ร้านอาหารตามสั่ง นำน้ำประปามาใช้ประกอบการทำอาหาร แบบนี้เป็นอันตรายหรือเปล่าคะ

กระทู้สนทนา
เมื่อช่วงกลางวันที่ผ่านมา แวะไปกินข้าวที่ร้านอาหารตามสั่งร้านประจำ
วันนี้คนเยอะมาก เลยต้องไปนั่งเก้าอี้เสริมในสุด ใกล้ๆกับส่วนที่เค้าทำอาหาร
สังเกตุเห็นว่า เค้าใช้น้ำประปาในการหุงข้าว ล้างผัก ประกอบอาหาร ใช้ในการชงชา ฯลฯ

น้ำชาที่เค้าชงและเทใส่ไว้ให้เหยือกใหญ่ๆ ไม่ได้ถูกต้มให้สุกก่อน จากที่เห็น
เค้านำใบชาแห้งมาชงด้วยน้ำร้อน 1 ส่วน แล้วเปิดน้ำประปาเติมลงไปในเหยือก
น้ำชาที่ได้ก็จะเหมือนน้ำเปล่าธรรมดา เพียงแต่มีกลิ่นหอมของชา ปนมา และน้ำมีสีออกน้ำตาลอ่อนๆ
ทั้งหมดทั้งมวล ล้วนนำน้ำมาจากก๊อกเดียวกัน อมยิ้ม20
อยากทราบว่า การรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำประปาเป็นระยะเวลานาน
จะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างไรบ้างคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่