เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
新正如意 新年发财 ซินเจียยู่ อี่ ซินนี้ฮวกไช้ ตรุษจีนไล้เหลี่ยว ... สวัสดีปีใหม่จีนมายังพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่านคะ วันนี้ถือเป็นวันเที่ยว เชื่อว่าชาวจีนในห้องก้นครัวคงจะพากันไปไหว้พระขอพร ห้องก้นครัวคงจะเงียบเหงา-หงอย เพราะหลายท่านได้มีวันหยุดยาวนับสัปดาห์ คงจะพากันไปลั้ลลาเดินสายเที่ยวทางไกล ไปฮ่องกง ต่อด้วยเที่ยวเมืองจีน วันนี้ที่บ้านบ่งบ๊งอยู่กันครบองค์ประชุม เตรียมการสุมศรีษะเพื่อกินล้อมวงคะ เย็นตาโฟหม้อไฟ ..... เดือด Pink / Red Noodles น้ำซอสเย็นตาโฟแบบต้นตำรับ .... ตำรับเราเอ๊งงงงงง น้ำซอสเย็นตาโฟที่มีส่วนผสมของอั่งคัก และซอสพริกศรีราชา รวมส่วนผสมอื่น ๆ อั่งคัก Ang-kak หรือ Red Koji - คือข้าวแดงชนิดหนึ่งที่นิยมปลูกในประเทศจีน เมื่อนำข้าวที่ได้จากการหมักไปตากแห้งจะได้ข้าวแดงที่มีสีและกลิ่นเฉพาะตัวของมันเอง หลายเชื้อชาติได้ใช้ข้าวแดงผสมอาหารด้วยวิธีการต่าง ๆ กัน เช่น ชาวจีนใช้ทำเต้าหู้ยี้แดง อั่งคักที่บ่งบ๊งนำมาผสมเป็นน้ำซอสเย็นตาโฟครั้งนี้ เป็นอั่งคักที่มาจากเมืองจีนโดยตรง แต่สาวใช้เธอไปซื้อมาจากแหล่งอาศัยของชาวพม่าแถวบางบอน ขวดใหญ่ราคา ๒๕ บาท ที่เลือกใช้อั่งคักจากเมืองจีนเพราะเขาไม่ผสมแป้ง แต่อั่งคักในบ้านเราใส่แป้งจนเหนียวข้น เวลารับประทานจะไม่ค่อยได้กลิ่นของแป้งเต้าหู้ยี้ ประมาณแป้งกวนใส่สีแดง ไม่เวิร์กคะ แต่ถ้าจะต้องใช้น้ำซอสเย็นตาโฟแบบสำเร็จรูปที่ขายเกลื่อนตลาดและได้รับความนิยม บ่งบ๊งขอปรุงสูตรน้ำซอสเย็นตาโฟสูตรของตัวเองดีกว่า เพราะซอนสำเร็จรูปที่วางขาย เขาจัดหนักผงชูรส ใส่น้ำกระเทียมดองจนหวานจ๋อย ทานแล้วเจ็บคอ พาลหิวน้ำอีกด้วย
[CR] +*""*+บ่งบ๊งกับเมนูวันหยุด กินล้อมวง > เย็นตาโฟหม้อไฟ[ลุก] < ขอเชิญมุง +*""*+
新正如意 新年发财 ซินเจียยู่ อี่ ซินนี้ฮวกไช้
ตรุษจีนไล้เหลี่ยว ... สวัสดีปีใหม่จีนมายังพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่านคะ
วันนี้ถือเป็นวันเที่ยว เชื่อว่าชาวจีนในห้องก้นครัวคงจะพากันไปไหว้พระขอพร
ห้องก้นครัวคงจะเงียบเหงา-หงอย เพราะหลายท่านได้มีวันหยุดยาวนับสัปดาห์
คงจะพากันไปลั้ลลาเดินสายเที่ยวทางไกล ไปฮ่องกง ต่อด้วยเที่ยวเมืองจีน
วันนี้ที่บ้านบ่งบ๊งอยู่กันครบองค์ประชุม เตรียมการสุมศรีษะเพื่อกินล้อมวงคะ
เย็นตาโฟหม้อไฟ ..... เดือด
Pink / Red Noodles
น้ำซอสเย็นตาโฟแบบต้นตำรับ .... ตำรับเราเอ๊งงงงงง
น้ำซอสเย็นตาโฟที่มีส่วนผสมของอั่งคัก และซอสพริกศรีราชา รวมส่วนผสมอื่น ๆ
อั่งคัก Ang-kak หรือ Red Koji - คือข้าวแดงชนิดหนึ่งที่นิยมปลูกในประเทศจีน
เมื่อนำข้าวที่ได้จากการหมักไปตากแห้งจะได้ข้าวแดงที่มีสีและกลิ่นเฉพาะตัวของมันเอง
หลายเชื้อชาติได้ใช้ข้าวแดงผสมอาหารด้วยวิธีการต่าง ๆ กัน เช่น ชาวจีนใช้ทำเต้าหู้ยี้แดง
อั่งคักที่บ่งบ๊งนำมาผสมเป็นน้ำซอสเย็นตาโฟครั้งนี้ เป็นอั่งคักที่มาจากเมืองจีนโดยตรง
แต่สาวใช้เธอไปซื้อมาจากแหล่งอาศัยของชาวพม่าแถวบางบอน ขวดใหญ่ราคา ๒๕ บาท
ที่เลือกใช้อั่งคักจากเมืองจีนเพราะเขาไม่ผสมแป้ง แต่อั่งคักในบ้านเราใส่แป้งจนเหนียวข้น
เวลารับประทานจะไม่ค่อยได้กลิ่นของแป้งเต้าหู้ยี้ ประมาณแป้งกวนใส่สีแดง ไม่เวิร์กคะ
แต่ถ้าจะต้องใช้น้ำซอสเย็นตาโฟแบบสำเร็จรูปที่ขายเกลื่อนตลาดและได้รับความนิยม
บ่งบ๊งขอปรุงสูตรน้ำซอสเย็นตาโฟสูตรของตัวเองดีกว่า เพราะซอนสำเร็จรูปที่วางขาย
เขาจัดหนักผงชูรส ใส่น้ำกระเทียมดองจนหวานจ๋อย ทานแล้วเจ็บคอ พาลหิวน้ำอีกด้วย