ยำวุ้นเส้นง่าย ๆ สไตล์คนไม่กินเผ็ด แถมประหยัดด้วย

ช่วงนี้มื้อเย็นเราพยายามลดแป้งค่ะ เลยหาเมนูง่าย ๆ ทำ ท้ายสุดเราเลือกทำ " ยำวุ้นเส้น ซึ่งเป็นเมนูที่ใช้เครื่องปรุงน้อยแถมสะดวกมาก  ที่สำคัญใช้งบน้อยมาก ๆ เรามาดูกันค่ะ

                                                                                            ยำวุ้นเส้น




ส่วนผสม

- วุ้นเส้นห่อเล็ก 5 บาท
- หมูสับเราซื้อเนื้อติดมันมาสับเอง แบ่งไว้ทำนิดหน่อย ที่ใช้ไม่เกิน 10 บาท
- ลูกชิ้น เราซื้อรถเข็นมาไม้นึง  10 บาท
- มะเขือเทศ ต้นหอม ผักชี มะนาว เราซื้อมาอย่างละนิดในตลาดข้างบ้าน  20 บาทยังเหลือใช้เมนูหน้าอีก
- หอมแดง น้ำตาล น้ำปลาของในบ้าน ฟรี  
- พริก เราไม่กินเผ็ดเลยใช้พริกแห้ง ๆ ที่ใช้เป็นของเหลือจากกินก๋วยเตี๋ยวค่ะ

จานนี้ของเราทำเอง 45 บาท ผักยังทำได้อีกมื้อนึงด้วย แต่ถ้าคิดจริง ๆ เมนูนี้ไม่เกิน 30 บาท แถมสะอาดรสชาติถูกใจด้วย


สวนผสมเราค่ะ เราหั่น และซอยเตรียมไว้เลย



วิธีทำ

แช่วุ้นเส้นประมาณ 5 -10 นาที (ไม่ได้ถ่ายรูปมา) จากนั้นต้มน้ำ ลวกลูกชิ้น ตามด้วยหมูสับจนสุก แล้วลวกวุ้นเส้นต่อ ระวังเละนะคะ  ให้พอนิ่มนิดเดียว


ได้แล้วค่ะ ของสุกของเรา



จากนั้นผสมน้ำปลา น้ำตาล น้ำมะนาว คนให้น้ำตาลละลาย แล้วใส่พริกแห้งผสมไว้



เทลงในส่วนผสมที่เตรียมไว้
 



คลุกเคล้าให้เข้ากัน เรียบร้อยไม่เกิน 15 นาทีเสร็จ อร่อย ถูกปาก ไม่เผ็ด และประหยัด 




ขอบคุณที่มาทักทายค่ะ



แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่