หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
[BR] รีวิวไอเทมไม่ลับ พร้อมเคล็ดลับการทำกุ้งแช่น้ำปลาแบบสดๆเด้งกรอบ กับตู้เย็น PANASONIC NR-YW590YMMT
กระทู้ผู้สนับสนุน
กระทู้รีวิว
เครื่องครัว
ตู้เย็น
อาหาร
Panasonic
เครื่องใช้ไฟฟ้า
สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่า วันนี้อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ไอเทมประจำบ้านที่หลายๆบ้านขาดไม่ได้อยู่แล้วแน่นอน นั่นก็คือตู้เย็นค่าแต่รุ่นที่จะแชร์วันนี้ เป็นตู้เย็น Panasonic 4 ประตู รุ่น NR-YW590YMMT บอกเลยว่าเป็นความประทับใจส่วนตัวล้วนๆ ว่าพอใช้มาซักพักคือว้าวในหลายฟังก์ชันเลย มาเริ่มกันเลยจ้า
คือเราเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่ WFH บ่อยย แน่นอนเลยว่าต้องซื้อข้าวปลาอาหารเอามาตุนไว้ฉ่ำๆ ในตู้เย็น และบางทีก็ทำอาหารด้วยเพื่อความประหยัดของเรา 5555 ตอนไปหาซื้อตู้เย็นมา โจทย์ที่ตั้งไว้คือ
- ขนาดกำลังดี
- จุของได้เยอะ
- ทำน้ำแข็งได้อัตโนมัติ (เพราะเราติดน้ำแข็งมาก มันเย็นชื่นใจกว่าน้ำแช่เย็น555)
- เย็นเร็ว แบบเย็นจริงๆด้วยนะ5555 เพราะเราเคยมีประสบการณ์ กับตู้เย็นเครื่องเก่าคือ จุของเยอะจริง แต่ความเย็นไม่ถึงของเสีย ผักเหี่ยวเร็วม๊ากกก แปปเดียวต้องเคลียร์ตู้เย็นละเสียดายสุดๆ
เจอพานาโซนิค ตู้เย็นรุ่น 4 ประตู ขนาด 19.1 คิว สะดุดตาเลยเพราะ อันดับแรก รูปลักษณ์ภายนอกเป็นกระจกสีดำสนิท หรูหราพรีเมี่ยมภูมิใจให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสวยๆไปเลย เหมาะกับห้องครัวที่บ้านและเช็คลิสต์ทุกข้อที่ต้องการ!!!
มาเริ่มที่ช่องใหญ่ที่สุดก่อนเลย เปิดมาก็จะเจอกับห้องแช่เย็นใหญ่เบอเร่อ จุของได้เยอะจริงๆ อาหารถุง อาหารแกงเรายัดใส่ไปเลยสบายๆ พร้อมกับระบบ nanoe™ X เทคโนโลยีเฉพาะของ Panasonic ซึ่งมีผลการทดสอบยืนยันแล้วว่าช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ลดสารกำจัดศัตรูพืชและกำจัดกลิ่น ไม่เพียงเท่านั้นเขายังมีฟิลเตอร์คาร์บอนดูดซับกลิ่นเพิ่มเข้าไปอีก เปิดตู้มากลิ่นไม่ตีหน้าแน่นอน
