่ะ มีอุปกรณ์ไม่เยอะเท่าไหร่ ขอภาพประกอบด้วยก็ดีนะคะ อิอิ
สมาชิกหมายเลข 850475
เค้กเส้นๆแบบนี้ใช้ครีมสด หรือบัตเตอร์ครีมคะ
สวัสดีค่ะ กำลังหัดทำเค้กแล้วอยากลองแต่งหน้าเค้กแนวเกาหลีค่า ที่เป็นเส้นๆ สามารถใช่ครีมสดได้ไหมคะ หรือว่าต้องเป็นบัตเตอร์ครีมให้ครีมเซ็ทตัวเท่านั้น ขอบคุณล่วงหน้านะคะ
สมาชิกหมายเลข 7987736
ใครพอมีช่องทางติดตาม คุณจุ๋มแม่สลิ่มไหมคะ
ไม่แน่ใจว่าโพสถามอย่างนี้ได้ไหม จำได้ว่าตอนสมัยเด็กๆ เคยทำบราวนี่สูตรแม่สลิ่มจากพันทิป อร่อยมากกกกก หลังจากที่ห่างหายจากการทำขนมไปนาน คิดถึงขึ้นมา เลยอยากจะทราบช่องทางติดตามของแม่สลิ่มค่ะ ไม่ว่าจะเป็น
หนูน้อยหมวกเงิน
เค้กช็อคหน้านิ่ม (สูตรคุณจุ๋ม) กับมิมิ อีเดน ครั้งแรกในชีวิตค่ะ
เค้กช็อคหน้านิ่มในตำนาน เค้าโด่งดังกันมานาน แต่เราเพิ่งจะมาทำ เช้ย...เชยเนาะ วันนี้วันเกิดคนในซอย เค้าขอร้องให้ทำ เลยลองทำ อยากจะบอกว่า สูตรอร่อยมากกกกกกกกก ทุกคนชมหมดเลยว่านุ่ม...นิ่ม...ฉ่ำ...อร่อย
Pancheeva Rabbits & Roses
แย่แล้ว!! เค้กติดพิม ทำไงดีๆ ช่วยด้วยค่า (มีรูป)
นี่ค่ะๆๆ ทิ้งใว้ให้เย็นพอสมควรแล้วนะคะ พอจะเอาออก มันติดพิมออกมาส่วนนึง แล้วก็รุ่ยออกมาส่วนนึง เค้กบิ่นเลย (ช็อคหน้านิ่มค่ะ) เพราะอะไรคะ แก้ยังไงดี
สมาชิกหมายเลข 936348
แยกไข่แดง ไข่ขาวเพื่อะไรครับ
เวลาทำเค้กช็อคหน้านิ่ม เห็นสูตรเค้าให้แยกไข่แดง ไข่ขาว ตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู เพื่ออะไรครับ แล้วถ้าไม่แยกตีผสมรวมกัน ผลออกมาหลังอบเค้กแล้วจะต่างกันยังไง แค่ไหนครับ ขอบคุณครับ
สมาชิกหมายเลข 2621528
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ส่งการบ้าน--เค้กช็อคหน้านิ่ม สูตรแม่สลิ่ม---
*ขอบคุณแม่สลิ่มมากค่ะ รีวิวไว้ได้ละเอียดมากๆ*