[BR] รีวิวไอเทมไม่ลับ พร้อมเคล็ดลับการทำกุ้งแช่น้ำปลาแบบสดๆเด้งกรอบ กับตู้เย็น PANASONIC NR-YW590YMMT

กระทู้ผู้สนับสนุน
สวัสดีสมาชิกทุกท่านค่า วันนี้อยากจะมาแชร์ประสบการณ์ไอเทมประจำบ้านที่หลายๆบ้านขาดไม่ได้อยู่แล้วแน่นอน นั่นก็คือตู้เย็นค่าแต่รุ่นที่จะแชร์วันนี้ เป็นตู้เย็น Panasonic 4 ประตู รุ่น NR-YW590YMMT บอกเลยว่าเป็นความประทับใจส่วนตัวล้วนๆ ว่าพอใช้มาซักพักคือว้าวในหลายฟังก์ชันเลย มาเริ่มกันเลยจ้า

คือเราเป็นมนุษย์ออฟฟิศที่ WFH บ่อยย แน่นอนเลยว่าต้องซื้อข้าวปลาอาหารเอามาตุนไว้ฉ่ำๆ ในตู้เย็น และบางทีก็ทำอาหารด้วยเพื่อความประหยัดของเรา 5555 ตอนไปหาซื้อตู้เย็นมา โจทย์ที่ตั้งไว้คือ
- ขนาดกำลังดี
- จุของได้เยอะ
- ทำน้ำแข็งได้อัตโนมัติ (เพราะเราติดน้ำแข็งมาก มันเย็นชื่นใจกว่าน้ำแช่เย็น555)
- เย็นเร็ว แบบเย็นจริงๆด้วยนะ5555 เพราะเราเคยมีประสบการณ์ กับตู้เย็นเครื่องเก่าคือ จุของเยอะจริง แต่ความเย็นไม่ถึงของเสีย ผักเหี่ยวเร็วม๊ากกก แปปเดียวต้องเคลียร์ตู้เย็นละเสียดายสุดๆ
เจอพานาโซนิค ตู้เย็นรุ่น 4 ประตู ขนาด 19.1 คิว สะดุดตาเลยเพราะ อันดับแรก รูปลักษณ์ภายนอกเป็นกระจกสีดำสนิท หรูหราพรีเมี่ยมภูมิใจให้เป็นเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านสวยๆไปเลย เหมาะกับห้องครัวที่บ้านและเช็คลิสต์ทุกข้อที่ต้องการ!!!



มาเริ่มที่ช่องใหญ่ที่สุดก่อนเลย เปิดมาก็จะเจอกับห้องแช่เย็นใหญ่เบอเร่อ จุของได้เยอะจริงๆ อาหารถุง อาหารแกงเรายัดใส่ไปเลยสบายๆ  พร้อมกับระบบ nanoe™ X เทคโนโลยีเฉพาะของ Panasonic ซึ่งมีผลการทดสอบยืนยันแล้วว่าช่วยยับยั้งแบคทีเรียได้ถึง 99.99% ลดสารกำจัดศัตรูพืชและกำจัดกลิ่น ไม่เพียงเท่านั้นเขายังมีฟิลเตอร์คาร์บอนดูดซับกลิ่นเพิ่มเข้าไปอีก เปิดตู้มากลิ่นไม่ตีหน้าแน่นอน

ต่อมาคือช่องแช่ผัก Fresh Safe ที่เก็บผักสดได้นานมากจริงเขาบอกว่า 7 วันแบบไม่เหี่ยว เคล็ดไม่ลับของช่องนี้อยู่ตรงที่เขาคิดมาให้แล้วว่าผักของเราไม่ควรสัมผัสอากาศโดยตรง เลยใช้วิธีทำความเย็นจากภายนอกเพื่อรักษาอุณหภูมิและช่วงความชื้นที่เหมาะสมซึ่งจำเป็นในการรักษาความสดของผัก เพราะเขามีฟิลเตอร์ควบคุมความชื้นทำให้ช่องผักของเราไม่ชื้นและไม่แห้งจนเกินไป แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องเชื้อราเพราะเจ้าฟิลเตอร์นี้มีสารป้องกันเชื้อรา แต่ถ้ายังไม่มั่นใจก็ยังสามารถถอดไปล้างได้อีก ละช่องเขาใหญ่เหมาะสำหรับช่วงรักสุขภาพซื้อผักมาแช่เป็นฟาร์มก็ได้5555 ไม่กวนชั้นอื่นๆได้สบายจ่ะ



