[CR] รีวิว "Black Inu Izakaya" (พระราม 5) ร้านนั่งกิน-ดื่มสไตล์ญี่ปุ่นบรรยากาศฟิวแคมป์ปิ้งริมถนนนครอินทร์

เลิกงานช่วงเย็นวันนี้มีนัดกับเพื่อนสมัยเรียนแวะนั่งชิลกินดื่มพูดคุยเล่น ณ ร้านอาหารญี่ปุ่นแห่งหนึ่งเพิ่งเปิดใหม่ไม่นานนักอยู่ติดริมถนนนครอินทร์ใกล้สะพานพระราม 5 เมื่อเดือนพฤษภาคม 66 ที่ผ่านมาแต่ได้รับคะแนนรีวิวจากลูกค้ามากมายกว่า 200 คนสูงถึง 4.8 เต็ม 5 ดาวแสดงว่าต้องอร่อยเด็ดไม่ธรรมดาอย่างแน่นอนนั่นก็คือ "Black Inu Izakaya" (แบล็คอินุอิซากายะ) เล่าประวัติพอสังเขปเกิดจากการรวมตัวของเหล่าหุ้นส่วนผู้มีใจรักด้านบริการสั่งสมประสบการณ์ด้านเชฟถึง 10 ปีเต็มเสิร์ฟเมนูแนวกับแกล้มฟิวชั่นรสชาติเข้มข้นถูกปากชาวไทยส่วนใหญ่พร้อมโปรโมชั่นพิเศษเอาใจสายดื่มตัวจริงทั้งบุฟเฟ่ต์เบียร์เติมตลอดคืนจ่ายแค่คนละ 399 บ.,สั่งครบ 3 แถม 1,เหล้าขวดแถมฟรีมิกเซอร์,สลากกินแบ่งแลก High Ball,สะสมคะแนนรับสินค้า,ปีกทอดไก่แถมฟรีตามอายุและอื่นๆอีกเพียบ วิธีการเดินทางถ้าเลือกใช้รถยนต์ส่วนตัวค้นหาชื่อปักหมุดขับตามระบบแผนที่บนมือถือจอดบริเวณลานด้านหน้า-ริมถนนฟรีตลอดแนว สำหรับระบบขนส่งสาธารณะแนะนำให้ขึ้น MRT สายสีม่วงลงสถานีแยกติวานนท์ประตูทางออก 4 ปากซอยกรุงเทพนนท์ 11 ค่อยโบกมือเรียกแท็กซี่หรือซ้อนท้ายมอเตอร์ไซค์รับจ้างใกล้เคียงตรงผ่านเส้นกรุงเทพ-นนทบุรีประมาณ 1.5 กิโลเมตรจุดสังเกตได้แก่ป้ายสัญลักษณ์รูปพันธุ์สุนัขบ็อกเซอร์สีดำแบบนี้แสดงว่าถึงแล้วครับ

