ไปเจอค็อกเทลหรือสปาร์กลิ่งไวน์วางข้างกัน อีกอันหนึ่งเป็นนำเข้าญี่ปุ่นอีกอันหนึ่งหนึ่งเป็นไทยผลิตแต่ตีฉลากเป็นภาษาญี่ปุ่นเหมือนกัน นึกว่านำเข้ามาทั้งสองอัน แต่พอกินอันที่สองของไทยกลิ่นคุ้นๆ กลืนแทบไม่ลง รสชาติแย่กว่าอีกกระป๋องมาก อ่านฉลากดูถึงรู้ว่าเป็นของไทย เหล้าไทยดูถูกคนกินมาก มันคือเหล้ากลั่นจากกากน้ำตาล(เหล้าขาว)ผสมน้ำผลไม้ ให้กินเหล้ากลั่นจากกากน้ำตาล กินเหล้าเถื่อนเหล้ากลั่นชุมชนยังมีคุณภาพกว่าอีก ไม่ต่างจากว็อดก้าเลย แถมเรียกได้เต็มปากว่า white whisky ไม่ใช่รัมห่วยๆ (เหล้าขาวโง่ๆ โรง...) แถมไทยยังเรียกเหมารวมเหล้าเติมสีกับเหล้าบ่มในถังไม้โอ๊คเป็นสุราผสม เรียกค็อกเทลอัดก๊าสเป็น สปาร์กลิ่งไวน์ เอาขยะถูกๆมาหลอกขาย อยากกินดีๆต้องจ่ายแพง
เหล้าไทยแพงและห่วย แต่ขายแพงกว่าชาวบ้าน เพราะยังไงก็ขายได้จ้าาาาาา แบ่งกันขายแค่สองเจ้า