ปกติข้าวเกียบปากหม้อต้องใส่กะทิมั้ย ??

กระทู้คำถาม
คำถามนี้มาจากความที่ผมเป็นคนกำแพงเพชรครับ+กับผมชอบกินข้าวเกียบปากหม้อแล้วแถวบ้านเค้าก็มีกะทิแถมให้มาทุกร้านเป็นเรื่องปกติพอมาอยู่ กทม. แล้วพอไปซื้อข้าวเกียบปากหม้อร้านเค้าจะไม่ให้กะทิมาด้วยพอถามกลับไปว่าไม่มีกะทิหรอครับร้านเค้าก็งง ?? แบบไม่เข้าใจว่ามันต้องใส่กะทิด้วยหรอ
//1.ร้านส่วนใหญ่ที่ผมเจอใน กทม **ไม่ใช่ทุกร้านนะครับ**
//2.ผมสงสัยเพราะผมชอบกินแบบใส่กะทิไปแล้วพอตอนกินไม่ใส่ก็คิดว่าไม่อร่อยเลย
//3.คนปกติส่วนใหญ่เค้ากินไม่ใส่กะทิหรอครับผมเข้าใจผิดหรอครับ
คนอื่นคิดเห็นอย่างไรช่วยผมที
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 17
ทางเหนือ จะทำน้ำกะทิเคี้ยว เวลาทำข้าวเกรียบปากหม้อเสร็จจะราดน้ำกะทิและซอสแม็กกี้ อร่อย กินมา 40 ปีแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่