Shintaro เข้าครัว เมนูวันเด็ก สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง

เข้าครัว เมนูวันเด็ก สปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง


เริ่มต้นด้วยต้มเส้นสปาเกตตี้ จนสุก ไม่แข็ง และไม่นุ่มเกินไป เคล็ดลับ พอได้ที่แล้ว นำเส้นลงแช่น้ำเย็นทันที พอสะเด็ดน้ำแล้ว ใช้น้ำมันมะกอกนิดหน่อย เคล้าพอไม่ให้เส้นติดกัน ถ้ายังไม่ทำก็ใส่กล่องเก็บไว้ในตู้เย็น หรือแบ่งใส่เป็นถุงๆ แช่เก็บไว้ได้


กุ้งสดแกะเปลือกออก แล้วสับเป็นชิ้น พอคำ หรือไม่สับก้ตามแต่สะดวก


ส่วนผสม ซ๊อสสปาเก็ตตี้ไข่กุ้งสำเร็จรูป มีรสธรรมดา และรสเข้มข้น เลือกเอาตามชอบ  เนย  ไข่กุ้ง


ตั้งกะทะ ใส่เนยลงไปละลายเนย


ใส่กุ้งลงปผัด


ใส่เส้นลงไปผัด


ใส่ซ๊อสสปาเก็ตตี้ไข่กุ้ง




เคล้าให้ทั่วแล้วใส่ไข่กุ้ง


เคล้าให้ทั่ว


ใส่สาหร่าย ที่มาพร้อมกับซ๊อส เลือไว้โรยหน้านิดหน่อย


เคล้าให้ทั่ว


ตักใส่จานที่เตรียมไว้


โรยไข่กุ้ง


โรยสาหร่ายที่เหลือ เป็นอันเสร็จ


ยังมีอีกหลายอย่างที่ผมได้รวบรวมไว้ใน FB ลองเข้าไปดูได้นะครับ ขอบคุณครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่