ทำไมขนมหวาน ขนมพวกไทยๆถึงทำขายกันหวานมากๆ ทั้งๆที่ถ้าทำหวานพอดีน่าจะอร่อยและขายดีกว่า?

เคยสงสัยกันบ้างไหมคะ  ทำไมเขาถึงได้ทำหวานกัน มากขนาดนั้น
หวานจนแสบคอ หวานจนขมคอ หวานเกินจนไม่อร่อย ทั้งๆที่ ถ้าทำหวานพอดีๆ มันน่าจะ อร่อยมากกว่า และขายได้มากกว่า เพราะเทรนด์ สุขภาพมาแรง และลดต้นทุนน้ำตาล

เข้าใจว่า การทำให้หวาน เป็นการถนอมอาหารอย่างนึง ทำให้ขนมอยู่ได้นาน แต่สมัยนี้มันมีตู้เย็น ตู้แช่ ไม่เหมือนสมัยก่อน สินค้าอื่นๆ เหมือนเขายังปรับตัว ตามกระแสการบริโภค แต่ทำไมขนมไทยถึงยังยืนหนึ่ง เรื่องความหวานไม่เปลี่ยน

หรือเราแปลก คนส่วนใหญ่ ชอบที่มันหวาน จนแสบคอ แบบนี้กันเหรอ

ปล. กท. นี้ขอคุยแค่ ขนมไทย เข้าใจว่าขนมหวานชาติอื่น ก็มีหวานมากเช่นกัน
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่