ตามความเข้าใจผม วิปครีมมี 2 อย่างคือ ครีมสด(daily) กับครีมไขมันพืช(non-daily)
วิปปิ้งครีมก็ตามชื่อ ครีมที่ตีให้ขึ้นฟู
ครีมสด = fresh cream ครีมที่ทำมาจากนมวัว มีไขมันอยู่ประมาณ30%ขึ้นไปเลยตีให้ขึ้นฟูได้
ครีมไขมันพืช = ครีมผ่านกรรมวิธี ทำให้สามารถเก็บกักอากาศไว้ในตัวได้
........
มีคนที่ผมเคยชื่นชมอยู่ เค้าขายเค้กมานานแล้ว ก็ชื่นชม เห็นเปิดสอนอะไรนู่นๆนี่ๆ มองเค้าเป็นแบบอย่างนะ
ทราบมาว่าที่ร้านเค้าก็ใช้ครีมไขมันพืชน่ะ เค้าเคยบอก เพราะขายส่งด้วย ไม่สามารถทำแบบครีมสดได้
มาวันนี้ไปเห็นเค้าเขียนในเมนูว่าเป็นเค้กครีมสด ผมก็เลยสงสัย เพราะเจ้าตัวก็เคยอธิบายเรื่อง daily / non-daily cream ไว้อย่างดี
ก็ได้แต่แอบงงล่ะคับ เพราะเห็นว่าเค้กก็ยังเหมือนเดิม แล้วจะเป็นครีมสดไปได้ยังไง
ครีมสด กับวิปปิ้งครีม มันไม่ใช่อย่างเดียวกันใช่มั้ยคับ
วิปปิ้งครีมก็ตามชื่อ ครีมที่ตีให้ขึ้นฟู
ครีมสด = fresh cream ครีมที่ทำมาจากนมวัว มีไขมันอยู่ประมาณ30%ขึ้นไปเลยตีให้ขึ้นฟูได้
ครีมไขมันพืช = ครีมผ่านกรรมวิธี ทำให้สามารถเก็บกักอากาศไว้ในตัวได้
........
มีคนที่ผมเคยชื่นชมอยู่ เค้าขายเค้กมานานแล้ว ก็ชื่นชม เห็นเปิดสอนอะไรนู่นๆนี่ๆ มองเค้าเป็นแบบอย่างนะ
ทราบมาว่าที่ร้านเค้าก็ใช้ครีมไขมันพืชน่ะ เค้าเคยบอก เพราะขายส่งด้วย ไม่สามารถทำแบบครีมสดได้
มาวันนี้ไปเห็นเค้าเขียนในเมนูว่าเป็นเค้กครีมสด ผมก็เลยสงสัย เพราะเจ้าตัวก็เคยอธิบายเรื่อง daily / non-daily cream ไว้อย่างดี
ก็ได้แต่แอบงงล่ะคับ เพราะเห็นว่าเค้กก็ยังเหมือนเดิม แล้วจะเป็นครีมสดไปได้ยังไง