คือว่าเตาอบ Sharp EO-18K มันจะมีลวดความร้อนอยู่ทั้งด้านบนและด้านล่างนั้น ซึ่งปกติเตาอบก็จะเป็นแบบนี้อยู่แล้ว
ถ้าเกิดว่าด้วยเหตุใดก็แล้วแต่ มีเนื้อเบเกอรี่ที่กำลังอบอยู่มันเกิดล้นแล้วตกมาโดนลวดความร้อน
(ปกติ มันไม่น่าจะตก)
จึงมีคำถาม ดังนี้
1. ระหว่างอบมีเนื้อเบเกอรี่เหลวๆ ล้น หรือด้วยเหตุใดก็ตาม มันไปโดนลวดความร้อนที่กำลังทำงานหรือแดงๆ อยู่ จะเป็นอะไรหรือไม่ ลวดความร้อนเสีย หรือ เตาอบเสียหรือไม่
2. ถ้าเกิดเหตุการณ์ตามข้อ 1 จะต้องทำอย่างไร คือต้องปิดเตาอบก่อน เพื่อทำความสะอาด หรือไม่ แล้วจะทำความสะอาดอย่างไรครับ อยากทราบทั้งการทำความสะอาดลวดความร้อน และ ส่วนอื่นๆ ที่อาจจะเลอะเนื้อเบเกอรี่เหลวๆ
ขอบคุณมากครับ
การทำความสะอาดเตาอบ ทำอย่างไรครับ
ถ้าเกิดว่าด้วยเหตุใดก็แล้วแต่ มีเนื้อเบเกอรี่ที่กำลังอบอยู่มันเกิดล้นแล้วตกมาโดนลวดความร้อน
(ปกติ มันไม่น่าจะตก)
จึงมีคำถาม ดังนี้
1. ระหว่างอบมีเนื้อเบเกอรี่เหลวๆ ล้น หรือด้วยเหตุใดก็ตาม มันไปโดนลวดความร้อนที่กำลังทำงานหรือแดงๆ อยู่ จะเป็นอะไรหรือไม่ ลวดความร้อนเสีย หรือ เตาอบเสียหรือไม่
2. ถ้าเกิดเหตุการณ์ตามข้อ 1 จะต้องทำอย่างไร คือต้องปิดเตาอบก่อน เพื่อทำความสะอาด หรือไม่ แล้วจะทำความสะอาดอย่างไรครับ อยากทราบทั้งการทำความสะอาดลวดความร้อน และ ส่วนอื่นๆ ที่อาจจะเลอะเนื้อเบเกอรี่เหลวๆ
ขอบคุณมากครับ