👨;👩 วิตามินซียี่ห้อนี้ทำไมไม่มีรสเปรี้ยว

กระทู้คำถาม
ของหมดอายุอีก 2 ปีข้างหน้า
ทำไมมันไม่มีรสชาติเลย เหมือนแป้งอัดเม็ด ไม่เหมือนวิตามินซีที่เคยกินตอนเด็ก เพราะอะไรครับ มันเป็นแบบกินน้ำตามเลยรึเปล่า หรือว่าอมไว้เฉยๆครับ


สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
วิตามินซี 1000 มิลลิกรัม ชนิดอัดเม็ดไม่มีรสเปรี้ยว เนื่องจากเหตุผลหลักดังต่อไปนี้ครับ

1. วิตามินซีชนิดอัดเม็ดมักผลิตในรูปแบบที่เรียกว่า "Buffered" หรือ "Sustained Release" ซึ่งช่วยลดความเป็นกรดของวิตามินซี ทำให้ไม่มีรสเปรี้ยว และช่วยลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร

2. ผู้ผลิตมักเติมสารอื่นๆ เช่น แคลเซียม หรือแมกนีเซียม เพื่อช่วยลดความเป็นกรดของวิตามินซี ทำให้เม็ดยาไม่มีรสเปรี้ยว

3. เม็ดวิตามินซีมักถูกเคลือบด้วยสารที่ช่วยปกปิดรสชาติและกลิ่น ทำให้ไม่รู้สึกถึงรสเปรี้ยวเมื่อรับประทาน

4. วิตามินซีชนิด Slow Release จะค่อยๆ ปลดปล่อยวิตามินอย่างช้าๆ ทำให้วิตามินซีออกฤทธิ์ได้นานถึง 8 ชั่วโมง ซึ่งช่วยลดความเป็นกรดและรสเปรี้ยว

5. การอัดวิตามินซีในปริมาณ 1000 มิลลิกรัมเป็นเม็ดเดียว ช่วยให้ร่างกายได้รับปริมาณวิตามินซีอย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยไม่ต้องเพิ่มรสชาติหรือสารอื่นๆ ที่อาจทำให้เกิดรสเปรี้ยว

การที่วิตามินซีชนิดอัดเม็ดไม่มีรสเปรี้ยวนั้น ช่วยให้ผู้บริโภครับประทานได้ง่ายขึ้น ลดการระคายเคืองต่อกระเพาะอาหาร และเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดซึมของร่างกาย

ส่วนวิตามินซีที่เคยกินตอนเด็ก ๆ เปรี้ยวหวานอร่อยนั้น กินมาก ๆ แสบลิ้น และมีปริมาณวิตามินซีจริง ไม่ถึง 1,000 มิลลิกรัมต่อเม็ด แถมมีน้ำตาลด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่