มาแบ่งปันนะคะ
เราถามแม่ค้าขายอาหารทะเลในตลาดว่า ปลาหมึกที่ลอกแล้ว (เห็นเนื้อขาวจั๊วะ) กับปลาหมึกที่ยังไม่ลอกต่างกันยังไง
แม่ค้าตอบว่า ที่ยังไม่ลอกเนื้อจะอร่อยกว่า และแพงกว่า
......ชวนคุยไปมาหลายสิ่ง ท้ายที่สุดแม่ค้าบอกว่า เค้าไปรับมาจากมหาชัย เคยเห็นวิธีลอกหนังปลาหมึกแล้ว สยองเหมือนกัน เพราะเค้าเอาลงเครื่อง แล้วก็ลอก แล้วก็ใส่น้ำยา....ประมาณว่าทำหลายอย่างมาก กว่าจะออกมาเป็นปลาหมึกสีขาวจั๊วะ แม่ค้าบอกว่า ไม่กล้ากิน.....
เราเลยซื้อแบบไม่ลอกมากิน ก็พบว่าต่างกันจริงๆค่ะ
เนื้อเหนียวอร่อยกว่าเยอะ
แล้วก็น่าจะปลอดภัยกว่าด้วยค่ะ
เลยเอามาแบ่งปันนะคะ
+++++ ปลาหมึกที่ลอกหนังแล้ว แม่ค้าบอกว่าไม่กล้ากินค่ะ!!! +++++
เราถามแม่ค้าขายอาหารทะเลในตลาดว่า ปลาหมึกที่ลอกแล้ว (เห็นเนื้อขาวจั๊วะ) กับปลาหมึกที่ยังไม่ลอกต่างกันยังไง
แม่ค้าตอบว่า ที่ยังไม่ลอกเนื้อจะอร่อยกว่า และแพงกว่า
......ชวนคุยไปมาหลายสิ่ง ท้ายที่สุดแม่ค้าบอกว่า เค้าไปรับมาจากมหาชัย เคยเห็นวิธีลอกหนังปลาหมึกแล้ว สยองเหมือนกัน เพราะเค้าเอาลงเครื่อง แล้วก็ลอก แล้วก็ใส่น้ำยา....ประมาณว่าทำหลายอย่างมาก กว่าจะออกมาเป็นปลาหมึกสีขาวจั๊วะ แม่ค้าบอกว่า ไม่กล้ากิน.....
เราเลยซื้อแบบไม่ลอกมากิน ก็พบว่าต่างกันจริงๆค่ะ
เนื้อเหนียวอร่อยกว่าเยอะ
แล้วก็น่าจะปลอดภัยกว่าด้วยค่ะ
เลยเอามาแบ่งปันนะคะ