หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
กำลังเริ่มหัดทำ Bakery ทานเองที่บ้าน อยากทราบว่า เค้กกล้วยหอมมีอายุอยู่ได้กี่วันครับ ... ^^
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
กำลังเริ่มหัดทำ Bakery ทานเองที่บ้าน อยากทราบว่า เค้กกล้วยหอมและบราวนี่ ที่อุณหภูมิห้อง มีอายุอยู่ได้กี่วันครับ ... ^^
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
เค้กกล้วยหอม เก็บได้กี่วันคะ
จะทำเค้กกล้วยหอม ใส่บาตรวันออกพรรษา วันพฤหัสบดี ทำคืนวันพุธค่ะ สามารถเก็บได้กี่วันค่ะ คือจะแปะวันหมดอายุข้างๆขนมบอกพระท่านค่ะ ใช้สูตรคุณแม่สลิ่มค่ะ จะเปลี่ยนจากน้ำตาลทรายเป็นไอซิ่ง ได้ไหมค่ะ (พอดีซื
มีค่าตอนให้อาหาร (คนเลี้ยงแมว)
ไม่ทราบว่าเค้กกล้วยหอม เมื่อทำเสร็จแล้วจะอยู่นอกตู้เย็นได้กี่วันครับ(ไม่ได้ใส่สารกันบูด)
lek4446
อายุเค้กกล้วยหอมห๊อมมหอมมม
พอดีคิดไว้ว่าช่วงสงกรานต์อยากจะทำขนมเค้กกล้วยหอมไปฝากญาติๆอ่าค่ะ แต่ก็กะไม่ถูกว่าจะทำวันไหนดี เพราะไม่แน่ใจว่าน้องเค้กกล้วยหอมจาอยู่กับเราได้นานกี่วัน มีใครทราบมั่งคะ เค้กกล้วยหอมเก็บได้ประมาณกี่วันหว
สมาชิกหมายเลข 1298488
เค้กกล้วยหอม สูตรและวิธีทำจากคุณจุ๋ม แม่สลิ่ม (สูตรเค้าดีจริงๆ อร่อยและทำง่ายมากๆ)
เพิ่งจะได้มีโอกาสลองทำเค้กกล้วยหอม เพราะคุณแม่มาอยู่เป็นเพื่อนหลานๆ ช่วงปิดเทอม เลยทำให้ท่านไว้ใส่บาตรตอนเช้า หาไว้ตั้งหลายสูตร สุดท้ายมาลงเอยสูตรคุณจุ๋มเพราะทำง่าย และสูตรเค้าอร่อยทุกอย่างจริงๆ ส่วนต
mere
เค้กกล้วยหอม ขายเท่าไรดีคะ
ราคาทุนตัวเค้ก 5.22 บาท ถ้วยคัพ 1.90 บาท ถ้วยพลาสติกใส่เค้ก 1.80 บาท รวมราคาทุน 9 บาทแล้ว จะขายเท่าไรดีคะสำหรับตลาดนัดและฝากขายตามร้านอาหารทั่วไป รู้สึกว่าต้นทุนมันสูงจังเลยค่ะ
Moosamchun
รู้สึกว่า ขนมอย่างเดียวกัน ถ้าอบจะอร่อยกว่านึ่ง
เคยกินเค้กกล้วยหอมนึ่ง กับเค้กกล้วยหอมอบ และขนมนึ่งกับอบอื่นๆ เปรียบเทียบกัน รู้สึกอบจะอร่อยกว่า เพื่อนๆ รู้สึกอย่างนั้นไหมคะ คิดว่าอบ อร่อยกว่า นึ่ง เพร่ะอะไรคะ
สมาชิกหมายเลข 8026542
เค้กกล้วยหอมหน้ายุบ เนื้อเป็นก้อนๆเกิดจากอะไรคะ
เพิ่งหัดทำขนมค่ะ เริ่มฝึกจากเค้กกล้วยหอมก่อนเลย ลองอบมาสามครั้งแล้ว ปรากฎว่าขณะเข้าเตาอบหน้าฟูแตกดี แต่พอออกจากเตาอบเนื้อยุบแบนไม่สวยเลยค่ะ เนื้อเค้กก็เปนก้อนๆ ไม่ฟูสวยเหมือนซื้อตามร้าน ถามผู้รู้ว่าเ
สมาชิกหมายเลข 1999215
เก็บเค้กกล้วยหอมในตู้เย็น เก็บยังไง?
เก็บยังไงให้อยู่ได้นานๆ ระหว่างใส่ถุงพลาสติกมัดหนังยาง กับวางใส่จานไว้เฉยๆ แบบไหนเก็บได้นานกว่ากัน
สมาชิกหมายเลข 3415269
มาช่วยกันวิเคราะเค้กกล้วยหอม....อยากได้แบบหน้าดำๆ แฉะๆ นี่เค้าทำอย่างไร ทำไมเวลาอบเองหน้าจะป่อง สีออกเป็นครีมอ่อนๆ ทุกที
เค้กกล้วยหอมแบบโบราณ หรืออย่างของเจ้าใหญ่ เค้กกล้วยหอมเค้าจะหน้าสีเข้มมาก และเนื้อจะไม่แข็งฟู จะมีความหนึบๆ ตามภาพ รูปกากบาทแดงคือแบบที่อบเอง แต่อยากได้แบบสีเขียว ที่เคยแก้ไขแล้ว ใช้น้ำตาลทรายแดง ใส่
สมาชิกหมายเลข 4058066
ของว่างสำหรับเด็ก
นี้มาชวนแม่ ๆ ทำแพนเค้กผสมโจ๊กกันค่ะ ขั้นตอนง่าย ๆ วัตถุดิบไม่ยุ่งยากค่ะ 1. ตอกไข่ 1 ใบ ใส่นมสดนิดหน่อย ตีให้เข้ากัน 2. เติมข้าวโอ๊ตป่น 1 ช้อน และซีรีแล็คจูเนียร์โจ๊ก 3 ช้อน คน ๆ ๆ 3. ทาเนยในกระ
สมาชิกหมายเลข 8407891
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 63
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
กำลังเริ่มหัดทำ Bakery ทานเองที่บ้าน อยากทราบว่า เค้กกล้วยหอมมีอายุอยู่ได้กี่วันครับ ... ^^