เราเคยอ่านเกี่ยวกับสารคาราจีแนนว่าเป็นส่วนประกอบของอาหารประเภท เยลลี่ กัมมี่ นม ไอติม พวกให้ความข้นหนืด สามารถใช้แทนเจลลาตินได้ ในนี้พอมีใครเรียนไบโอเทคสามารถให้คำปรึกษาได้มั้ยคะว่า เราจะนำสารคาราจีแนนตัวนี้ นำมาผลิตนวัตกรรมช่วยสิ่งแวดล้อมยังไงได้บ้างคะ ศึกษางานวิจัยของไทย ได้แต่เรื่องอาหารค่ะ ไปอ่านของเมืองนอก ก็ไม่ค่อยเข้าใจค่ะ อยากนำมาช่วยสิ่งแวดล้อมค่ะ
ทุกคนมีไอเดียเกี่ยวกับสารคาราจีแนนในการทำนวัตกรรมขึ้นมามั้ยคะ