ต่อมาคือช่องแช่ผัก Fresh Safe ที่เก็บผักสดได้นานมากจริงเขาบอกว่า 7 วันแบบไม่เหี่ยว เคล็ดไม่ลับของช่องนี้อยู่ตรงที่เขาคิดมาให้แล้วว่าผักของเราไม่ควรสัมผัสอากาศโดยตรง เลยใช้วิธีทำความเย็นจากภายนอกเพื่อรักษาอุณหภูมิและช่วงความชื้นที่เหมาะสมซึ่งจำเป็นในการรักษาความสดของผัก เพราะเขามีฟิลเตอร์ควบคุมความชื้นทำให้ช่องผักของเราไม่ชื้นและไม่แห้งจนเกินไป แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อราเพราะเจ้าฟิลเตอร์นี้มีสารป้องกันเชื้อรา แต่ถ้ายังไม่มั่นใจก็ยังสามารถถอดไปล้างได้อีก ละช่องเขาใหญ่เหมาะสำหรับช่วงรักสุขภาพซื้อผักมาแช่เป็นฟาร์มก็ได้5555 ไม่กวนชั้นอื่นๆได้สบายจ่ะ
ก่อนจะพาทัวร์ชั้นอื่น ดูนี่ซะก่อน นอกเหนือจากที่จะแช่น้ำแบบขวดได้นะ ยังมีที่กดน้ำให้อีกๆ 4 ลิตร พลาสติกแบบ BPA-Free ยัง ยังไม่หมด เพราะภายในแทงค์น้ำเขายังติดตั้งคาร์บอนฟิลเตอร์มาให้ซึ่งช่วยทั้งดับกลิ่นและยังยับยั้งแบคทีเรียไปอีก หรือถ้ายังไม่มั่นใจจะถอดล่างเลยก็ยังได้เพราะเขาถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน ว่าง่ายๆสามารถกดน้ำได้แบบไม่ต้องเปิดตู้เย็น ก็มีน้ำเย็นให้ดื่มชื่นใจ สะอาด ไม่เหม็นพลาสติก ทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย
ด้านในที่มีฟิลเตอร์คาร์บอนจ้า
มาที่ชั้นต่อไป ชั้นนี้เราว้าวมากก เป็นช่อง prime fresh เพื่อนๆเคยเป็นไหม อยากกินกุ้งแก้วกรอบแช่น้ำปลา ชาบู แต่หมู กุ้ง ดันแช่ในช่องแช่แข็งละลืมเอาออกมาละลายน้ำแข็ง กว่าจะเอามาละลายน้ำแข็งคือหายอยากละจบที่มาม่าทุกทีเลย ไม่พอ พอมาตั้งทิ้งไว้เนื้อก็เปลี่ยนสี แถมเปียกแฉะไม่น่ากินแล้ว แต่ช่องนี้ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหานั้นเลย! คือแช่แข็งเนื้อสัตว์ในแบบ Soft Freezing ด้วยอุณหภูมิ -3ºC เพื่อคงความสดใหม่ ทำให้เตรียมอาหารได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลา แนะนำว่าถ้าหากมีแพลนจะใช้เนื้อเพื่อทำอาหารภายในอาทิตย์นี้ก็แช่ช่องนี้ไว้เลย เอาออกมาทำอาหารคืออีซี่ เพราะไม่ต้องละลายน้ำแข็งแถมยังคงความสด คุณค่าทางโภชนาการไม่หายไป เลิฟมาก
