แม่ค้าขายหมูโคราชโวย เนื้อหมูแพงตามค่าแรง 300 บาท

กระทู้สนทนา
วันนี้ (10 ม.ค.56) ภายหลังจากที่รัฐบาลได้มีการปรับขึ้นราคาค่าแรง เป็นวันละ 300 บาททั่วปะเทศ ตั้งแต่วันที่ 1 ม.ค.56 ที่ผ่านมา ได้ส่งผลกระทบให้ราคาเนื้อหมูตามตลาดสดต่างๆ ได้มีการทยอยอปรับราคาขึ้นตามค่าแรง ที่ตลาดแม่กิมเฮง ภายในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา ได้มีการปรับตัวขึ้นกิโลกรัมละ 10-15 บาท อาทิ หมูเนื้อสันจากเดิมที่เคยขายกิโลกรัมละ 130 บาท ได้ปรับขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 145 บาท  หมูเนื้อแดงจากเดิมกิโลกรัมละ 125 บาท ได้ปรับขึ้นเป็น 135 บาท ซี่โครงหมูจากเดิมกิโลกรัมละ 120 บาท ขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 130 บาท หมูสามชั้น จากเดิม 125 บาท ขึ้นเป็นกิโลกรัมละ 135 บาท ซึ่งคาดว่าราคาจะยังคงมีการทยอยปรับขึ้นราคาอย่างต่อเนื่อง



นางภัทรดร ลิ้มไกรวัฒนา เจ้าของแผงขายหมูในตลาดสดแม่กิมเฮง เขตเทศบาลนครนครราชสีมา กล่าวว่า ขณะนี้ราคาเนื้อหมูหน้าเขียงได้มีการปรับราคาที่สูงขึ้นกิโลกรัมละ 10-15 บาท ซึ่งตนยอมรับว่า ขณะนี้ตนต้องแบกรับภาวะต้นทุนที่สูงขึ้น ซึ่งราคาเนื้อหมูได้มีการทยอยขึ้นราคามาตั้งแต่ช่วงปีใหม่ ปรับขึ้นเพียง 5 บาท แต่เมื่อหลังรัฐบาลได้มีการปรับค่าเป็น 300 บาท/วัน ราคาเนื้อหมูได้ปรับขึ้นทันที กิโลกรัมละ 10 บาท ตนยอมรับว่า ตั้งแต่ที่รัฐบาลปรับขึ้นค่าแรงทำให้ตนต้องสูญเสียรายได้จากการขายเนื้อหมูลดลงกว่า 40 เปอร์เซ็นต์  เนื่องจากราคาเนื้อหมูที่สูงขึ้นทำให้ประชาชนที่เคยมาสั่งครั้งละ 5 กิโลกรัม จะเหลือเพียง 2-3 กิโลกรัม ดังนั้นตนอยากให้รัฐบาลเร่งเห็นความอยู่รอดของประชาชนทุกๆ คน ซึ่งการที่ปรับขึ้นค่าแรง 300 บาท นั้นจะส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการอย่างอื่นที่ไม่ใช่เพียงแต่โรงงานและอุตสาหกรรมเท่านั้น

ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวท้องถิ่น
ข่าวจริง สปริงนิวส์ ทันเหตุการณ์ เห็นอนาคต
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่