จะเริ่มทำครัว แนะนำเรื่องมีดหน่อยครับ มีดดีๆจำเป็นมากน้อยเเค่ไหน

จะฝึกทำครัวไทยครับ  อยากทราบว่าครัวไทยจำเป็นต้องใช้มีดชนิดไหนบ้าง ซื้อเซ็ทไม่น่าจะคุ้ม
มีดที่ดูๆไว้ global กะใช้งานยาว
Chef knife 8 รุ่น g2 ราคาประมาณ3300
Fillet 8 รุ่น g30 ราคาประมาณ4300

1 แค่สองเล่มนี้เพียงพอต่อการใช้งานไหมครับ
2 อยากทราบว่ามีดตัวอื่นจำเป็นไหมครับเช่น paring บังตอ ด้ามเพรชรับมีด
3 แล้วราคาที่ได้นี่สมเหตุสมผลไหมครับ หรือมีที่ไหนถูกกว่านี้  เเล้วยี้ห้ออื่นไหนบ้างที่คุ้มค่า
4 พี่ๆคิดว่ามีดดีมีความสำคัญกับการทำอาหารขนาดไหนครับ(ร้านอาหาร)


ขอบคุณครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
Global is good for the everyday use in kitchen. It's a bit lighter than western brand brands.
Global blade is very hard so, you need to take more effort when sharpening it.

1. no. You need to buy sharpening steel, sharpening stone,
2. Main Knife/ sharpening steel / paring knife  are the must have in you bag -
3. This is good enough for beginner or you can try a basic Victoryknox which is a bit cheaper.
4. It's make you prep faster. You will understand if you have to deal with 2-300kg of meat or chopping something for 6 hours.

-never know that there're global shop in thai
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่