สวัสดีค่ะวันนี้คิดมาชวนทำเมนูกับข้าวง่ายๆอีกแล้วค่ะ หมึกผัดกระเทียมพริกไทยค่ะ
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากต้มน้ำให้ร้อนเดือดแล้วนำหมึกลงไปลวก การลวกหมึกก่อนจะทำให้ตอนผัดแล้วไม่แฉะน้ำเยอะเกินค่ะ
ตำกระเทียมแล้วนำไปเจียวจนสุกเหลืองแล้วตักขึ้นพักไว้
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันและกระเทียมเล็กน้อยเจียวกระเทียมพอสุกแล้วใส่หมึกลงไปผัด
จากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวน้ำปลาน้ำตาลและพริกไทยดำผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบสุดท้ายก็ใส่ต้นหอมลงไปผัดต่อเล็กน้อย
เสร็จแล้วตักใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆและต้นหอมซอยเพิ่มสีสันน่ากินแค่นี้ก็ได้เมนูหมึกผัดกระเทียมพริกไทยดำแล้วค่ะทำง่ายอร่อยกินได้ทุกวันไม่ต้องซื้อแพงค่ะ
เป็นคลิปวิธีทำกดตรงลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ
ฝากกดไลค์เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะแล้วเจอกันใหม่ค่ะ
หมึกผัดกระเทียมพริกไทยทำกินเองง่ายอร่อยไม่ต้องซื้อแพง
ส่วนผสมและวิธีทำ
เริ่มจากต้มน้ำให้ร้อนเดือดแล้วนำหมึกลงไปลวก การลวกหมึกก่อนจะทำให้ตอนผัดแล้วไม่แฉะน้ำเยอะเกินค่ะ
ตำกระเทียมแล้วนำไปเจียวจนสุกเหลืองแล้วตักขึ้นพักไว้
กระทะตั้งไฟใส่น้ำมันและกระเทียมเล็กน้อยเจียวกระเทียมพอสุกแล้วใส่หมึกลงไปผัด
จากนั้นก็ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย ซีอิ๊วขาวน้ำปลาน้ำตาลและพริกไทยดำผัดให้เข้ากันชิมรสตามชอบสุดท้ายก็ใส่ต้นหอมลงไปผัดต่อเล็กน้อย
เสร็จแล้วตักใส่จานโรยด้วยกระเทียมเจียวหอมๆและต้นหอมซอยเพิ่มสีสันน่ากินแค่นี้ก็ได้เมนูหมึกผัดกระเทียมพริกไทยดำแล้วค่ะทำง่ายอร่อยกินได้ทุกวันไม่ต้องซื้อแพงค่ะ
เป็นคลิปวิธีทำกดตรงลิ้งค์ข้างล่างเลยค่ะ
ฝากกดไลค์เป็นกำลังใจให้คิดด้วยนะคะแล้วเจอกันใหม่ค่ะ