เราตั้งใจว่าจะ เตรียมทำกุ้งแช่น้ำปลาให้เพื่อนๆสมาชิกดูกัน ผ่านซูเปอร์เลยเลยไปซื้อกุ้งมาแช่ไว้ในช่อง Prime Fresh เตรียมไว้ก่อน ยุ่งๆยังไม่มีเวลาจนผ่านไปแล้ว 2 วันเคลียงานเสร็จ ไปเอากุ้งออกมาเตรียมจะทำโชว์ ดูสียังสดใหม่ที่สำคัญเนื้อกุ้งไม่ได้แข็งโป๊ก Texture ดีแทบจะเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆเลย
ต่อมาที่ช่องแช่แข็ง ซึ่งพานาโซนิคเขาเป็นเจ้าแรกๆเลยที่ทำตู้เย็นที่มีฟรีซอยู่ด้านล่าง เพราะเขาศึกษามาแล้วว่าคนส่วนใหญ่ใช้ช่องฟรีซน้อยกว่าช่องแช่เย็น แต่ แต่ เขาก็ไม่เขียมช่องแช่แข็งแต่อย่างใด แต่ละชั้นกว้างขวางอลังการสะดวกต่อการจัดเก็บ และหยิบของสุดๆ
อีกหนึ่งเซอร์ไพรซ์อยู่ในช่องแช่แข็งจ้า เพราะว่าเปิดช่องแช่แข็งมาก็จะเจอกับช่องที่เขียนว่า Prime Freeze ใครเป็นสายชอบดูรายการแข่งทำอาหารต้องเคยเห็นพวกเชฟเขาเอาอาหารที่ต้องการทำให้เย็นจัดเร็วๆเช่นเค้ก หรือสารพัดขนมไปเข้าตู้แช่ blast chiller ที่มีพัดลมตัวใหญ่ๆ แต่ด้วยตู้เย็นตัวนี้เราก็มีช่องแช่แข็งแบบมือโปรมาใช้ในบ้านได้!! (เจ้าช่องนี้มีพัดลมทำความเย็นเหมือนเจ้า Blast Chiller จริงๆด้วยนะ) นอกจากจะช่วยให้เราสามารถแช่แข็งอาหารได้เร็วกว่าช่องแช่แข็งปกติแล้ว นอกจากประโยชน์เรื่องแช่แข็งเร็วเว่อร์แล้ว จะเอามาช่วยหมักเนื้อก็ได้ จากปกติที่ต้องหมักทิ้งไว้เป็นคืนๆ เอามาเข้าช่อง Prime Freeze 15 นาทีก็พร้อมใช้ทำหารต่อแล้วอ่ะ เลิศสุดๆ หรือเอาง่ายๆ เอาอาหารร้อนๆมาชิลในช่องนี้ซัก 2-3 นาทีก็สบายๆ เพราะฐานของช่องนี้เป็นแผ่นอะลูมิเนียมช่วยดูดซับลมเย็นและดึงความร้อนออกจากอาหารได้เลย แน่นอนว่าด้วยพลังซูเปอร์ฮีโรขนาดนี้เขาแนะนำให้แช่แค่ตามระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้นนะ หรือถ้าใครกังวลเรื่องลืมก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะนอกจากตู้เย็นจะส่งเสียงเตือนแล้ว ถ้าไม่ได้ใช้งานฟังก์ชัน Prime Freeze เจ้าช่องนี้ก็ใช้เป็นช่องแช่แข็งปกติได้เหมือนกันจ้า
ยังไม่หมดกับฟีเจอร์ในช่องฟรีซ นี่ๆภูมิใจนำเสนอช่อง Auto ice มาก เป็นข้อที่เช็คลิสต์ไว้ด้วย อย่างที่บอกเราติดน้ำแข็งมาก ถาดน้ำแข็งของเจ้าตัวนี้จุได้ถึง 5L ทำน้ำแข็งเองได้ไม่ต้องมาเติมทีละถาดเหมือนสมัยก่อน แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดด้วยนะ เพราะที่ใส่น้ำเป็นพลาสติกแบบ BPA-Free ไม่พอ! มีแผ่นกรองคาร์บอนมาให้อี๊ก มันชื่นใจจริงๆ มันเย็นเจี๊ยบ
