มาเล่าสู่กันฟัง "อาหารตามสั่ง" เป็นอย่างไร

กระทู้สนทนา
เมื่อวานตอนเย็นไปเดินกาดศุกร์  เจอไส้ดอกงิ้วแห้ง  จัดมา 2 ขีด  ยังไม่รู้ว่า
จะรับมือกับแกงแค คั่วแค น้ำเงี้ยวตลอดทั้งปีหรือเปล่า ขีดละ 20 บาท

ตามรูปนี้เลย  หลังจากถึงบ้าน ดู ๆ แล้วเหมือนจะไม่พอเอามาตุนไว้อีกสัก 3 ขีด  น่าจะกำลังสวย



สองวันผ่านมาไม่ได้ทำกับข้าวตามความคิดตัวเองสักอย่างสักมื้อ  เจอแต่อาหารตามสั่งทั้งนั้น

เมื่อวานตอนเช้า  มือหนึ่งกลับจากข้างนอกพร้อมหิ้วถุงขาหมูกับคากิ มาวางไว้ให้
พร้อมกับบอกว่าให้ตุ๋นคากิกับถั่วลิสง  กับขาหมูเยอรมัน ให้หน่อย

อย่าว่าแต่ทำเลย   กินยังไม่เคยกิน  เห็นยังไม่เคยเห็น   มือหนึ่งมาเล่นพิเรนจะให้ทำให้กิน

ผมบอกว่าผมทำไม่เป็น  เขาก็บอกว่าให้ทำตามคำบอกก็แล้วกัน  ว่าแล้วเขาก็บอกวิธีทำให้

ผมขอมาเล่า  เอารูปมาให้ดูเท่านั้นก็พอ  ขอไม่ให้รายละเอียดในการทำ เพราะเป็นการทำครั้งแรก
กลัวเอามะพร้าวห้าวมาขายสวน

หลังจากตุ๋นสุกแล้วเป็นอย่างนี้ครับ





ส่วนอันนี้เยอรมันกึ่งสูตร  ว่าจะปรึกษาวิธีทำจากเบียร์หมัก  ก็ไม่รู้หายหัวไปไหนหลายวันแล้ว





ถ้าถามว่าทั้งสองอย่าง อร่อยไหม ?  ผมว่าอยู่ที่คนชอบ  มือหนึ่งเขามีเชื้อสายมาจากแยงชีเกียง
กินแล้วคงชอบอยู่   ส่วนผมประเภทสมทบกินก็ได้ ไม่กินก็ไม่เป็นไร

แต่จะให้ถูกปากจริง ๆ ก็ต้องนี่  จัดให้ตัวเองเมื่อวานเย็น  ยำขี้ปลาฟัก กับข้าวนึ่ง + ขาหมูเยอรมันทอดกรอบ




แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่