หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
รบกวนสอบถาม...ยีสต์เราเสียรึเปล่าคะ
กระทู้คำถาม
ของหวาน
ทำอาหาร
มียีสต์เก็บไว้นานแล้วคะ กำลังจะทำซาลาเปา
เลยทดสอบมีฟองขึ้นไม่มาก
รบกวนเพื่อนๆช่วยดูหน่อยคะว่ายังใช้ได้มั้ยคะ
หรือว่าต้องซื้อใหม่
ขอบคุณมากจ้า....^^
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ยีสต์เป็นแบบนี้ปกติไหมครับ
คือปกติมันจะเป็นโฟมๆใช่ไหมครับ แต่ของผมมันไม่มีโฟมเลยครับ แต่ว่ามีฟองอากาศ แล้วก็ในน้ำจะมีอะไรยิบๆ แบบนี้คือยีสต์เสียรึเปล่าครับ
สมาชิกหมายเลข 1562101
มาทำซาลาเปาไส้ครีมยักษ์แสนอร่อยกันเถอะ ทำง่ายไม่ใช้เนยขาว นวดแค่ 5 นาทีเอง ทำขายก็ดี ทำกินก็อร่อย
-- ไม่ต้องการเปิดเผยเนื้อหา --
สมาชิกหมายเลข 5992378
ทำขนมแล้วมันมีกลิ่นแป้งสาลีครับ
คือลองทำ ทั้ง ซาลาเปา บะหมี่ ขนมปัง ผมทำออกมามีกลิ่นแป้งสาลีเด่นออกมาชัดเจนมากๆๆๆๆ อย่างซาลาเปานี้ กลิ่นยีสออกมาเลย มันต้องทำยังไงครับ ขอบคุณครับ
gamem13
ทำโดนัท สูตรคุณ ฑีรฒ แล้วออกมาสัมผัสเหมือนปาท่องโก๋ แก้ยังไงดีคะ
พึ่งมีโอกาสทำโดนัทสูตรในตำนานของคุณ ฑีรฒ ค่ะ แต่ทำออกมาแล้ว ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม เหมือนซาลาเปาทอดเลยค่ะ (555+) ต่างแค่ อันนี้เนื้อข้างในจะแน่นกว่าซาลาเปาทอด(หรือปาท่องโก๋) สูตรต้นฉบับค่ะ แป้งสาลี
แม่มาแล้วค่ะลูก
Chococity Party Age ไข่ยักษ์ช็อกโกแลต
Chococity Party Age ไข่ยักษ์ช็อกโกแลต 🎉🍫 1 กล่องมีไข่ 2 ฟองจ้า ฟรอยที่สีสันสดใสห่อไข่ไว้จ้า ไข่ = ช็อกโกแลต เพิ่มความฟินก่อนกิน ตอกเหมือนเวลาตอกไข่นะ รสชาติหวานกำลังดี ละมุนแบบที่เ
ปากกาดาว
วันนี้ป้ามีเมนู "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" น่ารักน่าทานมากค่ะ มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า
มาแล้วจ้า "ชิฟฟ่อนข้าวปั้นชาเขียว" เตรียมวัตถุดิบส่วนผสมทำพร้อมกับป้าเลยจ้า 👉ส่วนผสมเนื้อเค้ก ขนาดพิมพ์ถาด 25x 25 ซ.ม. (ส่วนผสมของไข่แดง) 1. ไข่แดง
ป้ามารายห์
ขนมปุยฝ้ายนมสด ไร้สารเสริม พร้อมเทคนิคการทำให้ขนมฟูสวยหน้าแตก
สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้นิ่มเอาสูตรขนมปุยฝ้าย แบบไร้สารเสริมมาฝากกันค่ะ สูตรนี้รสชาติอร่อยมาก หวานกำลังพอดี และมีส่วนผสมไม่เยอะค่ะ ส่วนวิธีการทำให้หน้าแตกสวย ต้องอาศัยเทคนิคในการทำนิดหน่อย ใครสนใจอ
Granny Nimmy
🍌🥚🥛 เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง 🥛🥚🍌
สวัสดีค่ะ (= ได้เห็นผ่านตาบ่อย ๆ คลิปทำขนมโดยไม่ใช้แป้ง ขนมเพื่อสุขภาพ และที่สำคัญคือ ไม่ง้อเตาอบ!!! ของที่บ้านก็มี จะช้าอยู่ไย... วัตถุดิบหลัก 3 อย่างค่ะ กล้วยหอม 2 ลูก นมสด 1 กระป๋อง ไข่ไก่
KU1978
วันนี้ป้ามี "คุกกี้แมวเหมียว" มาฝากจ้า ทำง่ายมากๆ ใช้วัตถุดิบไม่กี่อย่างใครอยากทำบ้างยกมือขึ้นสูงๆจ้า
มาแล้วจ้า "คุกกี้น้องแมว" มาเตรียมวัตถุดิบส่วนผสมกันเลยจ้า ส่วนผสม 1.เนยสดรสเค็ม 120 กรัม 2.น้ำตาลทราย 60 กรัม 3.ไข่ไก่เบอร์ 2 จำนวน 1 ฟอง
ป้ามารายห์
แบ่งปันเมนู "Mini grill cheese" อาหารเช้าไปโรงเรียนวันจันทร์ ขนมปังทำจากยีสต์ใบชาธรรมชาติ ปาดกินกับเนย
วันนี้จะเป็นเมนู "Mini grill cheese" ทำไว้สำหรับกินตอนเช้าๆ ไปโรงเรียนเช้าวันจันทร์ยุ่งๆแบบนี้ เมนูนี้ง่ายสุด ส่วนขนมปังธรรมดาแต่ใช้ยีสต์ใบชาธรรมชาติแทน อันนี้ยังไม่ได้ขึ้
fillerneck
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ของหวาน
ทำอาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
รบกวนสอบถาม...ยีสต์เราเสียรึเปล่าคะ
เลยทดสอบมีฟองขึ้นไม่มาก
รบกวนเพื่อนๆช่วยดูหน่อยคะว่ายังใช้ได้มั้ยคะ
หรือว่าต้องซื้อใหม่
ขอบคุณมากจ้า....^^