มาจ่ะเพื่อนๆ มาลองทำกุ้งแช่น้ำปลากันดีกว่า จากที่แช่กุ้งไว้พักใหญ่ๆละ
เอากุ้งออกมาจากช่อง Prime Fresh กุ้งขาวอวบ [เราล้างเรียบร้อยแล้วนะเพื่อนๆ] เคล็ดลับของเราเลยเพราะแช่ช่องแช่แข็งละมาละลายน้ำแข็งมันแอบยม ไม่กรอบเท่าเดิม แช่โซดาก็ช่วยได้ในระดับนึง แต่มีช่องแช่ Prime fresh ก็ดีกว่าจริงๆ อิอิ
1. เอามาแช่โซดาเย็นจัด 2 นาที ตู้นี่เค้าเย็นจริง โซดาเย็นเจี๊ยบ
2. ผสมน้ำปลาแท้ กับน้ำตาลปี๊บ และน้ำเล็กน้อยมาละลายๆ [เราทำเรียบร้อยค้างไว้แล้ว]
3. แช่กุ้งไว้ประมาณ1-2 ชม เอาออกมาราดซีฟู้ดคือแซ่บมากๆ แถมกุ้งไม่เหม็นคาว กรอบเด้งสู้ฟันสุดๆ
แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ใส่ช่อง prime freeze ได้เลย ช่วยร่นระยะแช่เหลือแค่ 15-20 นาทีได้จ้า
ส่วนเพื่อนๆสมาชิกที่สนใจ แนะนำแวะเข้าไปดูที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งในห้างและร้านใกล้บ้านได้เลยนะค้า เผลอๆอาจจะโดนตกมาสักเครื่องที่บ้านคุณเพื่อนๆสมาชิกก็เป็นได้
ใครเคยใช้ ลองเอามาแชร์กันได้น้า หรือมาแชร์เมนูอร่อยๆ สดใหม่จากที่แช่วัตถุดิบในตู้เย็นพานาโซนิก รุ่น NR-YW590YMMT ได้เลยนะค้า
[Advertorial]
ชื่อสินค้า:
PANASONIC
คะแนน:
BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ค็อกเทลกุ้งแช่แซลมอนแช่น้ำปลา
ค็อกเทลกุ้งแซลมอนแช่น้ำปลา แซ่บแบบไทย แต่งหน้าฝรั่ง ส่วนผสม กุ้ง+ แซลมอนแช่น่ำปลา 1. กุ้ง แซลมอน 2. น้ำปลา 3. เกลือ 4. แป้งมัน 5. โซดา 6. น้ำแข็ง วิธีทำ 1. ทำความสะอาดกุ้ง โดยโรยเกลือแป้งมัย
SUPIfilms
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅
แกงไตปลาหน่อไม้กุ้ง กับ กุ้ง-หมูสับผัดสะตอ🌶️🧄🌶️ แก้เบื่ออาหาร แซ่บๆ ✌️🤤😋😃😄😁😅 เมนูสบายๆ ง่ายๆ แก้เบื่ออาหาร กท. นี้ 2 เมนูไปเลยครับ ท
กานต์(วีระพัฒน์)
ข้าวผัดกุ้ง&มะเขือผัดกุ้งสับ&เนื้อผัด
ข้าวเหลือจากเมื่อวาน ทำข้าวผัดกันคะ 1.นำข้าวมาขยี้ให้ร่วน ล้างกุ้ง ล้างผัก หั่นผัก 2. ตั้งกะทะใส่น้ำมัน 3ช้อนโต๊ะเจียวกระเทียมให้หอม 3.นำไข่ตอกลงไป2 ใบ ขยี้ให้เข้ากัน ตามด้วยกุ้ง ผัดให้เข้ากันใส