ก่อนจะพาทัวร์ชั้นอื่น ดูนี่ซะก่อน นอกเหนือจากที่จะแช่น้ำแบบขวดได้นะ ยังมีที่กดน้ำให้อีกๆ 4 ลิตร พลาสติกแบบ BPA-Free ยัง ยังไม่หมด เพราะภายในแทงค์น้ำเขายังติดตั้งคาร์บอนฟิลเตอร์มาให้ซึ่งช่วยทั้งดับกลิ่นและยังยับยั้งแบคทีเรียไปอีก หรือถ้ายังไม่มั่นใจจะถอดล่างเลยก็ยังได้เพราะเขาถอดล้างได้ทุกชิ้นส่วน ว่าง่ายๆสามารถกดน้ำได้แบบไม่ต้องเปิดตู้เย็น ก็มีน้ำเย็นให้ดื่มชื่นใจ สะอาด ไม่เหม็นพลาสติก ทั้งยังไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพด้วย


ด้านในที่มีฟิลเตอร์คาร์บอนจ้า
มาที่ชั้นต่อไป ชั้นนี้เราว้าวมากก เป็นช่อง prime fresh เพื่อนๆเคยเป็นไหม อยากกินกุ้งแก้วกรอบแช่น้ำปลา ชาบู แต่หมู กุ้ง ดันแช่ในช่องแช่แข็งละลืมเอาออกมาละลายน้ำแข็ง กว่าจะเอามาละลายน้ำแข็งคือหายอยากละจบที่มาม่าทุกทีเลย ไม่พอ พอมาตั้งทิ้งไว้เนื้อก็เปลี่ยนสี แถมเปียกแฉะไม่น่ากินแล้ว แต่ช่องนี้ถูกพัฒนามาเพื่อแก้ปัญหานั้นเลย! คือแช่แข็งเนื้อสัตว์ในแบบ Soft Freezing ด้วยอุณหภูมิ -3ºC เพื่อคงความสดใหม่ ทำให้เตรียมอาหารได้ง่ายขึ้นและประหยัดเวลา แนะนำว่าถ้าหากมีแพลนจะใช้เนื้อเพื่อทำอาหารภายในอาทิตย์นี้ก็แช่ช่องนี้ไว้เลย เอาออกมาทำอาหารคืออีซี่ เพราะไม่ต้องละลายน้ำแข็งแถมยังคงความสด คุณค่าทางโภชนาการไม่หายไป เลิฟมาก

เราตั้งใจว่าจะ เตรียมทำกุ้งแช่น้ำปลาให้เพื่อนๆสมาชิกดูกัน ผ่านซูเปอร์เลยเลยไปซื้อกุ้งมาแช่ไว้ในช่อง Prime Fresh เตรียมไว้ก่อน ยุ่งๆยังไม่มีเวลาจนผ่านไปแล้ว 2 วันเคลียงานเสร็จ ไปเอากุ้งออกมาเตรียมจะทำโชว์ ดูสียังสดใหม่ที่สำคัญเนื้อกุ้งไม่ได้แข็งโป๊ก Texture ดีแทบจะเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆเลย



ต่อมาที่ช่องแช่แข็ง ซึ่งพานาโซนิคเขาเป็นเจ้าแรกๆเลยที่ทำตู้เย็นที่มีฟรีซอยู่ด้านล่าง เพราะเขาศึกษามาแล้วว่าคนส่วนใหญ่ใช้ช่องฟรีซน้อยกว่าช่องแช่เย็น แต่ แต่ เขาก็ไม่เขียมช่องแช่แข็งแต่อย่างใด แต่ละชั้นกว้างขวางอลังการสะดวกต่อการจัดเก็บ และหยิบของสุดๆ


