คือปกติเท่าที่ผมสำรวจตลาด ร้านอาหารใต้จะมี 2 แบบหลัก
1. แบบร้านใหญ่ เช่น กลางเมือง ในห้าง เน้นขายจานใหญ่เป็นกับข้าว ให้กินกันหลายคน (มีเมนูจานเดียวเสริมบ้าง)
2.แบบข้าวแกงตักราดข้าว
ที่อยากได้ความเห็นคือ ถ้าเน้นขายแบบเมนูจานเดียวไปเลย เน้นๆ ผัดๆ ข้าวผัด ในฐานะคนทั่วไป คุณสนใจกันไหมครับ เมนูจานเดียวเช่น
- ข้าวผัดกะปิหมูสามชั้น
- ข้าวราดหมู/กุ้งผัดสะตอ
- หมี่ผัดภาคใต้
-ข้าวหน้าไก่กอและ + ผัดเหลียง
-ข้าวผัดคั่วกลิ้ง
-ข้าวแกงไตปลา
เป็นต้น
ไข่ให้เลือกระหว่าง
ไข่ดาวเค็ม กับ ไข่ข้น
พอดีที่บ้านเปิดร้านอาหารมา 40 ปีแล้วครับ อยากทำร้านใหม่เพิ่มอีก
ขอบคุณครับ
ขอถามความเห็นครับ ถ้าทำร้านอาหารใต้แบบเน้นอาหารจานเดียวไปเลย สนใจทานกันไหมครับ
1. แบบร้านใหญ่ เช่น กลางเมือง ในห้าง เน้นขายจานใหญ่เป็นกับข้าว ให้กินกันหลายคน (มีเมนูจานเดียวเสริมบ้าง)
2.แบบข้าวแกงตักราดข้าว
ที่อยากได้ความเห็นคือ ถ้าเน้นขายแบบเมนูจานเดียวไปเลย เน้นๆ ผัดๆ ข้าวผัด ในฐานะคนทั่วไป คุณสนใจกันไหมครับ เมนูจานเดียวเช่น
- ข้าวผัดกะปิหมูสามชั้น
- ข้าวราดหมู/กุ้งผัดสะตอ
- หมี่ผัดภาคใต้
-ข้าวหน้าไก่กอและ + ผัดเหลียง
-ข้าวผัดคั่วกลิ้ง
-ข้าวแกงไตปลา
เป็นต้น
ไข่ให้เลือกระหว่าง
ไข่ดาวเค็ม กับ ไข่ข้น
พอดีที่บ้านเปิดร้านอาหารมา 40 ปีแล้วครับ อยากทำร้านใหม่เพิ่มอีก
ขอบคุณครับ