เคล็ด(ไม่)ลับ สำหรับการรักษาช็อกโกแลต ให้อยู่ทนนาน

ได้ช็อกโกแลตวันวาเลนไทน์มาแล้ว อย่าแช่ตู้เย็นเลยทันที เพราะช็อกโกแลตมีความชื้นสูง จะดูดซับกลิ่นจากอาหารอื่น และเกิดบลูมที่เป็นขุยสีขาวได้ ให้ห่อด้วยกระดาษฟอยล์ ใส่ในภาชนะปิดสนิท แล้วเก็บไว้ช่องของแห้งตู้เย็น

ขอบคุณเครดิตข้อมูลจาก wongnaicooking
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่