เมื่อวันหยุดที่ผ่านมาผมได้มีโอกาสมาเก็บตกร้านที่เคยเล็งเอาไว้เป็นเวลานาน นั่นคือ Shell We Meat เป็นร้านปิ้งย่างแนวเกาหลีที่อยู่ในซอยรัชดา 3
ด้านหลังตึกภคินทร์ ซึ่งวันเดินทางนั้นผมมาจากฝั่งจตุจักรการลัดเลาะเข้ามาเลยค่อนข้างจะลำบาก เพราะซอยย่อยเยอะมาก
เมื่อมาถึงร้านก็พบว่าเป็นร้านเล็กๆที่เปิดใน แยก 1 โชคยังดีมีที่จอดเหลืออยู่
ร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 3 ราคา เวลากินชั่วโมงครึ่งทุกเรต ผมเลือก 499+ ในการกินครั้งนี้ ก็จะสามารถสั่งได้ทั้งหน้านี้เลย
(ของกินเล่นสามารถสั่งได้ตั้งแต่ราคา 299+ นะครับ เผื่อใครไม่สันทัดจะกินเนื้อมากๆ)
บวกค่าน้ำรีฟิลด้วยอีก 50 บาทครับ เบ็ดเสร็จต่อหัวจะอยู๋ที่ 587 บาท น้ำรีฟิลจะมีเฉพาะแถวล่างขวาเท่านั้น พวกเบียร์เหล้าเกาหลีอื่นๆ คิดต่างหากขอรับ
ระบบการสั่งเป็นแบบออเดอร์ปากเปล่าให้พนักงานจดเอาครับ ก็โอเคกว่าจิ้มคิวอาร์เองล่ะนะ
พอสั่งได้สักพักทั้งเตาและเครื่องเคียงก็มาเสิร์ฟแบบบิ๊กเบิ้ม
เหล่านี้คือ ของดองเครื่องเคียงกินกับเนื้อย่าง ซึ่งจะเป็นผักกาด กิมจิ ไช้เท้าดอง สลัดผักที่ราดด้วยน้ำสลัดเปรี้ยวๆคล้ายส้ม
และก็ผักสำหรับย่างและห่อเนื้อครับ
นอกจากผักสลัดไว้ห่อแล้ว ก็ยังมีเจ้านี่ด้วย ใบกระเทียมแช่สำหรับกินคู่กับเนื้อย่าง เป็นจุดขายของร้านเลย เดี๋ยวมาลองกันว่าจะเป็นไง
นี่คือกระเทียมและน้ำจิ้มต่างๆของร้าน + มันหมูสำหรับทาเตาก่อนลงครั้งแรก
น้ำจิ้มจะเป็นซีฟู้ดซึ่งได้รสเปรี้ยวมะนาวและเผ็ดพริกแบบกลางๆพอหอม น้ำจิ้มหัวหอมรสคล้ายกับพวกซาวครีมที่เอาไว้ราดบนไก่บอนชอนน่ะแหละ
อีกสองอันก็ซอสซัมจังและน้ำมันงาผสมเกลือ ออกเค็มทั้งคู่
เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มากินกันเลยดีกว่า กับสามชั้นหมู เนื้อหมูค่อนข้างแห้ง และชิ้นบางไปหน่อย
รอบหลังสั่งแบบหมักโคชูมาด้วยก็เข้มขึ้นมาบ้าง แต่เหมือนเดิมครับ เนื้อบาง แถมหมักยังไม่เข้าเนื้อ
สันคอหมักซีอิ๊ว เนื้อเปื่อยๆ รสโดยรวมคล้ายหมูผัดซีอิ๊วขายตามข้าวแกง แค่เค็มน้อยกว่า
หมูสามชั้นกับต้นหอม เช่นเดียวกับหมูสามชั้นคือเนื้อแห้ง รสยังกับหมูต้ม กลิ่นต้นหอมย่างฉุนพอประมาณ
