เหล้าไทยแพงและห่วย แต่ขายแพงกว่าชาวบ้าน เพราะยังไงก็ขายได้จ้าาาาาา แบ่งกันขายแค่สองเจ้า

ไปเจอค็อกเทลหรือสปาร์กลิ่งไวน์วางข้างกัน อีกอันหนึ่งเป็นนำเข้าญี่ปุ่นอีกอันหนึ่งหนึ่งเป็นไทยผลิตแต่ตีฉลากเป็นภาษาญี่ปุ่นเหมือนกัน นึกว่านำเข้ามาทั้งสองอัน แต่พอกินอันที่สองของไทยกลิ่นคุ้นๆ กลืนแทบไม่ลง รสชาติแย่กว่าอีกกระป๋องมาก อ่านฉลากดูถึงรู้ว่าเป็นของไทย เหล้าไทยดูถูกคนกินมาก มันคือเหล้ากลั่นจากกากน้ำตาล(เหล้าขาว)ผสมน้ำผลไม้   ให้กินเหล้ากลั่นจากกากน้ำตาล กินเหล้าเถื่อนเหล้ากลั่นชุมชนยังมีคุณภาพกว่าอีก ไม่ต่างจากว็อดก้าเลย แถมเรียกได้เต็มปากว่า white whisky  ไม่ใช่รัมห่วยๆ (เหล้าขาวโง่ๆ โรง...)   แถมไทยยังเรียกเหมารวมเหล้าเติมสีกับเหล้าบ่มในถังไม้โอ๊คเป็นสุราผสม เรียกค็อกเทลอัดก๊าสเป็น สปาร์กลิ่งไวน์ เอาขยะถูกๆมาหลอกขาย อยากกินดีๆต้องจ่ายแพง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่