เหมียวเข้าครัว
@@ มื้อเช้าวันจันทร์ง่ายๆ+เร่งรีบ..ด้วยอาหารแช่แข็ง 7-11 ^^ @@
สวัสดีครับทุกๆคน เริ่มต้นสัปดาห์ด้วยความเร่งรีบเลยครับ ลืมตั้งนาฬิกาปลุก รู้สึกตัวตื่นมาคือ 07.20 นาที จากเวลาปกติที่ต้องตื่นคือ 06.00 น. รีบเด้งตัวลงจากเตียงเลยสิครับ อาบน้ำแต่งตัวดีหน่อยที
เซเว่นหน้าหอใน
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง & ไข่ลูกเขย&ใบเหลียงผัดไข่ &ผัดพริกเครื่องในไก่
กะหล่ำปลีผัดกุ้ง ในตลาดมีแต่กุ้งตัวเล็ก 1 แกะเปลือกกุ้ง ล้างกุ้งให้สะอาด แกะกำหล่ำปลีเป็นใบๆถูล้างให้สะอาด และนำมาหั่นเป็นเส้นๆหั่นแบบนี้ถ้าผัดกับกุ้งหรือเนื้อมันจะอร่อย 2.ตั้งกะทะ ใส่น้ำมัน
เหมียวเข้าครัว
สูตรสามชั้นทอดน้ำปลาจร้า
#แจกสูตรครับ สามชั้นทอดน้ำปลาจร้า +ส่วนผสม+ 1.หมูสามชั้น 1/2 ก.ก. 2.น้ำปลา 4 ช้อนโต๊ะ 3.น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา +ขั้นตอนวิธีทำ+ 1 เฉือนเอาหนังหมูสามชั้นออก 2 นำน้ำป
สมาชิกหมายเลข 8552602
ตู้แช่แข็งกับตู้เย็นSide by Side
อยากสอบถามผู้ที่เคยใช้งานทั้ง2อย่าง ตอนนี้ที่บ้านมีตู้เย็นเล็ก2ตู้ ตู้แช่แข็ง1ตู้ ตู้แช่แข็งซื้อมาแช่นมแต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีน้ำนมแล้ว เลยคิดว่าจะซื้อตู้เย็นSide by Side ประมาณ 18 คิว มาใช้งานแทน3ตู้นี้ จ
สมาชิกหมายเลข 3714497
แช่น้ำใส่แก้วน้ำแข็ง ที่อุณหภูมิเท่าไหร่น้ำแข็งจะละลายช้าที่สุดครับ
ถ้าเราเอาน้ำใส่น้ำแข็งใส่แก้วปกติ แล้วไปแช่ตู้เย็น มีทางทำให้น้ำแข็งในแก้วไม่ละลายและน้ำที่อยู่ในน้ำแข็งก็ไม่เป็นน้ำแข็งไหมครับ หรือถ้าไม่ได้ควรตั้งอุณหภูมิเท่าไหร่ที่น้ำแข็งในแก้วน้ำจะละลายช้าที่สุด
nuyguitar
ซ่อมตู้เย็น2ประตู Hitachi ช่งแข็งมีน้ำแข็งเกาะ
ตู้เย็น2ประตู Hitachi ใช้งานทุกๆ1เดือน ช่องแข็งมีน้ำแข็งเกาะ แล้วความเย็นจะเหลือแค่ประมาณ -2 -4 ค่าซ่อมประมาณเท่าไหร่ครับ เครื่องหมดประกันแล้ว โคราชมีร้านแนะนำมั้ยครับ&n
สมาชิกหมายเลข 3877763
คุณเคยใจลอย แล้วเผลอทำอะไรแปลกๆกันบ้างมั้ยครับ?