หมูไม่ค่อยจะโดนเลย ลองเนื้อวัวมั่งสิ ใบพายเทอริยากิ เนื้อนุ่มเด้ง ไม่เหนียวมาก ฉ่ำซอส กินได้เพลินๆ
เนื้อเสือร้องไห้ ส่วนเนื้อหนาและเหนียวมาก ความหอมจัดว่าใช้ได้ ส่วนมันหวานอร่อย
เตาเป็นถาดเหล็กขนาดใหญ่ แบบไดโดมอนสมัยก่อนเลย
เอามุมไกลมั่ง
จัดเรต 499 เพื่อหวังจะมากินม่อนดองเนี่ยแหละ เนื้อปลากรุบๆ ได้ส่วนเนื้อติดหนังมา เลยคาวไปนิด
ที่แย่คือน้ำดองพะโล้ทำให้ปลาคาวกว่าเดิม ลองเอาไปย่างแล้วกลิ่นน้ำดองก็ยังฟุ้งอยู่ดี ไม่ถูกปากมากๆกับน้ำดองของที่นี่
กุ้งกรอบหวานแบบกลางๆ เนื้อสัมผัสคล้ายกุ้งแก้ว ฉุนพริกพอควร แต่กลิ่นน้ำดองยังกับน้ำพะโล้ ทำให้กินๆไปรู้สึกยังกับกินไข่พะโล้เย็นชืด ไม่เข้าเลย
กินคู่กับสาหร่ายและกระเทียมดับคาว เนื้อสัมผัสน่ะผ่าน ติดที่น้ำดองเนี่ยแหละ พะโล้มาเลย
ข้าวปั้นไข่ปลา ที่นี่เขาจะให้มาเป็นชามใหญ่ๆแล้วผสมคลุกพร้อมปั้นเอาเอง แปลกใหม่ดีแฮะ
ได้ความมันของน้ำมันและมายองเนส บวกความหอมเค็มของสาหร่าย นัวๆปากอร่อยเพลินมาก
ไก่ทอดโคชู เนื้อไก่ค่อนข้างกระด้าง เผ็ดซอสพริกแบบไม่แรงมาก
ปลาดอลลี่ทอด แป้งทอดแบบไก่ไร้กระดูกของ KFC กรอบแบบพอดีไม่เเข็งมาก เนื้อปลาคลุกแป้งผสมมาดี และมีกลิ่นหอม
ยำเนื้อดิบ เนื้อนุ่มหนึบ ข้นซอสหมักและหอมน้ำมันงาอมเปรี้ยวน้ำยำ
กินดิบแล้วรู้สึกจะข้นไปหน่อย เอามาย่างให้พอดีๆหน่อย เป็นเนื้อผัดเส้น อร่อยกรึบฟันไปอีกแบบ
เนื้อสุกแล้วลองมากินกับใบกระเทียมดู ได้รสหวานอมเปรี้ยวแบบเบาๆ กลิ่นคล้ายใบชา ส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ต่างจากกินคู่กับผักสลัดเท่าไหร่นะ
สั่งไก่ทอดกาลิคมาแก้ตัวใหม่ คราวนี้แป้งกรอบ เนื้อไก่นุ่มหอมซอสกระเทียมหวานๆ ผิดกับอันเมื่อกี้มาก
จบด้วยไอศครีมเหมือนเดิม อ้อ ก่อนเช็คบิล ที่นี่เขามีกิจกรรมพิเศษด้วยนะ คือให้กดปุ่มหยุดเวลาตรงหน้าแคชเชียร์ ถ้าเวลาหยุดที่ 10.00 พอดี
จะสามารถกินฟรีได้ด้วย แต่ดวงผมมันไม่ได้น่ะ ก็เลยควักจ่ายตามปกติไป
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ในส่วนของเนื้อนั้น สามชั้นหมูธรรมดามาก สันคอรสชาติพอไหว เนื้อวัวกลิ่นดี มีความเข้มเนื้อและมันที่หอมหวาน ติดตรงที่ เสือร้องไห้เหนียวจัด