บรรยากาศภายในร้าน "Black Inu Izakaya" (แบล็คอินุอิซากายะ) แบ่งพื้นที่ให้บริการออกเป็น 2 โซนหลักๆได้แก่ 1. Outdoor ปูพื้นด้วยก้อนกรวดพร้อมวางโต๊ะเรียงกระจายเต็มพื้นที่ข้างบนแขวนโคมสีแดงสไตล์ญี่ปุ่นสลับดวงไฟวงกลมมินิมอลได้อารมณ์เหมือนลานเบียร์กลางแจ้งยกเว้นบริเวณด้านหน้าเวทีสำหรับแสดงดนตรีสดเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แนวแคมป์ปิ้งเปิดพัดลมช่วยระบายอากาศเหมาะแก่การนั่งกินดื่มแบบชิลๆพร้อมสัมผัสอากาศเย็นสบายยาวนานตลอดคืน 2. ห้องกระจกติดตั้งเครื่องปรับอากาศตกแต่งสไตล์เจแปนสตรีทรอบผนังแขวนป้ายโฆษณาและแปะโปรโมชั่นพิเศษต่างๆนำเข้าจากดินแดนอาทิตย์อุทัยส่วนคนโสดไม่ต้องนั่งเหงาอีกต่อไปเพราะเขามีน้องตุ๊กตาน่ารักไซส์ยักษ์สัมผัสนุ่มนิ่มหลายตัวคอยบริการเหมือนเด็กนั่งดริ๊งก์ สามารถรองรับลูกค้าได้ตั้งแต่คู่รักจนถึงกลุ่มเพื่อนขนาดใหญ่เพียงจับลากโต๊ะต่อกันเองตามจำนวนสมาชิกสะดวกรวดเร็วทันใจทุกๆตำแหน่งวางกล่องใส่กระดาษทิชชู่กับขวดบรรจุซอสซีอิ๊วโชยุวางเตรียมเอาไว้ เมื่อเลือกจุดที่อยากนั่งได้แล้วน้องพนักงานก็นำเล่มรายการอาหารมาวางให้รับชมฉบับออนไลน์ได้เลยตรงลิงก์นี้ https://citly.me/c9Tgm ประกอบไปด้วยจานเรียกน้ำย่อย,ปลาดิบซาชิมิยำทาทากิ,ซูชิโรล,กับแกล้ม,ชาบูหม้อนาเบะ,มิโซะมันปูย่าง,สลัดผัก,ข้าวดงบุริ,ขนมหวาน,คูชิยากิ,เครื่องดื่มครับผม

ยังไม่ทันสั่งเริ่มอาหารน้องพนักงานก็ขอแนะนำโปรโมชั่นพิเศษกันก่อนเพียงกด Check In ที่ร้าน "Black Inu Izakaya" (แบล็คอินุอิซากายะ) บนช่องทางโซเชียลส่วนตัวของคุณไม่ว่าจะเป็น Facebook หรือ Instagram รับเมนูกับแกล้มฟรีทันทีเลือกได้คนละหนึ่งจากทั้งหมด 4 รายการนั่นก็คือ "ถั่วแระ Edamame" ปกติ 68 บาท นึ่งจนสุกแบบทั้งฝักคลุกเคล้าผงเกลือสมุทรบีบใส่ปากทีละเม็ดรสชาติเค็มมันเคี้ยวเพลินเผลอแป๊บเดียวเกลี้ยงจาน / "ยำสาหร่าย Seaweed Salad" ปกติ 68 บาท สาหร่ายวากาเมะเส้นสีเขียวยำสไตล์ญี่ปุ่นหวานอมเปรี้ยวหอมน้ำมันงาเสิร์ฟแช่เย็นสดชื่นกรุบกรอบ / "กิมจิ Kimchi" ปกติ 68 บาท สูตรโฮมเมดเลือกใช้เฉพาะผักกาดขาวก้านอวบอ้วนผสมหัวไชเท้าแครอทขูดเส้นดองเปรี้ยวนำเค็มเผ็ดร้อนพริกป่นไทยกลิ่นฉุนขึ้นจมูกเล็กน้อยไม่เหมือนเจ้าอื่น / "ปูอัด Kanikama Sashimi" ปกติ 88 บาท ปลาเนื้อขาวบดละเอียดคลุกแป้งนิดหน่อยปรุง-ตกแต่งกลิ่นเลียนธรรมชาติของปูจิ้มซอสโชยุวาซาบิฉบับดินแดนอาทิตย์อุทัย เขียนรีวิวความประทับใจลงเพจ Google Maps แล้วแสดงต่อเจ้าหน้าที่แลกรับ Signature อันดับ 1 เพราะเห็นทุกโต๊ะนั่งทานเหมือนกันได้แก่ "ข้าวโพดทอด Deep-Fired Corn" ปกติ 88 บาท ข้าวโพดหวานตัดแบ่งจากฝักทอดซึมซับเนยโรยผงสมุนไพรจิ้มมายองเนสอร่อยหอมมันนัวดีครับผม

รายการต่อไปเราไม่ได้ออเดอร์แต่ทางร้าน "Black Inu Izakaya" (แบล็คอินุอิซากายะ) แถมฟรีเนื่องจากเป็นโปรโมชั่นพิเศษเฉพาะลูกค้าที่แวะมาใช้บริการวันจันทร์-พฤหัสบดีตลอดเดือนธันวาคม 2566 เท่านั้นได้แก่ "หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว Salmon Head Kabuton" ปกติ 218 บาท หัวแซลมอนนอร์เวย์ปริมาณน้อยกว่า A La Carte ชามปกติครึ่งหนึ่ีงตุ๋นน้ำซุปสาหร่ายคอมบุเหยาะโชยุ,มิริน,เหล้าสาเก,ขิงขูดละเอียดต้มพร้อมแครอทและหัวไชเท้าจนเปื่อยนุ่มรสชาติหวานปนเค็มกลมกล่อมเข้มข้นเข้าเนื้อกระดูกอ่อนนิ่มดูดกินได้เกือบทั้งหมดแทบไม่หลงเหลือก้างทิ้ง / "สลัดปลาดิบรวม Kaisen Salad" ราคา 250 บาท ผักบัตเตอร์เฮด,มะเขือเทศเชอร์รี่,หอมแดงแขกท็อปปิ้งเนื้อปูอัด,หมึกยักษ์ทาโกะ,แซลมอนราดน้ำสลัดเลือกได้ 2 สูตรนั่นก็คือ 1. ครีมงาขาวคั่วเข้มข้นหอมมันนัว 2. โชยุน้ำมันงาเปรี้ยวหวานสดชื่นผสานเหล่าผักกรุบกรอบอุดมด้วยวิตามินแร่ธาติต่างๆพร้อมใยอาหารธรรมชาติ / "ยำแตงกวาญี่ปุ่น Cucumber Salad" ราคา 98 บาท แตงกวาญี่ปุ่นทุบคว้านไส้เมล็ดตรงแกนกลางทิ้งแล้วค่อยหั่นท่อนขนาดยาวกำลังพอดีคำเพื่อให้น้ำสลัดซีอิ๊วโชยุเค็มเปรี้ยวหอมน้ำมันงาแทรกซึมเข้าล้ำลึกอย่างทั่วถึงคลุกเคล้าจนเข้ากันจัดเสิร์ฟแบบแช่เย็นเพื่อรักษาสัมผัสกรุบกรอบชุ่มฉ่ำเคี้ยวเพลิดเพลินเผลอแป๊บเดียวโดนรุมคีบหมดเกลี้ยงชามครับผม

สายปลาดิบตัวจริงลองเปลี่ยนวิธีการรับประทานรูปแบบใหม่จากซาชิมิจิ้มซีอิ๊วโชยุแตะวาซาบิสีเขียวบดละเอียดเล็กน้อยเผ็ดร้อนฉุนขึ้นจมูกธรรมดาทั่วไปเป็น "แซลมอนพอนสึ Salmon Ponzu" ราคา 248 บาท ปลาแซลมอนสีส้มแทรกชั้นไขมันบริเวณกล้ามเนื้อสวยงามโดยเชฟทางร้าน "Black Inu Izakaya" (แบล็คอินุอิซากายะ) เลือกใช้เฉพาะสายพันธุ์แอตแลนติกนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์คุณภาพระดับพรีเมียมแล่ผ่านมีดคมกริบชิ้นบางพิเศษเตรียมละลายหายในปากทันทีจัดเรียงเป็นวงกลมเหมือนช่อดอกไม้บนจานขนาดใหญ่แลดูคุ้มค่า ท็อปปิ้งไข่ปลาแซลมอนอิคุระสลับวาซาบิดองกรุบกรอบอย่างละครึ่งก่อนกินอย่าลืมเทราดพอนสึรสชาติเปรี้ยวนำเค็มอมหวานเล็กน้อยผสมหัวไชเท้าขูดกับต้นหอมซอยเพิ่มความรู้สึกสดชื่นไม่เลี่ยนแม้แต่น้อย / "ยูเกะเนื้อ Beef Yuke" ราคา 350 บาท เนื้อวัวออสเตรเลียบริเวณสันนอกตัดแต่งไขมันส่วนเกินออกหั่นชิ้นยาวลักษณะคล้ายเส้นโซเมงคลุกเคล้าซอสยุกเกะทำเองหอมกลิ่นน้ำมันงาเพิ่มความหวานตามธรรมชาติด้วยสาลี่หิมะโปะไข่แดงดิบเกรดอนามัยเพื่อผสานวัตถุดิบทุกๆอย่างให้อร่อยนัวละมุนเข้ากันโรยเมล็ดงาขาว,ต้นหอมซอย,ต้นอ่อนทานตะวันอีกหนึ่งเมนูขายดีซึ่งน้องพนักงานแนะนำ ถ้าอยากทราบว่ามีรายการอะไรน่าสนใจบ้างลองชมบนผนังมีแปะรูปเอาไว้ให้เราอยากออเดอร์ตามชิมอีกเพียบเลยครับ

เมื่อสบโอกาสแวะมานั่งดื่มสไตล์อิซากายะแล้วเมนูที่ทุกคนมักจะนึกถึงก่อนเป็นอันดับแรกนั่นก็คือ Yakitori ไก่ย่างและ Kushiyaki วัตถุดิบรวมหลายชนิดเสียบไม้ปิ้งบนเตาถ่านเริ่มต้นแค่รายการละ 33 บาท แต่ถ้าคุณยังคิดไม่ออกว่าจะสั่งอะไรดีทางร้าน "Black Inu Izakaya" (แบล็คอินุอิซากายะ) นั้นเข้าใจถึงความยากลำบากจึงได้จัดชุดสุดคุ้มเพื่อให้ลูกค้าประกอบการตัดสินใจง่ายยิ่งขึ้นวันนี้เราเลือกออเดอร์ "Set B - รวมฮิต 8 ไม้" ราคา 434 บาท ประกอบไปด้วยสะโพกไก่ต้นหอมญี่ปุ่น,หมูสามชั้น,เนื้อวัว,เบคอนพันหน่อไม้ฝรั่ง,ปลาไข่ญี่ปุ่นสองตัว,อาโวคาโดพันเบคอน,เห็ดหอม,เห็ดออเร็นจิ ย่างใช้เวลาสักพักเพื่อกำจัดความชื้นส่วนเกินออกเคลือบซอสสูตรลับเฉพาะหวานเค็มกลมกล่อมหรืออยากสลับกับแบบโรยเกลือธรรมดาสามารถแจ้งพนักงานได้ทันที / "หอยเชลล์ย่างสาเก+ชีส" ราคา 168 บาท จานใหม่ล่าสุดยังไม่บรรจุลงเล่มออนไลน์แต่มีรูปภาพแสดงอยู่บนฝาผนังแลดูน่ารับประทานโดยเชฟเลือกใช้เฉพาะหอยเชลล์นำเข้าของเกาะฮอกไกโดไซส์ใหญ่ยักษ์คุณภาพคัดพิเศษเนื้อแน่นสัมผัสเด้งสู้ฟันย่างซีอิ๊วโชยุผสมเหล้าสาเกเพื่อดึงรสอูมามิตามธรรมชาติจนถึงระดับสูงสุดท็อปปิ้งมอสซาเรลล่าชีสแท้ๆชนิดไร้ไขมันทรานส์ดัดแปลงเพิ่มกลิ่นหอมไหม้เล็กน้อยด้วยการพ่นไฟรุนแรงวางเสิร์ฟบนเตาบรรจุถ่านไม้ชีสไหลเยิ้มหอมมันนัวอร่อยลงตัวดีครับ

******* เกิน 10,000 ตัวอักษร ขออนุญาตเขียนรีวิวต่อในช่อง Comment แทนนะครับ *******
ชื่อสินค้า:   Black Inu Izakaya พระราม 5 ถนนนครอินทร์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่