อีกหนึ่งเซอร์ไพรซ์อยู่ในช่องแช่แข็งจ้า เพราะว่าเปิดช่องแช่แข็งมาก็จะเจอกับช่องที่เขียนว่า Prime Freeze ใครเป็นสายชอบดูรายการแข่งทำอาหารต้องเคยเห็นพวกเชฟเขาเอาอาหารที่ต้องการทำให้เย็นจัดเร็วๆเช่นเค้ก หรือสารพัดขนมไปเข้าตู้แช่ blast chiller ที่มีพัดลมตัวใหญ่ๆ แต่ด้วยตู้เย็นตัวนี้เราก็มีช่องแช่แข็งแบบมือโปรมาใช้ในบ้านได้!! (เจ้าช่องนี้มีพัดลมทำความเย็นเหมือนเจ้า Blast Chiller จริงๆด้วยนะ) นอกจากจะช่วยให้เราสามารถแช่แข็งอาหารได้เร็วกว่าช่องแช่แข็งปกติแล้ว นอกจากประโยชน์เรื่องแช่แข็งเร็วเว่อร์แล้ว จะเอามาช่วยหมักเนื้อก็ได้ จากปกติที่ต้องหมักทิ้งไว้เป็นคืนๆ เอามาเข้าช่อง Prime Freeze 15 นาทีก็พร้อมใช้ทำหารต่อแล้วอ่ะ เลิศสุดๆ หรือเอาง่ายๆ เอาอาหารร้อนๆมาชิลในช่องนี้ซัก 2-3 นาทีก็สบายๆ เพราะฐานของช่องนี้เป็นแผ่นอะลูมิเนียมช่วยดูดซับลมเย็นและดึงความร้อนออกจากอาหารได้เลย แน่นอนว่าด้วยพลังซูเปอร์ฮีโรขนาดนี้เขาแนะนำให้แช่แค่ตามระยะเวลาที่กำหนดเท่านั้นนะ หรือถ้าใครกังวลเรื่องลืมก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะนอกจากตู้เย็นจะส่งเสียงเตือนแล้ว ถ้าไม่ได้ใช้งานฟังก์ชัน Prime Freeze เจ้าช่องนี้ก็ใช้เป็นช่องแช่แข็งปกติได้เหมือนกันจ้า


ยังไม่หมดกับฟีเจอร์ในช่องฟรีซ นี่ๆภูมิใจนำเสนอช่อง Auto ice มาก เป็นข้อที่เช็คลิสต์ไว้ด้วย อย่างที่บอกเราติดน้ำแข็งมาก ถาดน้ำแข็งของเจ้าตัวนี้จุได้ถึง 5L ทำน้ำแข็งเองได้ไม่ต้องมาเติมทีละถาดเหมือนสมัยก่อน แล้วยังไม่ต้องกังวลเรื่องความสะอาดด้วยนะ เพราะที่ใส่น้ำเป็นพลาสติกแบบ BPA-Free ไม่พอ! มีแผ่นกรองคาร์บอนมาให้อี๊ก มันชื่นใจจริงๆ มันเย็นเจี๊ยบ


มาจ่ะเพื่อนๆ มาลองทำกุ้งแช่น้ำปลากันดีกว่า จากที่แช่กุ้งไว้พักใหญ่ๆละ
เอากุ้งออกมาจากช่อง Prime Fresh กุ้งขาวอวบ [เราล้างเรียบร้อยแล้วนะเพื่อนๆ] เคล็ดลับของเราเลยเพราะแช่ช่องแช่แข็งละมาละลายน้ำแข็งมันแอบยม ไม่กรอบเท่าเดิม แช่โซดาก็ช่วยได้ในระดับนึง แต่มีช่องแช่ Prime fresh ก็ดีกว่าจริงๆ อิอิ



1. เอามาแช่โซดาเย็นจัด 2 นาที ตู้นี่เค้าเย็นจริง โซดาเย็นเจี๊ยบ
2. ผสมน้ำปลาแท้ กับน้ำตาลปี๊บ และน้ำเล็กน้อยมาละลายๆ [เราทำเรียบร้อยค้างไว้แล้ว]
3. แช่กุ้งไว้ประมาณ1-2 ชม เอาออกมาราดซีฟู้ดคือแซ่บมากๆ แถมกุ้งไม่เหม็นคาว กรอบเด้งสู้ฟันสุดๆ
แต่ถ้าอดใจไม่ไหว ใส่ช่อง prime freeze ได้เลย ช่วยร่นระยะแช่เหลือแค่ 15-20 นาทีได้จ้า



ส่วนเพื่อนๆสมาชิกที่สนใจ แนะนำแวะเข้าไปดูที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งในห้างและร้านใกล้บ้านได้เลยนะค้า เผลอๆอาจจะโดนตกมาสักเครื่องที่บ้านคุณเพื่อนๆสมาชิกก็เป็นได้  

ใครเคยใช้ ลองเอามาแชร์กันได้น้า หรือมาแชร์เมนูอร่อยๆ สดใหม่จากที่แช่วัตถุดิบในตู้เย็นพานาโซนิก รุ่น  NR-YW590YMMT​ ได้เลยนะค้า



[Advertorial]
ชื่อสินค้า:   PANASONIC
คะแนน:     

BR - Business Review : กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวจากผู้สนับสนุน

โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่