เคี้ยวแทบไม่เข้า ของดองเนื้อสัมผัสผมว่าได้เลยนะ แต่ที่ไม่ถูกปากจริงๆคือรสชาติที่ออกไปทางซุปพะโล้อย่างชัดเจน กินแล้วเอียนปาก
ไม่เข้ากับของดองเป็นอย่างยิ่ง สิ่งที่ดีเลิศมากๆสำหรับร้านนี้ คือของกินเล่นทั้งหลาย ตั้งแต่ข้าวปั้นคลุกน้ำมัน ปลาทอด ยำเนื้อดิบ
และเด็ดสุดก็ไก่ทอดซอสกระเทียมที่หอมเข้าเนื้อและแป้งกรอบอร่อยแบบพอดิบพอดี
อร่อยมากสุด : ไก่ทอดกาลิค
อร่อยน้อยสุด : แซลมอนดอง
บรรยากาศในร้าน : ****
ชั้นล่างมีสองโซน คือโซนหน้าร้านเป็นพื้นไม้ยกระดับ ซึ่งผมนั่งตรงนี้ ออกแบบดีนะ แต่ที่นั่งแคบ แถมอยู่ใกล้ประตู เปิดปิดกันตลอด
ทำให้ลมร้อนข้างนอกเข้ามา ไม่ค่อยสะดวกนัก ที่จริงร้านมีชั้นสองด้วยแต่ไม่ได้ขึ้นไป
การบริการ : ****1/2
ทำหน้าที่ได้ดี ทั้งการแนะนำโปรโมชั่นและเหล่าอาหารต่างๆ ทั้งยังเสิร์ฟอาหารและเติมน้ำได้เร็วท่วงที
ความหลากหลาย : ****
เนื้อมีและของกินเล่นมีประมาณนึง พิเศษตรงมีเพิ่มของดองมาด้วย(แต่ไม่ถูกปากเลยให้ตาย)คุ้นๆว่าเมื่อก่อนตัวโปรแรงสุด
มีพวกอาหารทะเลมากกว่านี้ด้วย แต่มาหนนี้เหมือนจะตัดต้นทุนไงไม่รู้ แหว่งๆไปนะ
ราคา : ***
ระดับกลางๆครับ เพราะมีทะเลดองบวกกับเนื้อรสเด็ดเพิ่มเข้ามา แต่ถ้านับในหมู่อาหารเกาหลี ถือว่าแรงอยู่นะ
การเข้าถึง : ****
ตั้งอยู่ในซอยลึกพอประมาณ ถ้ามาจากเส้นพระราม 9 ก็ไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้ามาจากซอยรัชดาด้านในล่ะก็ ส่องจีพีเอสกันดีๆล่ะกัน
ที่สำคัญคือ ร้านมีที่จอดรถจำกัดมากๆ เห็นร้านว่าถ้าไม่มีที่จอดให้บอกเขา เขาจะหาที่ให้
ความคุ้มค่า : ****
งานนี้ให้คัมแบบกลางๆฮะ เพราะทีแรกที่เลือกโปรนี้คือกะสวาปามปลาดองให้หนำใจ แต่เจอน้ำดองรสชาติไม่มักแบบนี้ เฟลอย่างมาก
(อาจจะถูกปากคนอื่นก็ได้นะ ลิ้นใครลิ้นมันอันนี้) หัวใจหลักอย่างเนื้อหมูธรรมดามากๆ ของกินเล่นกันเนื้อวัวนี่อย่างเด็ด
ทำให้ลืมพวกของที่ไม่อร่อยลงไปได้เยอะ นักกินโซนรัชดามาลองตำกันได้ ถ้าไม่ติดขัดเรื่องการเข้าถึงร้านน่ะนะ ถ้างบไม่ถึง