ของตัวเอง -เอาเมาส์คอมพิวเตอร์ที่เพิ่งซื้อมาไปแช่ในตู้เย็น -เดินไปสั่งข้าวราดผัดพริกแกง,กะเพราหมูกรอบที่วินมอเตอร์ไซค์ -นั่งกินไอติมไปพร้อมๆกับดูยูทูป อยู่ดีๆก็เดินไปหยิบน้ำปลามาจะเหยาะใส่ไอติม (ดี
สมาชิกหมายเลข 941889
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เครื่องครัว
ตู้เย็น
อาหาร
Panasonic
เครื่องใช้ไฟฟ้า
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
[BR] รีวิวไอเทมไม่ลับ พร้อมเคล็ดลับการทำกุ้งแช่น้ำปลาแบบสดๆเด้งกรอบ กับตู้เย็น PANASONIC NR-YW590YMMT
คือเราเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่ WFH บ่อยย แน่นอนเลยว่าต้องซื้อข้าวปลาอาหารเอามาตุนไว้ฉ่ำๆ ในตู้เย็น และบางทีก็ทำอาหารด้วยเพื่อความประหยัดของเรา 5555 ตอนไปหาซื้อตู้เย็นมา โจทย์ที่ตั้งไว้คือ
- ขนาดกำลังดี
- จุของได้เยอะ
- ทำน้ำแข็งได้อัตโนมัติ (เพราะเราติดน้ำแข็งมาก มันเย็นชื่นใจกว่าน้ำแช่เย็น555)
- เย็นเร็ว แบบเย็นจริงๆด้วยนะ5555 เพราะเราเคยมีประสบการณ์ กับตู้เย็นเครื่องเก่าคือ จุของเยอะจริง แต่ความเย็นไม่ถึงของเสีย ผักเหี่ยวเร็วม๊ากกก แปปเดียวต้องเคลียร์ตู้เย็นละเสียดายสุดๆ
เจอพานาโซนิค ตู้เย็นรุ่น 4 ประตู ขนาด 19.1 คิว สะดุดตาเลยเพราะ อันดับแรก รูปลักษณ์ภายนอกเป็นกระจกสีดำสนิท หรูหราพรีเมี่ยมภูมิใจให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสวยๆไปเลย เหมาะกับห้องครัวที่บ้านและเช็คลิสต์ทุกข้อที่ต้องการ!!!
มาเริ่มที่ช่องใหญ่ที่สุดก่อนเลย เปิดมาก็จะเจอกับห้องแช่เย็นใหญ่เบอเร่อ จุของได้เยอะจริงๆ อาหารถุง อาหารแกงเรายัดใส่ไปเลยสบายๆ พร้อมกับระบบ nanoe™ X เทคโนโลยีเฉพาะของ Panasonic ซึ่งมีผลการทดสอบยืนยันแล้วว่าช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ลดสารกำจัดศัตรูพืชและกำจัดกลิ่น ไม่เพียงเท่านั้นเขายังมีฟิลเตอร์คาร์บอนดูดซับกลิ่นเพิ่มเข้าไปอีก เปิดตู้มากลิ่นไม่ตีหน้าแน่นอน
ต่อมาคือช่องแช่ผัก Fresh Safe ที่เก็บผักสดได้นานมากจริงเขาบอกว่า 7 วันแบบไม่เหี่ยว เคล็ดไม่ลับของช่องนี้อยู่ตรงที่เขาคิดมาให้แล้วว่าผักของเราไม่ควรสัมผัสอากาศโดยตรง เลยใช้วิธีทำความเย็นจากภายนอกเพื่อรักษาอุณหภูมิและช่วงความชื้นที่เหมาะสมซึ่งจำเป็นในการรักษาความสดของผัก เพราะเขามีฟิลเตอร์ควบคุมความชื้นทำให้ช่องผักของเราไม่ชื้นและไม่แห้งจนเกินไป แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อราเพราะเจ้าฟิลเตอร์นี้มีสารป้องกันเชื้อรา แต่ถ้ายังไม่มั่นใจก็ยังสามารถถอดไปล้างได้อีก ละช่องเขาใหญ่เหมาะสำหรับช่วงรักสุขภาพซื้อผักมาแช่เป็นฟาร์มก็ได้5555 ไม่กวนชั้นอื่นๆได้สบายจ่ะ
