หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมร้านอาหารหลายที่ถึงชอบใส่แครอทในราดหน้ากันครับ
กระทู้คำถาม
ร้านอาหาร
อาหาร
ไม่เข้ากันเลย เหม็นเขียว ถึงจะใส่ให้มีสีสด แต่รสชาตินี่ไม่ไหวเลยจริงๆ
เจอร้านไหนใส่ผมก็ไม่กินร้านนั้นอีกเลย
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ค่ำนี้พาไปกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟได้มิชลินไกด์ด้วย
วันนี้เห็นฟ้าครึ้มๆ เลยรีบเดินไปกินก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟซึ่งได้มิชลินไกด์เสียด้วย เปิดตอนเย็นจนถึงดึกหรือจนกว่าของจะหมดครับ ร้านอยู่ระหว่าง ซ. เอกชัย 38/1 กับ 40 ร้านเจ้านายลูกชิ้นปลาทำเอง ร้านได
ToR_GerRarD
ทำไมคนจีนถึงชอบทำอาหารแบบสับไก่ทั้งกระดูกครับ
อาหารจีนนี่อร่อยรสชาดดีทุกจาน เสียอย่างเดียว ชอบสับไก่ใส่ทั้งกระดูก กินยากมาก ฟันจะแตกหมด ทำไมเค้าไม่เลาะกระดูกออกก่อนครับ
สมาชิกหมายเลข 5447246
เกิดจากอะไรคะ?
คือเราเพิ่งกินกะหล่ำปลีแบบสดค่ะ(ล้างแล้ว) กินในปริมาณมากในคำเดียว พอเคี้ยวๆอยู่ๆก็รู้สึกเหม็นเขียวแล้วก็แสบๆลิ้นค่ะ เหมือนวาซาบิเลยค่ะแต่กลิ่นไม่ฉุนขึ้นจมูก
สมาชิกหมายเลข 6582585
ระหว่าง โกยซีหมี่, ราดหน้า และ กระเพาะปลา จะมีรสชาติเหมือนกันไหมคะ
ช่วงนี้อยากกินอะไรที่ไม่เผ็ดค่ะ เลยบอกแม่ว่า ราดหน้าก็ได้นะแม่ แต่ใส่อะไรเพิ่ม ๆ มาได้นะแม่ หนูอยากได้สารอาหารครบ ๆ ก็ตามภาพเลยนะคะ มีทั้งหมู เต้าหู้ แครอท เห็ด หน่อไม้ (ที่จริง มื้อเช้ามีไข
สมาชิกหมายเลข 6493640
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ไม่ใส่ซอส หรือ ใส่ซอส?
ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ไม่ใส่ซอส (ก็ดีอยู่แล้ว) หรือ ใส่ซอส (เพิ่มรสชาติ และ สีสัน) จริง ๆ แล้วเราไม่ปรุงใด ๆ เลย ผัดมายังไง ก็กินแบบนั้นล่ะ ส่วนจานนี้เป็นจานกลาง แบ่งกันกิน หารเงินกัน ราดซอสพริกฉ่
deauny
(ชอบ่น) รู้สึกมั้ย อาหารบางอย่างดัดแปลงแล้ว..ไม่ชอบอ่ะ
เข้าใจนะว่า บางอย่างต้องดัดแปลงเพื่อความแปลกใหม่ ปรับรสชาติ หรือวัตถุดิบตามสมัยนิยมและต้นทุน เช่น - รสชาติอ่อนลงเพื่อสุขภาพ ลดความหวาน มัน เค็ม - หมูหวานรวมถึงที่ใส่ในข้าวคลุกกะปิ สมัยก่อน
ช่อน้ำค้างกลางแสงจันทร์
รบกวนช่วยคิดเมนู สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่มีฟันหน่อยค่ะ
ตอนนี้แม่ไม่ยอมใช้ฟันเคี้ยวอาหาร จะ อมๆ หมับๆ ๆ แล้วกลืนค่ะ ฟันปลอมจึงไม่ได้ใช้อีก แต่ยังเลือกทาน เลือกรสชาติ ไม่อร่อย ไม่ยอมอ้าปากกินต่อ กินโจ๊ก หรือ กินข้าวต้มนุ่มๆราดกับข้าว แล้วบดๆ ราดบนข้
สมาชิกหมายเลข 8477940
ขอเคล็ดลับทำให้ต้นหอมไม่มีกลิ่นฉุน เหม็นเขียว รสชาติเผ็ดร้อนหน่อยครับ
ผมลองทำหมี่เย็น ลองโรยต้นหอมซอยลงไป ปรากฏว่ากลิ่นฉุนเหม็นเขียวของต้นหอมไม่เข้ากับกลิ่นซอสจุ่มมากๆ รสชาติก็ไม่เข้ากัน จนได้เขี่ยออก ไม่ฟินเหมือนเวลาทานที่ร้านราเมน ที่ต้นหอมซอยจะออกรสชาติจืดๆ กรุบๆเคี้
MrPeatty
ทำไมร้านราดหน้าเดี๋ยวนี้ชอบใส่แครอท
รสชาติไม่เข้ากันเลย
สมาชิกหมายเลข 1345532
เตรียมเม็ดแมงลักอย่างไรให้อร่อย
ช่วงนี้หันมากินเม็ดแมงลักเป็นตัวช่วยในการทดแทนข้าวเย็น เพื่อคุมอาหาร โดยกินกับ นมถั่วเหลืองผง ดอยคำ ซึ่งถ้าใส่น้ำร้อนทั่วไปมันก็ไม่มีรสชาติอะไรอยู่แล้ว ส่วนเม็ดแมงลักพอแช่น้ำเสร็จ เทน้ำออกมันก็ยังมีกล
สมาชิกหมายเลข 965366
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ร้านอาหาร
อาหาร
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมร้านอาหารหลายที่ถึงชอบใส่แครอทในราดหน้ากันครับ
เจอร้านไหนใส่ผมก็ไม่กินร้านนั้นอีกเลย