สวัสดีค่ะ
อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ อย่าเพิ่งเพลียกะเรานะคะว่าแค่นี้ก็ต้องมาถาม ไม่รู้จะปรึกษาใครจริงๆค่ะ
- ตอนนี้เปิดร้านขายกลับแกล้มอยู่ลานเบียร์แห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ร้านลักษณะเป็นซุ้มสวยงาม ค่าเช่า 7000 ต่อเดือน
- ขาย เฟรนฟราย ลูกชิ้นทอด นักเกตทอด 40.- ลูกชิ้นปลานึ่ง 50
- จ้างพนักงานเดือนละ 6500 เดือน มีวันหยุด 2 วัน (วันไหนได้ยอดเกิน 3000 ให้เพิ่มวันละ 100) ทำคนเดียวทุกอย่าง เตรียมร้าน ทอด เสิรฟ เก็บร้าน ล้างจาน เช็คสตอค สรุปยอด
คำถาม
-ตอนนี้สับสนว่าจะขึ้นราคาดีหรือไม่ คือเราคิดว่าเราควรขายได้ยอดขายมากกว่ารายจ่ายยังไง
เช่น วันนี้ซื้อ 1000 เราควรขายได้เท่าไหร่จึงจะโอเค คิดค่าพนักงาน ค่าเช่าแล้ว
-ทุกวันนี้ขายได้ตั้งแต่ 1800 - 3000 (คนเยอะจริงๆถึงขายได้)
-มีเพื่อนมาบ่นตลอกว่าเราจ้างเด็กแพงเกิน (เชียงใหม่) แต่เราคิดว่ามันเหนื่อยนะคะกับงานที่น้องเค้ารับผิดชอบ เพื่อนๆว่าไง
สุดท้ายใครมีคำแนะนำอะไร คอมเมนท์ได้เลยนะคะ อยากได้คอมเมนท์มากค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับน้ำใจที่ช่วยตอบค่ะ
ช่วยแนะนำด้วยค่ะ มือใหม่มาก เปิดร้านขายอาหารเล็กๆค่ะ
อยากให้ผู้รู้ช่วยแนะนำด้วยค่ะ อย่าเพิ่งเพลียกะเรานะคะว่าแค่นี้ก็ต้องมาถาม ไม่รู้จะปรึกษาใครจริงๆค่ะ
- ตอนนี้เปิดร้านขายกลับแกล้มอยู่ลานเบียร์แห่งหนึ่งในเชียงใหม่ ร้านลักษณะเป็นซุ้มสวยงาม ค่าเช่า 7000 ต่อเดือน
- ขาย เฟรนฟราย ลูกชิ้นทอด นักเกตทอด 40.- ลูกชิ้นปลานึ่ง 50
- จ้างพนักงานเดือนละ 6500 เดือน มีวันหยุด 2 วัน (วันไหนได้ยอดเกิน 3000 ให้เพิ่มวันละ 100) ทำคนเดียวทุกอย่าง เตรียมร้าน ทอด เสิรฟ เก็บร้าน ล้างจาน เช็คสตอค สรุปยอด
คำถาม
-ตอนนี้สับสนว่าจะขึ้นราคาดีหรือไม่ คือเราคิดว่าเราควรขายได้ยอดขายมากกว่ารายจ่ายยังไง
เช่น วันนี้ซื้อ 1000 เราควรขายได้เท่าไหร่จึงจะโอเค คิดค่าพนักงาน ค่าเช่าแล้ว
-ทุกวันนี้ขายได้ตั้งแต่ 1800 - 3000 (คนเยอะจริงๆถึงขายได้)
-มีเพื่อนมาบ่นตลอกว่าเราจ้างเด็กแพงเกิน (เชียงใหม่) แต่เราคิดว่ามันเหนื่อยนะคะกับงานที่น้องเค้ารับผิดชอบ เพื่อนๆว่าไง
สุดท้ายใครมีคำแนะนำอะไร คอมเมนท์ได้เลยนะคะ อยากได้คอมเมนท์มากค่ะ
ขอบคุณล่วงหน้า สำหรับน้ำใจที่ช่วยตอบค่ะ