อยากทราบว่าช่วงตั้งครรภ์ใหม่ๆ ประมาณ 7-8 สัปดาห์ ทานอาหารรสเผ็ดมากจะมีอันตรายต่อทารกในครรภ์มั้ยคะ?

เพิ่งเคยตั้งท้องเป็นครั้งแรกในชีวิตค่ะ เลยไม่ค่อยจะรู้ว่าต้องดูแลตัวเองอย่างไร แต่โดยปรกติเป็นคนทางอาหารรสจัดตั้งแต่ก่อนจะตั้งครรภ์แล้ว เลยแอบกลัวๆ ว่าถ้ายังทานอาหารแบบเดิมอยู่ จะเป็นอันตรายต่อทารกรึเปล่าคะ? ขอคุณแม่ที่มีประสบการณ์หรือผู้รู้ช่วยชี้แนะด้วยค่ะ

และอีกเรื่องคือ ปรกติชอบทานปลามาก แต่ตั้งแต่แพ้ท้อง มารู้ตัวว่าแพ้ปลา แค่เห็นก้อเกิดอาการคลื่นไส้แล้วค่ะ แต่ตอนนี้กลายเป็นชอบทานกุ้งแทน ไม่ทราบว่าพอจะทดแทนกันได้มั้ยคะ

ขอขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกความคิดเห็นค่ะ...

ยิ้ม
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่