ประเทศไทยเราเนี่ย ร้านก๋วยเตี๋ยวมีมากมาก แทยจะทุกซอกทุกมุมตามเมือง
มีตั้งแต่ตั้งร้านห้องแอร์ ยันเข็นขาย หรือ ตั้งอยู่ในซอกซอยต่างๆ มีทั้งเจ้าดัง และ เจ้าขายสูตรให้ไปตั้งร้าน
สำหรับท่านแล้ว ถ้าร้านนี้เปิด 7 โมง ปิด บ่าย 4 โดยประมาณ
ท่านชอบไปกินตอน ร้านเพิ่งเปิด หรือเปิดไปแล้วช่วงกลางๆ (เช่นเที่ยงๆ) หรือ บ่ายๆ เย็นๆ ก่อนปีดร้านครับ? มีเหตุผลมั้ย?
ของผมเจ้าที่ไปกินประจำจะมีอยู่ 2 ร้าน
ร้านแรก เปิด 6โมงครึ่ง บ่ายแก่ๆ ซัก 3-4 โมงก็ปิดแล้ว เพราะขายจนของหมด
เป็นก๋วยเตี๋ยวเล้งหมู และ น้ำซุปเต๊าะหมูสับ อร่อยมาก เช้าชอบแวะไปกินก่อนไปทำงาน มันจืดๆ ดี ไม่จัดเกินไป
ส่วนก่อนร้านปิดก็มักไปกินหลังพื้นจากแฮ้งค์ ด้วยน้ำซุปเค้าอ่อน ผมชอบไปกินก่อนปิดมากกว่า เพราะจะเข้มข้นมากๆ
ร้านที่สอง ร้านคล้ายๆ ช.4 เค้าเปิดบ่ายๆ ประมาณ 3-4 ทุ่ม ก็ปิด
ร้านนี้ผมก็ชอบไปตอนจะสามทุ่ม เพราะว่ามันจะเหลือเล้งกันพวกไช้เท้า เมื่อก่อนคนไม่กินกัน
เดี๋ยวนี้เหรอ ไม่เหลือหรอกครั้ง ตั้งแต่ต้มแซบเล้งมาเริ่มดัง
แล้วคุณล่ะครับ ชอบไปกินช่วงไหน อย่างเพื่อนผมเนี่ย ชอบไปตอนกลางๆ เพราะมีเหตุผลว่า
เป็นรสชาติตอนนิ่งที่สุดละ เป็นต้นครับ
ถ้าพูดถึงร้านก๋วยเตี๋ยว คุณชอบไปกินช่วงเปิดร้าน ช่วงเปิดกลางๆ หรือ ก่อนปิดครับ?
มีตั้งแต่ตั้งร้านห้องแอร์ ยันเข็นขาย หรือ ตั้งอยู่ในซอกซอยต่างๆ มีทั้งเจ้าดัง และ เจ้าขายสูตรให้ไปตั้งร้าน
สำหรับท่านแล้ว ถ้าร้านนี้เปิด 7 โมง ปิด บ่าย 4 โดยประมาณ
ท่านชอบไปกินตอน ร้านเพิ่งเปิด หรือเปิดไปแล้วช่วงกลางๆ (เช่นเที่ยงๆ) หรือ บ่ายๆ เย็นๆ ก่อนปีดร้านครับ? มีเหตุผลมั้ย?
ของผมเจ้าที่ไปกินประจำจะมีอยู่ 2 ร้าน
ร้านแรก เปิด 6โมงครึ่ง บ่ายแก่ๆ ซัก 3-4 โมงก็ปิดแล้ว เพราะขายจนของหมด
เป็นก๋วยเตี๋ยวเล้งหมู และ น้ำซุปเต๊าะหมูสับ อร่อยมาก เช้าชอบแวะไปกินก่อนไปทำงาน มันจืดๆ ดี ไม่จัดเกินไป
ส่วนก่อนร้านปิดก็มักไปกินหลังพื้นจากแฮ้งค์ ด้วยน้ำซุปเค้าอ่อน ผมชอบไปกินก่อนปิดมากกว่า เพราะจะเข้มข้นมากๆ
ร้านที่สอง ร้านคล้ายๆ ช.4 เค้าเปิดบ่ายๆ ประมาณ 3-4 ทุ่ม ก็ปิด
ร้านนี้ผมก็ชอบไปตอนจะสามทุ่ม เพราะว่ามันจะเหลือเล้งกันพวกไช้เท้า เมื่อก่อนคนไม่กินกัน
เดี๋ยวนี้เหรอ ไม่เหลือหรอกครั้ง ตั้งแต่ต้มแซบเล้งมาเริ่มดัง
แล้วคุณล่ะครับ ชอบไปกินช่วงไหน อย่างเพื่อนผมเนี่ย ชอบไปตอนกลางๆ เพราะมีเหตุผลว่า
เป็นรสชาติตอนนิ่งที่สุดละ เป็นต้นครับ