จริงหรือไม่ที่ในเยอรมนีเนื้อไก่แพงกว่าเนื้อหมู เนื้อหมูแพงกว่าเนื้อวัว

จขกท. จำได้ว่าเคยอ่านใน Bloggang เมื่อหลายปีมาแล้วว่าในเยอรมนีเนื้อไก่แพงกว่าเนื้อวัวเนื้อหมู จำรายละเอียดไม่ได้แล้วว่าเป็นอย่างไร แล้วก็อ่านอีกที่คือบันทึกของทหารไทยท่านหนึ่งที่เคยไปศึกษาต่อที่โรงเรียนทหารของเยอรมนีช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง ที่ต้องมีการปันส่วนอาหาร ท่านเล่าว่าด้วยระบบปันส่วนท่านได้กินเนื้อไก่รวมแล้วไม่เกินสองขาตลอดเวลาที่อยู่ในเยอรมนี เนื้อหมูเนื้อวัวเป็นเนื้อสัตว์หลักที่ได้กิน ทั้งเนื้อสด เครื่องใน (ใช้บัตรปันส่วนน้อยกว่าเนื้อ) และไส้กรอก ท่านว่าช่วงปลายสงครามยังมีการแบ่งเป็นเนื้อหมูเนื้อวัว โดยเนื้อหมูจะได้รับปันส่วนต่อสัปดาห์น้อยกว่า แต่เพราะท่านใช้วิธีการเจรจาพิเศษ ทำให้บางทีคนขายตัดเนื้อหมูแบ่งเพิ่มให้ จากข้อความนี้แม้เป็นช่วงสงครามก็พออนุมานได้ว่าในเยอรมนีเนื้อไก่แพงกว่าเนื้อหมู เนื้อหมูแพงกว่าเนื้อวัว ไม่แน่ใจว่าสมัยนี้ยังเป็นจริงหรือไม่ ถ้าเป็นจริงแล้วสาเหตุมาจากอะไรครับ เพราะตามในไทยเนื้อไก่ถูกสุด เนื้อหมู เนื้อวัวแพงขึ้นมาตามลำดับ

รบกวนช่วยตอบด้วยครับ ขอบคุณครับ หากมีส่วนใดเข้าใจผิดหรือผิดพลาดไปก็ขออภัยด้วยครับ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่