สรุปการเลือกปลาหมึกคือควรจะเลือกแบบที่ยังไม่ได้ลอกหนังใช่มั๊ยคะ

วันก่อนดูรายการทีวีรายการนึง เค้าพาไปเที่ยวตลาด เดินผ่านร้านขายอาหารทะเล พิธีกรถามแม่ค้าว่า มีวิธีการเลือกปลาหมึกยังไงบ้าง แม่ค้าบอกว่าให้เลือกตัวขาวๆ ตัวแดงๆอย่าไปเลือก ประมาณนั้น

ตัวแดงๆที่แม่ค้าหมายถึงคืออะไร แบบที่ยังไม่ได้ลอกหนังรึเปล่าคะ หรือมันมีแดงแบบอื่น คือเราก็เคยเห็นแค่นี้ แบบลอกกะไม่ลอก แล้วเราเคยอ่านกระทู้นึงเค้าบอกว่าถ้าแบบลอกหนังแล้วเนียส่วนใหญ่จะแช่สาร ให้มันขาว ดูสด แต่ความจริงมันไม่สดแล้ว ให้ซื้อแบบยังไม่ลอกดีกว่า

แล้วแบบไหนดีกว่ากันคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่