ผักที่กินแล้วตัวหอมแบบที่ส่งกลิ่นหอมจากภายในร่างกายมีจริงไหม เชื่อไม่เชื่อก็ลองมาดูประโยชน์ของผักเพื่อสุขภาพที่พ่วงความสามารถลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้
1. ผักกวางตุ้ง
อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างคลอโรฟิลล์ที่ทำหน้าที่เป็นสารดับกลิ่นธรรมชาติ นอกจากนี้จะช่วยกระตุ้นการหลังฟีโรโมน ทำให้ตัวหอม พร้อมประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ
2. เซเลอรี
ช่วยขับของเสียในร่างกาย ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอีที่ดีต่อร่างกายในด้านบำรุงผิวพรรณและช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย
3. สะระแหน่
ช่วยดับกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น เหมือนเพิ่มแปรงฟันหรืออาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ได้ทันที
4. ใบโหระพา
มีน้ำมันหอมระเหยกลิ่นหอมสดชื่นและจัดเป็นสมุนไพร ที่ช่วยลดกลิ่นปากเพิ่มลมหายใจหอมสะอาด
5. พาร์สลีย์
มีน้ำมันหอมระเหยเฉพาะตัวที่ช่วยดับกลิ่นไม่พีงประสงค์ของร่างกายดับกลิ่นปาก เพิ่มลมหายใจหอมสดชื่นและมีสรรพคุณ ช่วยต้านแบคทีเรียส่งผลให้กลิ่นตัวลดลงไปด้วย
5 ผักที่กินแล้วตัวหอม
1. ผักกวางตุ้ง
อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอย่างคลอโรฟิลล์ที่ทำหน้าที่เป็นสารดับกลิ่นธรรมชาติ นอกจากนี้จะช่วยกระตุ้นการหลังฟีโรโมน ทำให้ตัวหอม พร้อมประโยชน์ต่อสุขภาพอื่นๆ
2. เซเลอรี
ช่วยขับของเสียในร่างกาย ทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินซีและวิตามินอีที่ดีต่อร่างกายในด้านบำรุงผิวพรรณและช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย
3. สะระแหน่
ช่วยดับกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจหอมสดชื่น เหมือนเพิ่มแปรงฟันหรืออาบน้ำเสร็จใหม่ๆ ได้ทันที
4. ใบโหระพา
มีน้ำมันหอมระเหยกลิ่นหอมสดชื่นและจัดเป็นสมุนไพร ที่ช่วยลดกลิ่นปากเพิ่มลมหายใจหอมสะอาด
5. พาร์สลีย์
มีน้ำมันหอมระเหยเฉพาะตัวที่ช่วยดับกลิ่นไม่พีงประสงค์ของร่างกายดับกลิ่นปาก เพิ่มลมหายใจหอมสดชื่นและมีสรรพคุณ ช่วยต้านแบคทีเรียส่งผลให้กลิ่นตัวลดลงไปด้วย