ในรอบ 1 เดือน => เค้กกล้วยหอม 6รอบ, ปุยฝ้าย 4รอบ, ซาลาเปา 2รอบ, ฯลฯ

กระทู้สนทนา
หลังจากเข้ามาส่องได้ซักพัก ก็เริ่มเกิดคันไม้คันมืออยากลองทำเบเกอรี่ดูบ้างค่ะ (เบื่อทำกับข้าวแล้ว อิอิ อมยิ้ม22 )

มือใหม่กิ๊กอย่างเรา ไม่รู้จะเริ่มจากอะไรดี อุปกรณ์ไม่มีซ้ากกะอย่าง เม่าเศร้า

ลองหาๆ ดู บวกกับมีกล้วยหอมที่บ้าน อ้ะ จัดไป เค้กกล้วยหอมนึ่งค่ะ

ครั้งแรกเลือกใช้สูตรคุณก้อย แต่เราใช้นึ่งแทนค่ะ http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=jekyll-and-hyde&month=01-2006&date=20&group=6&blog=1

แต่ฝีมืออ่อนด๋อยแบบเรา ทำออกมาได้แบบนี้ (โอ้วววว แอบนึกขอโทษคุณก้อยแทบไม่ทัน ทำออกมาได้น่าขายหน้ามาก 555 ) อมยิ้ม11


หน้าตาดูไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็กินกันหมดค่ะ เหมือนบัตเตอร์เค้กกล้วยหอม เพราะฉ่ำเนยมากๆ



ยังไม่ยอมแพ้ มีมาต่อกับครั้งที่ 2-3 (เปลี่ยนสูตรแล้วแต่จำสูตรไม่ได้แล้วค่ะ) ยังคงนึ่งอยู่ค่ะ สองรอบนี้ออกมาหน้าตาเหมือนกันยังกับแกะ อมยิ้ม09  

ทำลูกใหญ่มาก เนื้อออกมาแน่นปั้กแต่นุ่มดีค่ะ  กินกันจนหมดอีกจนได้ (ออกแนวเสียดายของ 555 )  ^^''



ต่อมาเริ่มอยากทำแบบอบ ไปซื้อเตาอบมาแล้วค่ะ
ครั้งที่ 4 แบบมีเตาอบ ลองสูตรคุณ Beebie ก่อนเลย แต่อบครั้งแรก ไม่มีเทอร์โมมิเตอร์วัดไฟ อบนาน ไฟแรง แถมลดน้ำมันในสูตรเค้าอีก ออกมาแห้งไปหน่อยค่ะ (ขอโต้ดดดคุณ Beebie ด้วยนะคะ อมยิ้ม17 )

ครั้งที่ 5 ใช้สูตรเดียวกับเค้กกล้วยหอมนึ่งครั้งที่ 2,3  ไฟยังแรงเหมือนเดิม ออกมาแห้งค่ะ

ครั้งที่ 6  สำเร็จ!!!!! ปรับไฟ ปรับสูตร ใช้สูตรคุณป้าโพระดก สูตรสะท้านบู๊ลิ้มค่ะ ตามกระทู้คุณบ่งบ๊งค่ะ
http://topicstock.ppantip.com/food/topicstock/2010/07/D9495023/D9495023.html
ออกมานุ่มๆ ฉ่ำๆ ทุกคนที่ออฟฟิศชมค่ะ (วะฮ่าๆๆๆๆ หน้าบานเลย) เม่าบัลเล่ต์  
(ลืมถ่ายเนื้อข้างในมาให้ดูค่ะ เพราะกินกันหมดรวดเร็ว เย้เย)
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่