ก่อนจะพาทัวร์ชั้นอื่น ดูนี่ซะก่อน นอกเหนือจากที่จะแช่น้ำแบบขวดได้นะ ยังมีที่กดน้ำให้อีกๆ 4 ลิตร พลาสติกแบบ BPA-Free ยัง ยังไม่หมด เพราะภายในแทงค์น้ำเขายังติดตั้งคาร์บอนฟิลเตอร์มาให้ซึ่งช่วยทั้งดับกลิ่นและยังยับยั้งแบคทีเรียไปอีก หรือถ้ายังไม่มั่นใจจะถอดล่างเลยก็ยังได้เพราะเขาถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน ว่าง่ายๆสามารถกดน้ำได้แบบไม่ต้องเปิดตู้เย็น ก็มีน้ำเย็นให้ดื่มชื่นใจ สะอาด ไม่เหม็นพลาสติก ทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย
ด้านในที่มีฟิลเตอร์คาร์บอนจ้า
มาที่ชั้นต่อไป ชั้นนี้เราว้าวมากก เป็นช่อง prime fresh เพื่อนๆเคยเป็นไหม อยากกินกุ้งแก้วกรอบแช่น้ำปลา ชาบู แต่หมู กุ้ง ดันแช่ในช่องแช่แข็งละลืมเอาออกมาละลายน้ำแข็ง กว่าจะเอามาละลายน้ำแข็งคือหายอยากละจบที่มาม่าทุกทีเลย ไม่พอ พอมาตั้งทิ้งไว้เนื้อก็เปลี่ยนสี แถมเปียกแฉะไม่น่ากินแล้ว แต่ช่องนี้ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหานั้นเลย! คือแช่แข็งเนื้อสัตว์ในแบบ Soft Freezing ด้วยอุณหภูมิ -3ºC เพื่อคงความสดใหม่ ทำให้เตรียมอาหารได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลา แนะนำว่าถ้าหากมีแพลนจะใช้เนื้อเพื่อทำอาหารภายในอาทิตย์นี้ก็แช่ช่องนี้ไว้เลย เอาออกมาทำอาหารคืออีซี่ เพราะไม่ต้องละลายน้ำแข็งแถมยังคงความสด คุณค่าทางโภชนาการไม่หายไป เลิฟมาก
เราตั้งใจว่าจะ เตรียมทำกุ้งแช่น้ำปลาให้เพื่อนๆสมาชิกดูกัน ผ่านซูเปอร์เลยเลยไปซื้อกุ้งมาแช่ไว้ในช่อง Prime Fresh เตรียมไว้ก่อน ยุ่งๆยังไม่มีเวลาจนผ่านไปแล้ว 2 วันเคลียงานเสร็จ ไปเอากุ้งออกมาเตรียมจะทำโชว์ ดูสียังสดใหม่ที่สำคัญเนื้อกุ้งไม่ได้แข็งโป๊ก Texture ดีแทบจะเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆเลย
ต่อมาที่ช่องแช่แข็ง ซึ่งพานาโซนิคเขาเป็นเจ้าแรกๆเลยที่ทำตู้เย็นที่มีฟรีซอยู่ด้านล่าง เพราะเขาศึกษามาแล้วว่าคนส่วนใหญ่ใช้ช่องฟรีซน้อยกว่าช่องแช่เย็น แต่ แต่ เขาก็ไม่เขียมช่องแช่แข็งแต่อย่างใด แต่ละชั้นกว้างขวางอลังการสะดวกต่อการจัดเก็บ และหยิบของสุดๆ
อีกหนึ่งเซอร์ไพรซ์อยู่ในช่องแช่แข็งจ้า เพราะว่าเปิดช่องแช่แข็งมาก็จะเจอกับช่องที่เขียนว่า Prime Freeze ใครเป็นสายชอบดูรายการแข่งทำอาหารต้องเคยเห็นพวกเชฟเขาเอาอาหารที่ต้องการทำให้เย็นจัดเร็วๆเช่นเค้ก หรือสารพัดขนมไปเข้าตู้แช่ blast chiller ที่มีพัดลมตัวใหญ่ๆ แต่ด้วยตู้เย็นตัวนี้เราก็มีช่องแช่แข็งแบบมือโปรมาใช้ในบ้านได้!! (เจ้าช่องนี้มีพัดลมทำความเย็นเหมือนเจ้า