หลังจากเข้ามาส่องได้ซักพัก ก็เริ่มเกิดคันไม้คันมืออยากลองทำเบเกอรี่ดูบ้างค่ะ (เบื่อทำกับข้าวแล้ว อิอิ
)
มือใหม่กิ๊กอย่างเรา ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี อุปกรณ์ไม่มีซ้ากกะอย่าง
ลองหาๆ ดู บวกกับมีกล้วยหอมที่บ้าน อ้ะ จัดไป เค้กกล้วยหอมนึ่งค่ะ
ครั้งแรกเลือกใช้สูตรคุณก้อย แต่เราใช้นึ่งแทนค่ะ
http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jekyll-and-hyde&month=01-2006&date=20&group=6&blog=1
แต่ฝีมืออ่อนด๋อยแบบเรา ทำออกมาได้แบบนี้ (โอ้วววว แอบนึกขอโทษคุณก้อยแทบไม่ทัน ทำออกมาได้น่าขายหน้ามาก 555 )
หน้าตาดูไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็กินกันหมดค่ะ เหมือนบัตเตอร์เค้กกล้วยหอม เพราะฉ่ำเนยมากๆ
ยังไม่ยอมแพ้ มีมาต่อกับครั้งที่ 2-3 (เปลี่ยนสูตรแล้วแต่จำสูตรไม่ได้แล้วค่ะ) ยังคงนึ่งอยู่ค่ะ สองรอบนี้ออกมาหน้าตาเหมือนกันยังกับแกะ
ทำลูกใหญ่มาก เนื้อออกมาแน่นปั้กแต่นุ่มดีค่ะ กินกันจนหมดอีกจนได้ (ออกแนวเสียดายของ 555 ) ^^''
ต่อมาเริ่มอยากทำแบบอบ ไปซื้อเตาอบมาแล้วค่ะ
ครั้งที่ 4 แบบมีเตาอบ ลองสูตรคุณ Beebie ก่อนเลย แต่อบครั้งแรก ไม่มีเทอร์โมมิเตอร์วัดไฟ อบนาน ไฟแรง แถมลดน้ำมันในสูตรเค้าอีก ออกมาแห้งไปหน่อยค่ะ (ขอโต้ดดดคุณ Beebie ด้วยนะคะ
)
ครั้งที่ 5 ใช้สูตรเดียวกับเค้กกล้วยหอมนึ่งครั้งที่ 2,3 ไฟยังแรงเหมือนเดิม ออกมาแห้งค่ะ
ครั้งที่ 6 สำเร็จ!!!!! ปรับไฟ ปรับสูตร ใช้สูตรคุณป้าโพระดก สูตรสะท้านบู๊ลิ้มค่ะ ตามกระทู้คุณบ่งบ๊งค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9495023/D9495023.html
ออกมานุ่มๆ ฉ่ำๆ ทุกคนที่ออฟฟิศชมค่ะ (วะฮ่าๆๆๆๆ หน้าบานเลย)
(ลืมถ่ายเนื้อข้างในมาให้ดูค่ะ เพราะกินกันหมดรวดเร็ว เย้เย)
ในรอบ 1 เดือน => เค้กกล้วยหอม 6รอบ, ปุยฝ้าย 4รอบ, ซาลาเปา 2รอบ, ฯลฯ
มือใหม่กิ๊กอย่างเรา ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี อุปกรณ์ไม่มีซ้ากกะอย่าง
ลองหาๆ ดู บวกกับมีกล้วยหอมที่บ้าน อ้ะ จัดไป เค้กกล้วยหอมนึ่งค่ะ
ครั้งแรกเลือกใช้สูตรคุณก้อย แต่เราใช้นึ่งแทนค่ะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jekyll-and-hyde&month=01-2006&date=20&group=6&blog=1
แต่ฝีมืออ่อนด๋อยแบบเรา ทำออกมาได้แบบนี้ (โอ้วววว แอบนึกขอโทษคุณก้อยแทบไม่ทัน ทำออกมาได้น่าขายหน้ามาก 555 )
หน้าตาดูไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็กินกันหมดค่ะ เหมือนบัตเตอร์เค้กกล้วยหอม เพราะฉ่ำเนยมากๆ
ยังไม่ยอมแพ้ มีมาต่อกับครั้งที่ 2-3 (เปลี่ยนสูตรแล้วแต่จำสูตรไม่ได้แล้วค่ะ) ยังคงนึ่งอยู่ค่ะ สองรอบนี้ออกมาหน้าตาเหมือนกันยังกับแกะ
ทำลูกใหญ่มาก เนื้อออกมาแน่นปั้กแต่นุ่มดีค่ะ กินกันจนหมดอีกจนได้ (ออกแนวเสียดายของ 555 ) ^^''
ต่อมาเริ่มอยากทำแบบอบ ไปซื้อเตาอบมาแล้วค่ะ
ครั้งที่ 4 แบบมีเตาอบ ลองสูตรคุณ Beebie ก่อนเลย แต่อบครั้งแรก ไม่มีเทอร์โมมิเตอร์วัดไฟ อบนาน ไฟแรง แถมลดน้ำมันในสูตรเค้าอีก ออกมาแห้งไปหน่อยค่ะ (ขอโต้ดดดคุณ Beebie ด้วยนะคะ )
ครั้งที่ 5 ใช้สูตรเดียวกับเค้กกล้วยหอมนึ่งครั้งที่ 2,3 ไฟยังแรงเหมือนเดิม ออกมาแห้งค่ะ
ครั้งที่ 6 สำเร็จ!!!!! ปรับไฟ ปรับสูตร ใช้สูตรคุณป้าโพระดก สูตรสะท้านบู๊ลิ้มค่ะ ตามกระทู้คุณบ่งบ๊งค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9495023/D9495023.html
ออกมานุ่มๆ ฉ่ำๆ ทุกคนที่ออฟฟิศชมค่ะ (วะฮ่าๆๆๆๆ หน้าบานเลย)
(ลืมถ่ายเนื้อข้างในมาให้ดูค่ะ เพราะกินกันหมดรวดเร็ว เย้เย)