จ่ายสองร้อยกว่าเน้นกินแต่ของกินเล่นก็ยังคุ้มครับ
ภาพรวม : ****
[CR] BufFeast Review : ตะลุยกินปิ้งย่างเกาหลีเตาถาดในซอกหลืบย่านรัชดา "Shell We Meat" @รัชดา ซอย 3 แยก 1
ด้านหลังตึกภคินทร์ ซึ่งวันเดินทางนั้นผมมาจากฝั่งจตุจักรการลัดเลาะเข้ามาเลยค่อนข้างจะลำบาก เพราะซอยย่อยเยอะมาก
เมื่อมาถึงร้านก็พบว่าเป็นร้านเล็กๆที่เปิดใน แยก 1 โชคยังดีมีที่จอดเหลืออยู่
ร้านนี้มีบุฟเฟ่ต์ทั้งหมด 3 ราคา เวลากินชั่วโมงครึ่งทุกเรต ผมเลือก 499+ ในการกินครั้งนี้ ก็จะสามารถสั่งได้ทั้งหน้านี้เลย
(ของกินเล่นสามารถสั่งได้ตั้งแต่ราคา 299+ นะครับ เผื่อใครไม่สันทัดจะกินเนื้อมากๆ)
บวกค่าน้ำรีฟิลด้วยอีก 50 บาทครับ เบ็ดเสร็จต่อหัวจะอยู๋ที่ 587 บาท น้ำรีฟิลจะมีเฉพาะแถวล่างขวาเท่านั้น พวกเบียร์เหล้าเกาหลีอื่นๆ คิดต่างหากขอรับ
ระบบการสั่งเป็นแบบออเดอร์ปากเปล่าให้พนักงานจดเอาครับ ก็โอเคกว่าจิ้มคิวอาร์เองล่ะนะ
พอสั่งได้สักพักทั้งเตาและเครื่องเคียงก็มาเสิร์ฟแบบบิ๊กเบิ้ม
เหล่านี้คือ ของดองเครื่องเคียงกินกับเนื้อย่าง ซึ่งจะเป็นผักกาด กิมจิ ไช้เท้าดอง สลัดผักที่ราดด้วยน้ำสลัดเปรี้ยวๆคล้ายส้ม
และก็ผักสำหรับย่างและห่อเนื้อครับ
นอกจากผักสลัดไว้ห่อแล้ว ก็ยังมีเจ้านี่ด้วย ใบกระเทียมแช่สำหรับกินคู่กับเนื้อย่าง เป็นจุดขายของร้านเลย เดี๋ยวมาลองกันว่าจะเป็นไง
นี่คือกระเทียมและน้ำจิ้มต่างๆของร้าน + มันหมูสำหรับทาเตาก่อนลงครั้งแรก
น้ำจิ้มจะเป็นซีฟู้ดซึ่งได้รสเปรี้ยวมะนาวและเผ็ดพริกแบบกลางๆพอหอม น้ำจิ้มหัวหอมรสคล้ายกับพวกซาวครีมที่เอาไว้ราดบนไก่บอนชอนน่ะแหละ
อีกสองอันก็ซอสซัมจังและน้ำมันงาผสมเกลือ ออกเค็มทั้งคู่
เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา มากินกันเลยดีกว่า กับสามชั้นหมู เนื้อหมูค่อนข้างแห้ง และชิ้นบางไปหน่อย
รอบหลังสั่งแบบหมักโคชูมาด้วยก็เข้มขึ้นมาบ้าง แต่เหมือนเดิมครับ เนื้อบาง แถมหมักยังไม่เข้าเนื้อ
สันคอหมักซีอิ๊ว เนื้อเปื่อยๆ รสโดยรวมคล้ายหมูผัดซีอิ๊วขายตามข้าวแกง แค่เค็มน้อยกว่า
หมูสามชั้นกับต้นหอม เช่นเดียวกับหมูสามชั้นคือเนื้อแห้ง รสยังกับหมูต้ม กลิ่นต้นหอมย่างฉุนพอประมาณ
หมูไม่ค่อยจะโดนเลย ลองเนื้อวัวมั่งสิ ใบพายเทอริยากิ เนื้อนุ่มเด้ง ไม่เหนียวมาก ฉ่ำซอส กินได้เพลินๆ
เนื้อเสือร้องไห้ ส่วนเนื้อหนาและเหนียวมาก ความหอมจัดว่าใช้ได้ ส่วนมันหวานอร่อย
เตาเป็นถาดเหล็กขนาดใหญ่ แบบไดโดมอนสมัยก่อนเลย
เอามุมไกลมั่ง
จัดเรต 499 เพื่อหวังจะมากินม่อนดองเนี่ยแหละ เนื้อปลากรุบๆ ได้ส่วนเนื้อติดหนังมา เลยคาวไปนิด
ที่แย่คือน้ำดองพะโล้ทำให้ปลาคาวกว่าเดิม ลองเอาไปย่างแล้วกลิ่นน้ำดองก็ยังฟุ้งอยู่ดี ไม่ถูกปากมากๆกับน้ำดองของที่นี่
กุ้งกรอบหวานแบบกลางๆ เนื้อสัมผัสคล้ายกุ้งแก้ว ฉุนพริกพอควร แต่กลิ่นน้ำดองยังกับน้ำพะโล้ ทำให้กินๆไปรู้สึกยังกับกินไข่พะโล้เย็นชืด ไม่เข้าเลย
กินคู่กับสาหร่ายและกระเทียมดับคาว เนื้อสัมผัสน่ะผ่าน ติดที่น้ำดองเนี่ยแหละ พะโล้มาเลย
ข้าวปั้นไข่ปลา ที่นี่เขาจะให้มาเป็นชามใหญ่ๆแล้วผสมคลุกพร้อมปั้นเอาเอง แปลกใหม่ดีแฮะ
ได้ความมันของน้ำมันและมายองเนส บวกความหอมเค็มของสาหร่าย นัวๆปากอร่อยเพลินมาก
ไก่ทอดโคชู เนื้อไก่ค่อนข้างกระด้าง เผ็ดซอสพริกแบบไม่แรงมาก
ปลาดอลลี่ทอด แป้งทอดแบบไก่ไร้กระดูกของ KFC กรอบแบบพอดีไม่เเข็งมาก เนื้อปลาคลุกแป้งผสมมาดี และมีกลิ่นหอม
ยำเนื้อดิบ เนื้อนุ่มหนึบ ข้นซอสหมักและหอมน้ำมันงาอมเปรี้ยวน้ำยำ
กินดิบแล้วรู้สึกจะข้นไปหน่อย เอามาย่างให้พอดีๆหน่อย เป็นเนื้อผัดเส้น อร่อยกรึบฟันไปอีกแบบ
เนื้อสุกแล้วลองมากินกับใบกระเทียมดู ได้รสหวานอมเปรี้ยวแบบเบาๆ กลิ่นคล้ายใบชา ส่วนตัวแล้วรู้สึกไม่ต่างจากกินคู่กับผักสลัดเท่าไหร่นะ
สั่งไก่ทอดกาลิคมาแก้ตัวใหม่ คราวนี้แป้งกรอบ เนื้อไก่นุ่มหอมซอสกระเทียมหวานๆ ผิดกับอันเมื่อกี้มาก
จบด้วยไอศครีมเหมือนเดิม อ้อ ก่อนเช็คบิล ที่นี่เขามีกิจกรรมพิเศษด้วยนะ คือให้กดปุ่มหยุดเวลาตรงหน้าแคชเชียร์ ถ้าเวลาหยุดที่ 10.00 พอดี
จะสามารถกินฟรีได้ด้วย แต่ดวงผมมันไม่ได้น่ะ ก็เลยควักจ่ายตามปกติไป
ตัดเกรด
รสชาติอาหาร : ****1/2
ในส่วนของเนื้อนั้น สามชั้นหมูธรรมดามาก สันคอรสชาติพอไหว เนื้อวัวกลิ่นดี มีความเข้มเนื้อและมันที่หอมหวาน ติดตรงที่ เสือร้องไห้เหนียวจัด
เคี้ยวแทบไม่เข้า ของดองเนื้อสัมผัสผมว่าได้เลยนะ แต่ที่ไม่ถูกปากจริงๆคือรสชาติที่ออกไปทางซุปพะโล้อย่างชัดเจน กินแล้วเอียนปาก
ไม่เข้ากับของดองเป็นอย่างยิ่ง สิ่งที่ดีเลิศมากๆสำหรับร้านนี้ คือของกินเล่นทั้งหลาย ตั้งแต่ข้าวปั้นคลุกน้ำมัน ปลาทอด ยำเนื้อดิบ
และเด็ดสุดก็ไก่ทอดซอสกระเทียมที่หอมเข้าเนื้อและแป้งกรอบอร่อยแบบพอดิบพอดี
อร่อยมากสุด : ไก่ทอดกาลิค
อร่อยน้อยสุด : แซลมอนดอง
บรรยากาศในร้าน : ****
ชั้นล่างมีสองโซน คือโซนหน้าร้านเป็นพื้นไม้ยกระดับ ซึ่งผมนั่งตรงนี้ ออกแบบดีนะ แต่ที่นั่งแคบ แถมอยู่ใกล้ประตู เปิดปิดกันตลอด
ทำให้ลมร้อนข้างนอกเข้ามา ไม่ค่อยสะดวกนัก ที่จริงร้านมีชั้นสองด้วยแต่ไม่ได้ขึ้นไป
การบริการ : ****1/2
ทำหน้าที่ได้ดี ทั้งการแนะนำโปรโมชั่นและเหล่าอาหารต่างๆ ทั้งยังเสิร์ฟอาหารและเติมน้ำได้เร็วท่วงที
ความหลากหลาย : ****
เนื้อมีและของกินเล่นมีประมาณนึง พิเศษตรงมีเพิ่มของดองมาด้วย(แต่ไม่ถูกปากเลยให้ตาย)คุ้นๆว่าเมื่อก่อนตัวโปรแรงสุด
มีพวกอาหารทะเลมากกว่านี้ด้วย แต่มาหนนี้เหมือนจะตัดต้นทุนไงไม่รู้ แหว่งๆไปนะ
ราคา : ***
ระดับกลางๆครับ เพราะมีทะเลดองบวกกับเนื้อรสเด็ดเพิ่มเข้ามา แต่ถ้านับในหมู่อาหารเกาหลี ถือว่าแรงอยู่นะ
การเข้าถึง : ****
ตั้งอยู่ในซอยลึกพอประมาณ ถ้ามาจากเส้นพระราม 9 ก็ไม่น่ามีปัญหา แต่ถ้ามาจากซอยรัชดาด้านในล่ะก็ ส่องจีพีเอสกันดีๆล่ะกัน
ที่สำคัญคือ ร้านมีที่จอดรถจำกัดมากๆ เห็นร้านว่าถ้าไม่มีที่จอดให้บอกเขา เขาจะหาที่ให้
ความคุ้มค่า : ****
งานนี้ให้คัมแบบกลางๆฮะ เพราะทีแรกที่เลือกโปรนี้คือกะสวาปามปลาดองให้หนำใจ แต่เจอน้ำดองรสชาติไม่มักแบบนี้ เฟลอย่างมาก
(อาจจะถูกปากคนอื่นก็ได้นะ ลิ้นใครลิ้นมันอันนี้) หัวใจหลักอย่างเนื้อหมูธรรมดามากๆ ของกินเล่นกันเนื้อวัวนี่อย่างเด็ด
ทำให้ลืมพวกของที่ไม่อร่อยลงไปได้เยอะ นักกินโซนรัชดามาลองตำกันได้ ถ้าไม่ติดขัดเรื่องการเข้าถึงร้านน่ะนะ ถ้างบไม่ถึง
จ่ายสองร้อยกว่าเน้นกินแต่ของกินเล่นก็ยังคุ้มครับ
ภาพรวม : ****
CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น