Blast Chiller จริงๆด้วยนะ) นอกจากจะช่วยให้เราสามารถแช่แข็งอาหารได้เร็วกว่าช่องแช่แข็งปกติแล้ว นอกจากประโยชน์เรื่องแช่แข็งเร็วเว่อร์แล้ว จะเอามาช่วยหมักเนื้อก็ได้ จากปกติที่ต้องหมักทิ้งไว้เป็นคืนๆ เอามาเข้าช่อง Prime Freeze 15 นาทีก็พร้อมใช้ทำหารต่อแล้วอ่ะ เลิศสุดๆ หรือเอาง่ายๆ เอาอาหารร้อนๆมาชิลในช่องนี้ซัก 2-3 นาทีก็สบายๆ เพราะฐานของช่องนี้เป็นแผ่นอะลูมิเนียมช่วยดูดซับลมเย็นและดึงความร้อนออกจากอาหารได้เลย แน่นอนว่าด้วยพลังซูเปอร์ฮีโรขนาดนี้เขาแนะนำให้แช่แค่ตามระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้นนะ หรือถ้าใครกังวลเรื่องลืมก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะนอกจากตู้เย็นจะส่งเสียงเตือนแล้ว ถ้าไม่ได้ใช้งานฟังก์ชัน Prime Freeze เจ้าช่องนี้ก็ใช้เป็นช่องแช่แข็งปกติได้เหมือนกันจ้า
ยังไม่หมดกับฟีเจอร์ในช่องฟรีซ นี่ๆภูมิใจนำเสนอช่อง Auto ice มาก เป็นข้อที่เช็คลิสต์ไว้ด้วย อย่างที่บอกเราติดน้ำแข็งมาก ถาดน้ำแข็งของเจ้าตัวนี้จุได้ถึง 5L ทำน้ำแข็งเองได้ไม่ต้องมาเติมทีละถาดเหมือนสมัยก่อน แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดด้วยนะ เพราะที่ใส่น้ำเป็นพลาสติกแบบ BPA-Free ไม่พอ! มีแผ่นกรองคาร์บอนมาให้อี๊ก มันชื่นใจจริงๆ มันเย็นเจี๊ยบ
มาจ่ะเพื่อนๆ มาลองทำกุ้งแช่น้ำปลากันดีกว่า จากที่แช่กุ้งไว้พักใหญ่ๆละ
เอากุ้งออกมาจากช่อง Prime Fresh กุ้งขาวอวบ [เราล้างเรียบร้อยแล้วนะเพื่อนๆ] เคล็ดลับของเราเลยเพราะแช่ช่องแช่แข็งละมาละลายน้ำแข็งมันแอบยม ไม่กรอบเท่าเดิม แช่โซดาก็ช่วยได้ในระดับนึง แต่มีช่องแช่ Prime fresh ก็ดีกว่าจริงๆ อิอิ
1. เอามาแช่โซดาเย็นจัด 2 นาที ตู้นี่เค้าเย็นจริง โซดาเย็นเจี๊ยบ
2. ผสมน้ำปลาแท้ กับน้ำตาลปี๊บ และน้ำเล็กน้อยมาละลายๆ [เราทำเรียบร้อยค้างไว้แล้ว]
3. แช่กุ้งไว้ประมาณ1-2 ชม เอาออกมาราดซีฟู้ดคือแซ่บมากๆ แถมกุ้งไม่เหม็นคาว กรอบเด้งสู้ฟันสุดๆ
แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ใส่ช่อง prime freeze ได้เลย ช่วยร่นระยะแช่เหลือแค่ 15-20 นาทีได้จ้า
ส่วนเพื่อนๆสมาชิกที่สนใจ แนะนำแวะเข้าไปดูที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งในห้างและร้านใกล้บ้านได้เลยนะค้า เผลอๆอาจจะโดนตกมาสักเครื่องที่บ้านคุณเพื่อนๆสมาชิกก็เป็นได้
ใครเคยใช้ ลองเอามาแชร์กันได้น้า หรือมาแชร์เมนูอร่อยๆ สดใหม่จากที่แช่วัตถุดิบในตู้เย็นพานาโซนิก รุ่น NR-YW590YMMT ได้เลยนะค้า
[Advertorial]
BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน