https://www.matichon.co.th/sport/footballinter/footballinterengland/news_4344921
วิบากกรรมผีแดง! แมนฯ ยู โดนลดเกรดห้องอาหารจาก 5 ดาวเหลือ 1 ดาว
นับเป็นช่วงเวลาสุดเลวร้ายของแฟนบอล “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง นอกจากผลงานในสนามจะทำให้แฟนบอลเอือมระอากันแล้ว
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเจอปัญหาไม่เว้นแต่ละวัน ล่าสุดสำนักงานมาตรฐานอาหารของประเทศอังกฤษ ปรับลดสุขอนามัยของอาหารในสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เหลือเพียง 1 ดาว
ชื่อเสียงด้านอาหารในสนามเหย้าของแมนฯยู เคยมีมาตรฐานระดับ 5 ดาว แต่ในระยะหลังมีการร้องเรียนจากผู้บริโภคต่อเนื่องว่ามีคนทานอาหารที่นี่แล้วท้องเสีย ปวดท้อง กระทั่งเกิดเรื่องฉาวขึ้นเมื่อมีการเสิร์ฟเมนูปรุงไม่สุกระหว่างงานอีเวนต์อาหารเมื่อเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีการตรวจสอบและพบว่าเชฟเสิร์ฟเมนูไก่ที่เนื้อยังดิบอยู่ให้ลูกค้า
นั่นทำให้ห้องอาหารของแมนฯยูโดนปรับลดมาตรฐานทางสุขอนามัยเหลือเพียง 1 ดาว พ่วงด้วยคำแนะนำว่า “ต้องมีการปรับปรุงอย่างมาก” ทิ้งท้าย โดยทางสโมสรยืนยันว่าได้มีการปรับ ได้ยื่นอุทธรณ์แล้ว
“เรายอมรับว่าสุขอนามัยด้านอาหารของสนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ดถูกปรับลดจาก 5 เหลือ 1 เกิดจากการตรวจสอบพบว่ามีการเสิร์ฟอาหารไม่สุกเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน”
อนึ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด มีประสบการณ์ด้านกีฬาและอาหาร เครื่องดื่ม ที่รองรับผู้คนมากกว่า 250,000 คนที่มาเยือน และยังมีการจัดกิจกรรมด้านอาหารภายนอกอีกกว่า 300 อีเวนต์ต่อปี สโมสรภูมิใจกับมาตรฐานระดับสูง และบันทึกสุขอนามัยระดับ 5 ดาวมาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา
พบสาเหตุแมนยูคาบ้าน เพราะขายอาหารเน่าให้ลูกค้ากินบ่อย จนถูกปรับลดเกรดอาหารจาก5ดาวเหลือ1ดาว
วิบากกรรมผีแดง! แมนฯ ยู โดนลดเกรดห้องอาหารจาก 5 ดาวเหลือ 1 ดาว
นับเป็นช่วงเวลาสุดเลวร้ายของแฟนบอล “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างแท้จริง นอกจากผลงานในสนามจะทำให้แฟนบอลเอือมระอากันแล้ว
แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยังเจอปัญหาไม่เว้นแต่ละวัน ล่าสุดสำนักงานมาตรฐานอาหารของประเทศอังกฤษ ปรับลดสุขอนามัยของอาหารในสนามโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เหลือเพียง 1 ดาว
ชื่อเสียงด้านอาหารในสนามเหย้าของแมนฯยู เคยมีมาตรฐานระดับ 5 ดาว แต่ในระยะหลังมีการร้องเรียนจากผู้บริโภคต่อเนื่องว่ามีคนทานอาหารที่นี่แล้วท้องเสีย ปวดท้อง กระทั่งเกิดเรื่องฉาวขึ้นเมื่อมีการเสิร์ฟเมนูปรุงไม่สุกระหว่างงานอีเวนต์อาหารเมื่อเดือน พฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนจะมีการตรวจสอบและพบว่าเชฟเสิร์ฟเมนูไก่ที่เนื้อยังดิบอยู่ให้ลูกค้า
นั่นทำให้ห้องอาหารของแมนฯยูโดนปรับลดมาตรฐานทางสุขอนามัยเหลือเพียง 1 ดาว พ่วงด้วยคำแนะนำว่า “ต้องมีการปรับปรุงอย่างมาก” ทิ้งท้าย โดยทางสโมสรยืนยันว่าได้มีการปรับ ได้ยื่นอุทธรณ์แล้ว
“เรายอมรับว่าสุขอนามัยด้านอาหารของสนามโอลด์แทร็ฟฟอร์ดถูกปรับลดจาก 5 เหลือ 1 เกิดจากการตรวจสอบพบว่ามีการเสิร์ฟอาหารไม่สุกเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน”
อนึ่ง แมนฯ ยูไนเต็ด มีประสบการณ์ด้านกีฬาและอาหาร เครื่องดื่ม ที่รองรับผู้คนมากกว่า 250,000 คนที่มาเยือน และยังมีการจัดกิจกรรมด้านอาหารภายนอกอีกกว่า 300 อีเวนต์ต่อปี สโมสรภูมิใจกับมาตรฐานระดับสูง และบันทึกสุขอนามัยระดับ 5 ดาวมาตลอด 8 ปีที่ผ่านมา