ไปร้านอาหารเม็กซิกัน จะได้อาหารเรียกน้ำย่อยฟรี (Tortilla chips & Salsa)
Tortilla Chips (ตอร์ติญ่า ชิฟ) จะเป็นแป้งที่ทำจากข้าวโพดทำเป็นแผ่นบาง ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม และทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน แผ่นแป้งทอดรสจะต้องเค็มอ่อน กินคู่กับซัลซ่า
Salsa (ซัลซ่า) คือ ซอสจิ้ม ในสไตล์อาหารเม็กซิกัน ซัลซ่ามีรสชาติเผ็ดตั้งแต่ปานกลางจนถึงเผ็ดมาก จะมีมะเขือเทศเป็นส่วนประกอบหลัก มีหอมหัวใหญ่ มีพริกเฉพาะ รสชาติออกเปรี้ยวนำเผ็ดหวานน้อย
เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยฟรีเวลาไปภัตตาคารอาหารเม็กซิกัน ถ้าเป็นร้าน fastfood อาจจะไม่มีให้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Amuse-bouche เป็นคำมาจากภาษาฝรั่งเศส อ่านว่า “อามูส บุช” เป็นของว่างขนาดพอดีคำ และเป็นอาหารเรียกน้ำย่อย อย่างหนึ่ง ส่วนใหญ่แล้วตามภัตตาคารจะเสิร์ฟให้ลูกค้าโดยที่ลูกค้าไม่ต้องสั่ง
การเสิร์ฟในภัตตาคาร สั่งอาหารแล้ว บริกรก็ยกมาตั้งที่โต๊ะ เราสามารถกินเล่นได้เลย ก่อนอาหารจานแรกมา กินไม่หมด พนักงานยกกลับนะ ต้องรีบกินตั้งแต่แรก
เคยไปภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส ขนมปังเพียบจิ้มน้ำมันมะกอกผสมน้ำส้ม balsamic บัลซามิก กำลังกินเพลิน พนักงานยกไปเลย เพราะอาหารจานแรกจะมา
เอาเกล็ดความรู้เล็กน้อยมาพูดคุยกัน แล้วพบกันอีกกระทู้ต่อไป สวัสดีฮะ
ไปร้านอาหารเม็กซิกัน จะได้อาหารเรียกน้ำย่อยฟรี (Tortilla chips & Salsa)
Tortilla Chips (ตอร์ติญ่า ชิฟ) จะเป็นแป้งที่ทำจากข้าวโพดทำเป็นแผ่นบาง ตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม และทอดกรอบ ไม่อมน้ำมัน แผ่นแป้งทอดรสจะต้องเค็มอ่อน กินคู่กับซัลซ่า
Salsa (ซัลซ่า) คือ ซอสจิ้ม ในสไตล์อาหารเม็กซิกัน ซัลซ่ามีรสชาติเผ็ดตั้งแต่ปานกลางจนถึงเผ็ดมาก จะมีมะเขือเทศเป็นส่วนประกอบหลัก มีหอมหัวใหญ่ มีพริกเฉพาะ รสชาติออกเปรี้ยวนำเผ็ดหวานน้อย
เป็นอาหารเรียกน้ำย่อยฟรีเวลาไปภัตตาคารอาหารเม็กซิกัน ถ้าเป็นร้าน fastfood อาจจะไม่มีให้
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
การเสิร์ฟในภัตตาคาร สั่งอาหารแล้ว บริกรก็ยกมาตั้งที่โต๊ะ เราสามารถกินเล่นได้เลย ก่อนอาหารจานแรกมา กินไม่หมด พนักงานยกกลับนะ ต้องรีบกินตั้งแต่แรก
เคยไปภัตตาคารอาหารฝรั่งเศส ขนมปังเพียบจิ้มน้ำมันมะกอกผสมน้ำส้ม balsamic บัลซามิก กำลังกินเพลิน พนักงานยกไปเลย เพราะอาหารจานแรกจะมา
เอาเกล็ดความรู้เล็กน้อยมาพูดคุยกัน แล้วพบกันอีกกระทู้ต่อไป สวัสดีฮะ