//ครัวปลาหมึกโป๊งโป๊งชึ่ง๘//ปลากระพงเผา ยำหมูยอ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ขนมโค โรลครีมสด และอื่นๆ

ปลากระพงเผา แบบเดียวกับที่เคยกินตอนเด็กๆที่หาดใหญ่
ตอนนั้นเคยสงสัยว่า เครื่องสีเขียวๆที่ผิวปลาคืออะไร แถมมีใบเตยใส่มาด้วย หอมอร่อยมาก
พอดีเจอสูตร ลองทำดูอร่อยดี สูตรตามลิงค์นี้นะคะ
http://www.siamfishing.com/content/view.php?nid=27698&cat=recipe
เราใช้เตาอบ อบไฟสูงสุด 450 F  20นาที
(ตอนทำไม่มีขึ้นฉ่าย เลยใส่ก้านผักชีแทน ลดปริมาณลงหน่อยนึงค่ะ)

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่