ผม​เรียน​มาด้านอาหาร​สงสัยห้อง​ก้นครัวใส่ของกินไม่ได้ลงไปในอาหาร​ไทย​ทำไม

กระทู้คำถาม
ยกตัวอย่าง​
ต้มข่าไก่
คุณ​ใส่ตะไคร้

ข่าหั่นลงไปทำใม​

ผถูก​สอนมาว่าทำอาหาร​
ให้​ลูกค้า​ทุกอย่าง​ต้องกิน​ได้​

แต่​ผมพบบ่อยมาก
เวลา​ผมเช็ก​ อาหาร​ไทย
ผม​สงสัยใส่ลงไปทำใม​
มันกินได้เหรอ​ 
คุณ​กินให้ดูหน่อย​สิ
อย่า​มา​อ้าง​โบราณ​เขาทำกันมา

ก็​เลยปฏิบัติ​ตาม​ๆกัน
โดยไม่ใช้ปัญญา
ผมเรียกมาด่าหลาย​คนแล้ว
ถ้า​อยู่ในรูป​แบบธุรกิจ​
ลูกค้าเจอเสี้ยนตะไคร้
ติดซอกฟันแตก
เศษข่าทำให้​ไม่ย่อย
ลำไส้​อุดตัน
เขาฟ้อง​ขึ้น​มา
ขอ​ให้​แสดง​ความ​รับผิด​ชอบ

เต็มที่​แม่ค้าโดนไล่ออก
บริษัท​ถูกเรียก​เก็บ​ค่าเสียหาย​

เจ๊งได้นะ

ผมเดินสำรวจเห็น​หลายร้าน

ใส่ของที่กินไม่ได้ลงไป
ในอาหาร​ไทย
มักง่าย​นิ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่