หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ไม่เข้าใจค่ะ SP เนี้ยอะไรค่ะ
กระทู้สนทนา
เราได้สูตรจะทำขนมในห้องก้นครัวนี้แหละค่ะ
สงสัยเราอยู่ต่างประเทศนานไปเลยไม่เข้าใจ
ว่า SP เนี้ยมันอะไรในสูตรขนมอะค่ะ
ช่วยบอกเราด้วยนะค่ะ งั้นคงไม่ได้ทำขนมแน่เลยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
สารเสริมคุณภาพเอสพีคืออะไรคะ?
สวัสดีค่ะ กำลังศึกษาวิธีทำขนมสาลี่ ตามสูตรในเว็บไซต์ของ FoodTravel แนะนำให้ใช้ส่วนผสมหนึ่งที่เรียกว่า สารเสริมคุณภาพเอสพี จึงรบกวนถามผู้รู้ว่าสารเสริมคุณภาพเอสพี คือ Baking Powder หรือ Biocarbonate
สมาชิกหมายเลข 1402938
++ เอาขนมปุยฝ้ายแบบไม่ง้อ SP มาอวดค่ะ ++
สวัสดีค่ะชาวก้นครัว ไม่ได้เข้ามาโพสต์กระทู้ซะนาน ได้แต่เข้ามาอ่านกระทู้ของเพื่อน ๆ อยู่ทุกวัน มาวันนี้ใกล้ตรุษจีนแล้ว เลยเกิดไอเดียอยากทำขนมปุยฝ้ายขาย ลองหาดูสูตรต่าง ๆ แต่ละสูตรใช้ SP แต่จขกท.หาซื้อ
สุดมือสอยก็ปล่อยมันไป
เราสงสัยมานานมากๆเรื่องสารเสริม ต่างๆเช่นเอสพี ที่ใส่ในเค้ก อันตรายต่อร่างกายใหม
รบกวนผู้รู้ห้องหว้ากอ เกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ด้านอาหาร และห้องก้นครัว ช่วยไขข้อข้องใจหน่อยค่ะ เราคิดมานานมาก กว่าจะมาตั้งกระทู้ คือ เราเป็นคนนึงที่ชอบเข้าครัวทำขนมมากๆ ก็ได้ความรู้จากเพื่อนๆมากมายจากห้
Wyoming_Girl
ใช้อะไรแทนสารเสริม SP ได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 3599407
เนยสดละ สารเสริมเอสพี ทำไมมันหาซื้อยากจัง คือเป็นของหายากใช่ป่ะ
เพื่อนๆที่ทำขนมเค้ก ขนมปังรบกวนช่วยด้วย ผมไปที่ร้านทุกร้านแล้วบอกว่า เอาเนยสดจืดละลาย เขาก็บอกว่าไม่มี ผมก็บอกว่ามันจะไม่มีได้อย่างไร ก็ในสูตรบอกว่าสิ่งที่ต้องซื้อ คือเนยสดจืดละลาย ที่ร้านมีแต่เนยสดจ
สมาชิกหมายเลข 866563
SPทำขนม ดูยังไงว่าหมดอายุหรอคะ
สวัสดีค่ะ พอดีตามอ่านสูตรขนมต่างๆมานานมาก แล้วก็ซื้ออุปกรณ์ต่างๆเก็บไว้หลายปีแล้ว ตอนนี้มีกำลังใจอยากจะทำเค้กช็อกโกแลต เลยเพิ่งมีโอกาสได้เปิดกระป๋อง sp เปิดออกมาแล้วมันเป็นแบบนี้ค่ะ วานผู้มีประสบกา
อยากกินเครปครีม
ทำไมทอดชูโรสแล้วมันพองระเบิด??
ลองทำชูโรสครั้งแรก ไม่มีหัวบีบเค้ก ใช้ถุงเจาะรูเอา ทอดแล้วมันพอง ระเบิด ช้างในไม่สุก มันเป็นเพราะไร? ทำไมในคลิปทอดสวยจัง ในสูตรมีใส่ไข่ด้วย นึกว่ามันจะง่ายนะเนี่ย
สมาชิกหมายเลข 8521823
คนในบ้านเหมือนจะรักสะอาดแต่ชอบวางขยะทิ้งเต็มไปหมด
แค่อยากบ่นค่ะ หากว่าผิดห้องต้องขออภัยด้วยค่ะ คือเรามีคนในครอบครัวคนนึงที่แบบดูรักสะอาดม้ากกกก (แทนเป็น A ละกัน) ขนาดที่ว่าถ้าไปเดินห้างแล้วเฉียดถังขยะไม่ได้เลยค่ะ แขยงสุด ๆ แต่ประเด็นมันมีอยู่ว่าด้ว
สมาชิกหมายเลข 8541225
วันนี้ป้ามีเมนูง่ายๆ อย่าง "เค้กโรลฟิลลิ่งใบเตย" เค้กนุ่มมากเนื้อเค้กเป็นสปันจ์ ขั้นตอนไม่เยอะ ลองฝึกทำกันดูนะจ้ะ
วันนี้ป้ามีเมนูง่ายๆ อย่าง "เค้กโรลฟิลลิ่งใบเตย"😋😋😋 เค้กนุ่มมากเนื้อเค้กเป็นสปันจ์ ขั้นตอนไม่เยอะ ลองฝึกทำกันดูนะจ้ะ 👉ส่วนผสม พิมพ์ 11*15 
ป้ามารายห์
อยากทำข้าวหลาม ใครมีสูตรเด็ดบ้างคะ
ขอยืมภาพจากhttps://www.pholfoodmafia.com/ นะคะ ปีใหม่นี้เราหยุดหลายวัน เห็นว่าช่วงนี้อากาศเย็นกำลังดี คิดว่าสุพรรณ คงจะหนาวเหมือนกัน เลยชวนแฟนทำข้าวหลามแก้หนาวซักหน่อย แต่หาสูตรในอินเตอร์เน็ทค่อนข้างเ
ฟุ่มเฟือย farmers
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 9
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ไม่เข้าใจค่ะ SP เนี้ยอะไรค่ะ
สงสัยเราอยู่ต่างประเทศนานไปเลยไม่เข้าใจ
ว่า SP เนี้ยมันอะไรในสูตรขนมอะค่ะ
ช่วยบอกเราด้วยนะค่ะ งั้นคงไม่ได้ทำขนมแน่เลยค่ะ